Thứ bảy,  09/12/2023

Các cụm thi đua tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2018

LSO-Hôm nay (3/1), Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019.


Các đơn vị trong cụm ký giao ước thi đua năm 2019

Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh có 6 đơn vị thành viên gồm: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn Lao động.

Năm 2018, cụm thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội chủ động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị được giao, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong năm có hàng trăm tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng. Cụm đã hỗ trợ đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng xây dựng nhà bia tưởng niệm; hỗ trợ thôn Nà Vạc, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng xây dựng nhà văn hoá.

Năm 2018, các đơn vị trong cụm đạt được tổng số 484 huân chương, cờ thi đua và bằng khen các loại, trong đó, 1 huân chương độc lập hạng nhì; 1 huân chương lao động hạng ba, 1 cờ thi đua của Chính phủ…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện cụm trưởng thông báo  kết quả chấm điểm các đơn vị trong cụm. Theo đó, Tỉnh đoàn đứng thứ nhất cụm. Nhân dịp này, các đơn vị đã ký giao ước thi đua năm 2019.

* Cùng ngày, Cụm thi đua II các cơ quan ban Đảng (gồm: Báo Lạng Sơn, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2018, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2019.


Lãnh đạo Báo Lạng Sơn – cụm trưởng năm 2018 Cụm thi đua II
các cơ quan ban Đảng phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, các đơn vị trong cụm thi đua đã đổi mới trong tổ chức các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh.

Qua đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2018.

Trong năm, toàn cụm có 73 tập thể, cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen; đặc biệt tỷ lệ khen thưởng đối với người lao động được nâng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác TĐKT của cụm; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; thảo luận, đề xuất các ý kiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TĐKT hơn nữa. Hội nghị cũng đã nghe thông báo kết quả chấm điểm các đơn vị trong cụm đã được Ban TĐKT tỉnh thẩm định. Theo đó, Báo Lạng Sơn là đơn vị có điểm cao nhất.

Các đơn vị đã thống nhất bầu đơn vị Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ làm Cụm trưởng năm 2019. Đại diện đơn vị cụm trưởng năm 2019 đã phát động phong trào thi đua năm 2019 và cùng các đơn vị tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.

HOÀNG VƯƠNG – HOÀNG NHƯ