Triển lãm diễn ra từ ngày 20/1-1/2 tại Hà Nội. 

Khoảng 70 tác phẩm gốm và tranh vẽ hình tượng Hợi sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “Hợi Dome 2019.” Chương trình diễn ra từ ngày 20/1-1/2 tại Trung tâm Thương mại Hàng Da (số 1 Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đây là năm thứ sáu liên tiếp các họa sỹ nhóm G39 Hà Nội tổ chức triển lãm tranh vẽ con giáp chào năm mới. Điểm mới của chương trình lần này là không gian dành riêng dành cho thiếu nhi – nơi công chúng nhí thể hiện sức sáng tạo, trí tưởng tượng và giới thiệu những bức tranh Tết của chính mình.

Ngoài tranh vẽ (chất liệu tổng hợp, sơn dầu, sơn mài, acrylic…), triển lãm còn có các tác phẩm gốm (với họa tiết trang trí hình con lợn). Ở đó, hình ảnh con giáp thứ 12 được thể hiện với nhiều nét cách điệu, biến hóa sinh động.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu tới công chúng nhiều tác phẩm tranh phong cảnh, tĩnh vật… của các họa sỹ thuộc nhóm G39 Hà Nội.

“Các họa sỹ chủ yếu sử dụng gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình, tạo ra một không gian tươi tắn, giàu sức sống. Trong tâm thức của người dân Việt Nam, con giáp này tượng trưng cho sự no ấm, an nhàn và sinh sôi. Đặc biệt, hình tượng Hợi xuất hiện nhiều trong tranh Tết với ý nghĩa là con vật mang lại mắn mắn trong năm,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.


Các họa sỹ chủ yếu sử dụng gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm. 

Các nghệ sỹ có tranh tham dự triển làm “Hợi Dome 2019” bao gồm: Lê Thiết Cương, Trịnh Quế Anh, Võ Lương Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Phan Minh Châu, Hoàng Phương Liên, Ngô Bình Nhi, Nguyễn Minh Hiếu, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Gia Tùng, Lâm Đức Mạnh, Hoàng Hải Anh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Minh, Tào Linh, Đỗ Dũng, Nguyễn Quang Thiều, Đằng Giao, Đông Duy và Hữu Ước./.