Đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại cuộc họp báo.

 

Tại cuộc họp báo của tỉnh Bắc Giang tổ chức tại Hà Nội, ngày 23/1/2019, đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là sự kiện lớn về văn hóa, du lịch được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, nổi bật về tiềm năng du lịch của tỉnh, đặc biệt là không gian văn hóa – phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử đến du khách trong và ngoài tỉnh, đồng thời thu hút các nguồn lực, kết nối văn hóa – du lịch cả vùng Yên Tử ( Quảng Ninh – Hải Dương – Bắc Giang); qua đó khẳng định, nâng tầm vị thế du lịch Bắc Giang là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và mến khách.

Trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2019, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức không gian rộng trên địa bàn các huyện: Sơn Động, Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang.

Chương trình gồm có 14 hoạt động trọng tâm chính: Lễ rước tượng Phật từ chốn tổ Vĩnh Nghiêm, Yên Dũng lên chùa Thượng Tây Yên Tử; Triển lãm trưng bày giới thiệu không gian văn hóa, Phật giáo Trúc Lâm Tây Yên Tử; Khánh thành chùa Thượng và khánh thành giai đoạn 1 khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử; tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “ Bắc Giang quê hương tôi”; Phát động cuộc thi ảnh đẹp “ 07 ngày khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” lần thứ nhất; Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch…

Thông tin tại buổi họp báo cho biết, các điều kiện phục vụ cho hoạt động Tuần Văn hóa – Du lịch đã được tỉnh Bắc Giang chuẩn bị khá chu đáo. Trong đó việc đi lại, sinh hoạt, ăn nghỉ cho các đại biểu, các du khách đến với Bắc Giang sẽ rất thuận lợi. Các điểm đến tham quan du lịch khu vực Tây Yên Tử đã được kết nối thông suốt. Tuyến xe khách sẽ được chạy liên tục từ thành phố Bắc Giang lên Tây Yên Tử./.