Chủ nhật,  05/12/2021

Khai mạc đợt phim chào mừng Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

LSO-Ngày 23/2/2019, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc đợt phim chào mừng Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019 (diễn ra từ 26/2 đến 3/3/2019, tức 22 đến 27 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh và hơn 150 học sinh trên địa bàn.

Đại biểu và đông đảo khán giả dự khai mạc đợt phim

Bộ phim tài liệu “Xuân đến với đồng bào vùng cao” đã được chọn để chiếu khai mạc tuần phim. Đây là bộ phim tài liệu phản ánh về những nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể chính trị xã hội thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo, cải thiện, nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.

Đợt phim được khởi chiếu từ ngày 23/2 đến 3/3/2019 tại Rạp chiếu phim Đông Kinh và các điểm chiếu phim lưu động tại 10 huyện trong toàn tỉnh. Trong đợt này, nhân dân các dân tộc trên địa bàn sẽ được thưởng thức nhiều bộ phim điện ảnh và tài liệu đặc sắc do Cục Điện ảnh Việt Nam cung cấp như: Điệu xòe trên nương; Tiếng khèn; Tổ quốc tiếng gà trưa…

Thông qua đợt chiếu phim và tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng về phát triển du lịch; tận dụng, phát huy thế mạnh, tiềm năng của Xứ Lạng để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

NGỌC HIẾU