Thứ năm,  02/12/2021

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: ‘Những dòng sông kể chuyện’

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Chiều 19/3, UBND TP. Đà Nẵng họp báo công bố DIFF 2019 với nhiều điểm mới, hứa hẹn tạo nên bất ngờ và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách vào mùa hè 2019.

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 diễn ra từ 1/6-6/7 gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ diễn ra tối 1/6 với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo sẽ là các đêm thi của các đội Brazil-Bỉ (8/6), Phần Lan-Italy (15/6), Anh-Trung Quốc (22/6). 2 đội xuất sắc nhất trong 8 đội tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6/7.

Mỗi đội thi sẽ mang tới DIFF 2019 câu chuyện về những dòng sông, chứng tích của lịch sử, của văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm. Vì vậy, DIFF 2019 hứa hẹn sẽ ngập tràn những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục.

Chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được thể hiện xuyên suốt qua các chương trình nghệ thuật, sân khấu cho đến các màn trình diễn pháo hoa. Đặc biệt, sân khấu năm nay sẽ ấn tượng hơn với màn hình led lớn hơn, các hiệu ứng hình ảnh hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, tạo nên những cảm xúc đặc biệt phù hợp với nội dung từng đêm trình diễn.

Bên cạnh những màn pháo hoa tráng lệ, lễ hội đường phố sẽ diễn ra vào 7 tối chủ nhật, từ 26/5-7/7, cùng hàng loạt các sự kiện đồng hành hấp dẫn khác sẽ được tổ chức, làm nên một điểm đến của sự kiện và lễ hội xứng tầm châu lục.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ, DIFF 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp nối những thành công của những lần tổ chức trước đây, góp phần quan trọng trong việc giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Chia sẻ về DIFF 2019, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhận định: “DIFF 2019 sẽ còn công phu hơn, hoành tráng hơn DIFF 2018, với cách thể hiện và dàn dựng riêng cho từng đêm trình diễn, để mang đến bất ngờ và ấn tượng khó quên cho khán giả, tạo nên một sự kiện lễ hội-du lịch-giải trí hàng đầu Việt Nam cho Đà Nẵng”.

Theo Chinhphu