Thứ ba,  05/12/2023

‘Khám phá văn hóa Hàn Quốc’ dịp Quốc tế thiếu nhi tại Hà Nội

Thông qua những chiếc hộp di động, công chúng sẽ được cung cấp những góc nhìn, thông tin thú vị về đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc.

Nghệ thuật múa trống Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam trong dịp này. (Ảnh: BTC)

Nghệ thuật múa trống Hàn Quốc sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam trong dịp này.

Chương trình “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” sẽ diễn ra trong hai ngày (1-2/6) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Với chiếc hộp văn hóa, công chúng sẽ được cung cấp những góc nhìn, thông tin thú vị về Xứ sở Kim chi và tìm hiểu về những điểm tương đồng, khác biệt trong văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Điểm nhấn của sự kiện lần này là hoạt động giới thiệu, trình diễn nghệ thuật truyền thống (xiếc dây, múa trống) của Hàn Quốc. Đặc biệt, xiếc dây đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2011.

Điểm khác biệt của xiếc dây so với các loại hình xiếc khác trên thế giới là: người nghệ sỹ vừa trình diễn xiếc vừa trực tiếp kẻ những câu chuyện hài hước trên nền nhạc truyền thống.

‘Kham pha van hoa Han Quoc’ dip Quoc te thieu nhi tai Ha Noi hinh anh 1
Nghệ nhân trình diễn xiếc dây Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó, trong dịp này, du khách sẽ được mặc trang phục truyền thống, trải nghiệm làm đồ chơi và hòa mình vào những trò chơi dân gian của Việt Nam và Hàn Quốc.

Chương trình “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 2019./.

Theo Vietnamplus