Thứ tư,  20/10/2021

Xem xét, thống nhất Kế hoạch tổ chức các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng năm 2020

LSO-Chiều nay (5/12), UBND tỉnh họp xem xét, thống nhất Kế hoạch tổ chức các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu kết luận tại cuộc họp

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng tỉnh Lạng Sơn trong năm 2019 – 2020 chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Văn Quan, Bắc Sơn, Tràng Định, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tóm tắt kế hoạch tổ chức các hoạt động sự kiện năm 2020. Theo đó, năm 2020, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Nổi bật là các sự kiện: Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng lần thứ III xuân Canh Tý năm 2020 và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh gắn với Lễ hội đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, thành phố Lạng Sơn; Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri, Kỷ niệm 80 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn. Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm tỉnh Lạng Sơn tập trung tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V; tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII…

Tại cuộc họp, các đại biểu đóng góp ý kiến vào nội dung kế hoạch tổ chức các sự kiện như: cần lồng ghép tổ chức các sự kiện; chú trọng xây dựng kế hoạch cụ thể, cách thức triển khai, thực hiện của từng sự kiện; đẩy mạnh trùng tu, tôn tạo các di tích gắn với các sự kiện lớn của tỉnh; tăng cường thông tin tuyên truyền; phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của tỉnh và đất nước…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND yêu cầu: Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các sự kiện lớn của tỉnh và đất nước trong năm 2020. Các sự kiện lớn của tỉnh cần được tổ chức một cách khoa học, đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả và chú trọng huy động xã hội hóa kinh phí tổ chức.

Đối với Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng lần thứ III, cần lưu ý rút ngắn thời gian tổ chức, đặc biệt các hoạt động trong lễ hội cần hết sức trọng tâm và có điểm nhấn. Riêng nội dung Hội chợ hoa đào gắn với vườn đào và đường hoa xuân, đồng chí giao cho UBND thành phố tổ chức.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý 11 huyện, thành phố tổ chức tốt hoạt động bắn pháo hoa và chương trình biểu diễn nghệ thuật đêm giao thừa. Trong công tác tổ chức các lễ hội, các huyện, thành phố cần đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và cơ sở lưu trú cho du khách. Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri và 80 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn cần tổ chức các hoạt động trang trọng, thiết thực, ý nghĩa.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch; phối hợp với UBND các huyện Bắc Sơn, Văn Quan và thành phố Lạng Sơn xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức các sự kiện.

TUYẾT MAI