Thứ tư,  20/10/2021

Việt Nam sẽ là khách mời danh dự tại Hội chợ sách Quốc tế La Habana

Hội chợ Sách quốc tế La Habana năm 2020 là một trong những sự kiện văn hóa thường niên nổi bật nhất của đảo quốc Caribe này, diễn ra từ ngày 6 đến 16/2.

Viet Nam se la khach moi danh du tai Hoi cho sach Quoc te La Habana hinh anh 1
Khách tham quan các gian trưng bày sách tại Hội chợ Sách quốc tế La Habana.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN) dẫn thông báo của Trung tâm Truyền thông Văn hóa, thuộc Bộ Văn hóa Cuba cho biết, Việt Nam sẽ là khách mời danh dự của Hội chợ Sách quốc tế La Habana năm 2020, một trong những sự kiện văn hóa thường niên nổi bật nhất của đảo quốc Caribe này, diễn ra từ ngày 6 đến 16/2.

Theo Bộ Văn hóa Cuba, đây sẽ là cơ hội để những độc giả của “hòn đảo tự do” có cái nhìn tổng quan về nền văn học Việt Nam, tìm hiểu và thưởng thức những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam, cũng như những phong tục tập quán của đất nước anh em cách Cuba nửa vòng trái đất. Ngoài ra, hội chợ sách cũng sẽ là dịp để các nhà xuất bản Cuba và Việt Nam giao lưu, trao đổi và tìm kiếm những đề xuất hợp tác trong văn học.

Hội chợ sách quốc tế La Habana được tổ chức lần đầu năm 1982 với chu kỳ 2 năm một lần, và kể từ năm 2000 sự kiện được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ Latinh nói chung được tổ chức thường niên với sự tham dự của hàng trăm nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc trưng bày sách, Hội chợ còn bao gồm vô số các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Mỗi năm, Hội chợ sách Quốc tế La Habana vinh danh một nhà văn hay một nhân vật văn hóa nổi tiếng và một khách mời danh dự quốc tế khác nhau./.

Theo Vietnamplus