Tác phẩm “Bình minh Eo Gió”  của nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Tuyến đoạt Huy chương Bạc tại Cuộc thi (Ảnh: Báo Bình Định)

Hai nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải là Nguyễn Xuân Tuyến và Phan Đình Trung (đều là hội viên Hội VH&NT tỉnh Bình Định). Trong đó, nhiếp ảnh gia Nguyễn Xuân Tuyến đoạt 01 Huy chương Bạc với tác phẩm “Bình minh Eo Gió” (đề tài “ảnh Du lịch”) và 02 Bằng Chứng nhận Merit; nhiếp ảnh gia Phan Đình Trung có 02 tác phẩm được trao Bằng Chứng nhận Merit.

Được biết, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế ASSAM CIRCUIT 2020 diễn ra tại Ấn Độ, được tổ chức bởi JCM Photographic Society dưới sự bảo trợ của PSA, GPU, ISF ,WPAI. Cuộc thi có 08 đề tài dành cho ảnh kỹ thuật số, gồm: Tự do đơn sắc; cuộc sống thành thị (đơn sắc); tự do màu; cuộc sống thành thị (màu); thiên nhiên (màu và đơn sắc), cuộc sống hoang dã (màu và đơn sắc), ảnh báo chí (màu và đơn sắc), du lịch (màu và đơn sắc).

Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được trên 5.700 tác phẩm dự thi của các tác giả trên khắp nơi trên thế giới, như: Hoa Kỳ, Đức, Ý, Úc, Canada, England, Hungary, Belgium, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia… gửi về dự thi. Với những giải thưởng đạt được góp phần khẳng định vai trò, vị trí của nhiếp ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới./.