Thứ tư,  08/12/2021

Phát động thi vẽ tranh thiếu nhi “Chiếc ô-tô mơ ước” lần thứ 11

Bức tranh đoạt giải nhất Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước” năm 2020. (Ảnh: Công ty ô-ô Toyota Việt Nam cung cấp)

Ngày 5/10, Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) cùng hệ thống đại lý trên toàn quốc phối hợp Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô-tô mơ ước” lần thứ 11.

Cuộc thi từ lâu đã trở thành sân chơi bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy niềm đam mê và tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu với bạn bè quốc tế. Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô-tô hoặc phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, ước mơ về một phương tiện có thể trở thành hiện thực, không đơn thuần chỉ là phương tiện trong mơ.

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 thể loại: Tác phẩm vẽ tay và tác phẩm đồ họa, các em học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức, nộp tác phẩm trực tiếp cho Ban Tổ chức theo đường bưu điện.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 7 tuổi, 8 – 11 tuổi và 12 đến dưới 15 tuổi) tại 2 vòng thi. Ở cấp quốc gia, thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 28/12/2021, kết quả dự kiến được công bố vào tháng 2/2022. Ở cấp quốc tế, Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 2/2022.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô-tô mơ ước” được Tập đoàn ô-tô Toyota Nhật Bản tổ chức thường niên kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 – 2012, sân chơi này trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quy mô lớn nhất toàn quốc, với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức. Tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Theo Nhandan