Thứ sáu,  15/10/2021

Văn Lãng: 100 hộ gia đình đăng ký thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2021

– Sáng nay (12/10), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL)  tổ chức lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2021 tại xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, UBND huyện Văn Lãng, Đảng uỷ, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Hoàng Việt và đại diện 50 hộ gia đình xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.

Tại lễ phát động, các đại biểu và người dân đã được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Cụ thể, bộ tiêu chí gồm các tiêu chí ứng xử chung (tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ) và các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm 4 mối quan hệ: vợ chồng (chung thủy, nghĩa tình); cha mẹ với con, ông bà với cháu (gương mẫu, yêu thương); con với cha mẹ, cháu với ông bà (hiếu thảo, lễ phép); anh, chị, em (hòa thuận, chia sẻ).


Đại diện các gia đình trên địa bàn xã Hoàng Việt ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” 

Cũng tại buổi lễ, 50 gia đình tiêu biểu đại diện 100 hộ gia đình xã Hoàng Việt đã ký cam kết thực hiện đầy đủ các tiêu chí mà “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đã đề ra.

Việc thực hiện bộ tiêu chí góp phần thực hiện tốt các chức năng của gia đình, đặc biệt là chức năng giáo dục, giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Đồng thời, củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Được biết, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng là địa bàn thứ hai, sau xã Liên Hội, huyện Văn Quan được ngành VHTTDL lựa chọn để triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trong năm 2021.

TUYẾT MAI