Thứ năm,  09/12/2021

Công nhận biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn


Biểu trưng và khẩu hiệu Du lịch Lạng Sơn được UBND tỉnh phê duyệt ngày 24/11

– Ngày 24/11, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 2301/QĐ-UBND về việc “công nhận biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn” (Kèm theo bộ Quy chuẩn biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, biểu trưng (logo) Du lịch Lạng Sơn có gam màu chủ đạo là màu hồng và màu xanh, được tạo nên từ hình ảnh cách điệu của ngọn núi Mẫu Sơn hùng vĩ, trùng điệp kết hợp cùng điểm nhấn là hình ảnh hoa đào Xứ Lạng tạo cảm giác mềm mại, rạo rực sức sống của mùa xuân và sự ấm áp, nhiệt thành của người dân khi chào đón khách du lịch.

Hình ảnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn cũng là biểu tượng của mặt trời lúc bình minh. Do đó, thể hiện một khát vọng, niềm tin vào một tương lai tươi sáng, một “bình minh mới” sẽ đến với du lịch Lạng Sơn nói riêng và sự phát triển của xứ Lạng nói chung.

Khẩu hiệu (slogan) Du lịch Lạng Sơn là: “Ai lên Xứ Lạng cùng anh”. Khẩu hiệu được thiết kế nằm bên dưới biểu tượng, có tính gắn kết giữa hình ảnh biểu tượng và nội dung khẩu hiệu, tôn thêm ý nghĩa của các họa tiết được thể hiện.

Tại Quyết định số 2301/QĐ-UBND, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm quản lý việc sử dụng biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn; tổ chức công bố và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Lạng Sơn theo quy định.

Việc lựa chọn và xác định biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Lạng Sơn là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Xứ Lạng với bạn bè trong khu vực và quốc tế. Đồng thời phục vụ đắc lực cho các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của tỉnh.

TUYẾT MAI