Thứ ba,  05/07/2022

Bộ trưởng VHTT&DL trả lời về việc chi trả cho trọng tài tại SEA Games 31

Ngày 8/6, tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng trả lời về vướng mắc trong việc chi cho trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31

Bộ trưởng VHTT&DL trả lời về việc chi trả cho trọng tài tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, số lượng trong tài và quan chức kỹ thuật làm việc tại SEA Games 31 là 1.200 người.

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc chi trả tiền cho trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết việc tổ chức SEA Games được lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm. Tổng kinh phí chi tổ chức SEA Games 31 đã được Quốc hội quyết định. Trong đó, Bộ VHTT&DL là một trong những đơn vị thụ hưởng, cùng một số bộ, ngành địa phương khác thực hiện nhiệm vụ.

Bộ VHTT&DL dành một phần kinh phí để chi trả cho các trọng tài và quan chức kỹ thuật của nước ngoài. Số lượng trong tài và quan chức kỹ thuật làm việc tại SEA Games 31 là 1.200 người.

Theo thông lệ quốc tế, trọng tài và quan chức kỹ thuật của nước ngoài sẽ nhận tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo quy định của nước chủ nhà.

Với quy định của luật pháp Việt Nam hiện hành, tại Thông tư 13/2017/TT-BTC và Thông tư 62/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính, khoản chi bằng tiền mặt với giá trị không vượt quá 5 triệu đồng. Vì vậy, chúng ta phải chi trả bằng tài khoản. Khi thực hiện nhiệm vụ này đã có một số trọng tài đề nghị cho nhận tiền mặt.

Về vấn đề nói trên, Bộ VHTT&DL đã báo cáo với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, trao đổi với Bộ trưởng Bộ Tài chính và đã được đồng ý xử lý cho số người nhận tiền mặt vì khó khăn trong thanh toán tài khoản. Số còn lại trả qua tài khoản.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho hay đến thời điểm này có thể nói chúng ta đã có đủ kinh phí, chỉ còn có một số vướng mắc về thủ tục.

Hiện Bộ VHTT&DL đang giao nhiệm vụ cho Tổng cục TDTT đôn đốc liên hệ với các trọng tài quốc tế cung cấp các thông tin theo yêu cầu của kho bạc và ngân hàng để chuyển đến cho họ.

Theo Baochinhphu