Chủ nhật,  03/07/2022

Ra mắt sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao – I wish”

Cuốn sách song ngữ “Em ước mong sao – I wish” của nhóm tác giả nhí.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn sách song ngữ Việt-Anh “Em ước mong sao – I wish” của các tác giả nhí trong Mạng lưới vì trẻ em ung thư.

Cuốn sách là những dòng tâm sự chân thật, hồn nhiên của những em nhỏ đã dũng cảm đối diện với căn bệnh ung thư và những em học sinh dù chịu nhiều thiệt thòi khi có cha/mẹ mắc phải căn bệnh này, vẫn nỗ lực không ngừng để đạt kết quả học tập tốt.

Trong “Em ước mong sao – I wish”, các em không ngần ngại chia sẻ cảm nhận về căn bệnh mà mình hoặc bố mẹ đang mắc phải:

“Đã có lúc em tưởng tượng “ung thư” đang chạy nhảy trong người em, giống như một con báo đen đang chạy hết tốc lực để săn mồi. Em bị đau nhức và nóng bừng cả người. Lúc đó em đã ước trong người mình sẽ xuất hiện một con hổ khổng lồ. Nó chỉ cần gầm lên một tiếng thôi, con báo sẽ co giò bỏ chạy mất hút”, em Nhật P. viết.

Các em cũng có những câu chuyện của riêng mình, những cảm xúc của riêng mình với ông bà, bố mẹ, anh chị em, bác sĩ, hoặc người bạn thân nhất. Tất cả đều tràn đầy nét ngây thơ, nhiều tình yêu thương và cả lòng biết ơn. Từ những tình cảm thân thương đó, các em có những ước mơ tươi đẹp:

“Điều trị ở đây rất “nhọc”. Nhiều lúc đang ngủ, em bị các cô y tá gọi dậy để lấy máu xét nghiệm hoặc để truyền thuốc rất đau. Vì thế, em mong muốn trở thành bác sĩ để chữa căn bệnh này cho mọi người, để mọi người ngủ ngon giấc hơn, không phải thức giấc giữa chừng như em nữa”, em Vương Tuấn M. chia sẻ trong cuốn sách.

Những dòng tâm sự của các các tác giả nhí trong Mạng lưới vì trẻ em ung thư được ghi chép và chấp bút bởi chị Hoàng Thị Diệu Thuần – người sáng lập Mạng lưới vì trẻ em ung thư. Bản thân chị cũng từng là bệnh nhân ung thư điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học – Truyền máu trung ương từ khi 17 tuổi nên có nhiều sự đồng cảm với các em nhỏ.

Đây là món quà nhỏ dành cho những nỗ lực lớn của các em trên hành trình đối diện với bệnh tật. Đã có nhiều em khỏi bệnh và đi học trở lại, có nhiều em vẫn tiếp tục nỗ lực điều trị, nhưng tất cả các em đều có chung một ước mơ tươi đẹp: Được khỏe mạnh, trở về nhà bên gia đình và được đi học như những đứa trẻ khác.

Được biết vào 19 giờ 30 phút thứ Năm, ngày 9/6/2022, các tác giả của cuốn sách sẽ có buổi giao lưu với bạn đọc tại Bibilio Café, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo Nhandan