Chủ nhật,  26/06/2022

Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại Cao Lộc


Đại diện đoàn công tác phát biểu tại buổi kiểm tra

– Sáng 22/6, đoàn công tác do lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Thụy Hùng và NTM nâng cao tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc. Tham gia đoàn có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tình hình thực hiện các tiêu chí môi trường, nhà văn hóa, giao thông, trường học… trong xây dựng NTM tại xã Thụy Hùng. Đến thời điểm này, xã Thụy Hùng đã hoàn thành 9/19 tiêu chí.

Đối với xã Gia Cát đã đạt chuẩn NTM từ năm 2015. Hiện xã đã và đang phấn đấu xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Đến nay, xã đã đạt 4 tiêu chí NTM nâng cao gồm: tiêu chí điện, thu nhập, nhà ở và tiếp cận pháp luật.

Đối với huyện Cao Lộc, toàn huyện có 8/20 xã đạt chuẩn NTM. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, trong 6 tháng đầu năm 2022, người dân trên địa bàn huyện đã hiến hơn 5.600m2 đất để làm đường giao thông nông thôn và các công trình hạ tầng NTM trên địa bàn với số tiền đóng góp trên 166 triệu đồng…

Tại buổi kiểm tra, thành viên đoàn công tác và lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc đã làm rõ các mặt còn khó khăn, hạn chế trong triển khai xây dựng NTM trên địa bàn; bàn các phương án triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt trên địa bàn xã Thụy Hùng và xã Gia Cát.


Đoàn công tác kiểm tra việc xây dựng Trường học trên địa bàn xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của huyện Cao Lộc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới UBND huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung các nguồn lực cho các xã hoàn thiện tiêu chí trong xây dựng NTM; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng công trình; tranh thủ các nguồn lực của Nhà nước và tích cực thực hiện tuyên truyền vận động Nhân dân nâng cao nhận thức và cùng vào cuộc xây dựng NTM.

Bên cạnh đó, các xã cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện để tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, đảm tiến độ triển khai như kế hoạch đã đề ra.

TUYẾT MAI