Thứ tư,  01/02/2023

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Tối 10/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Oscar Media và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành”, với mục đích gửi gắm tấm lòng tri ân của những người con đến với các bậc sinh thành trong mùa Vu Lan năm nay.

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan ảnh 1
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ “bông hồng cài áo” tại chương trình.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC1, tiếp sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV1), cùng các Đài truyền hình Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước đây từ năm 2017 đến 2020, Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” năm nay được nối lại, với ý nghĩa ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam như “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đồng thời gửi lời cầu chúc bình yên tới các gia đình sau 2 năm khó khăn do dịch Covid-19.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan ảnh 2
Các tiết mục được dàn dựng công phu, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng gồm ca sĩ-nhạc sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ lai Randy, nhạc sĩ-ca sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Phương Mai, nhóm nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ…, Chương trình đem đến cho khán giả các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, tình yêu quê hương, cội nguồn, được thể hiện qua những ca khúc như: “Gặp mẹ trong mơ”, “Gánh mẹ”, “Mẹ Việt Nam mặt trời trong tim con”, “Trở về”, “Cha tôi”, “Đạo làm con”, “Ba kể con nghe”, “Ơn nghĩa sinh thành”…

Mỗi tiết mục, mỗi câu chuyện âm nhạc là 1 tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đặc biệt, khi lắng nghe lời ca tiếng nhạc cũng là giây phút để những người thân trong gia đình cùng cảm nhận được tình yêu thương giữa các thành viên, hay những người con được gửi tiếng lòng biết ơn sâu sắc công lao dưỡng dục và nỗi nhớ thương đến các bậc sinh thành.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan ảnh 3
Sau tiết mục biểu diễn, trên sân khấu của Chương trình, ca sĩ Randy xúc động chia sẻ về hành trình đầy khắc khoải 17 năm đi tìm mẹ ruột vẫn chưa có hồi kết của mình.

Khán giả cũng được đến với các chia sẻ đầy cảm xúc của các khách mời, cũng chính là các ca sĩ và khán giả có mặt trực tiếp tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, chia sẻ về tình cảm, cảm xúc của mình đối với cha mẹ nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu.

Trong 2 năm qua, trước khó khăn do dịch Covid-19, Ban Tổ chức cũng đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội bên lề, nhằm san sẻ gánh nặng với cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, như tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi trao quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn tại huyện Ba Vì (Hà Nội); tặng quà cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa…

Ngay tại Chương trình tối nay, Ban Tổ chức phối hợp các đơn vị trao 20 suất quà và học bổng tới trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong đại dịch Covid-19.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan ảnh 4
Ban Tổ chức trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Theo Nhandan