Thứ hai,  30/01/2023

Giúp trẻ tập giao tiếp với “Thơ hay cho bé học nói”

ới trẻ nhỏ ở độ tuổi bập bẹ tập nói, những câu thơ ngắn gọn, đơn giản và gần gũi sẽ trở nên rất hiệu quả. “Thơ hay cho bé học nói” của hai nhà thơ Lữ Mai và Đoàn Văn Mật do Linh Lan Books ấn hành là ấn phẩm mới nhất giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trong hành trình đầu tiên đến với ngôn ngữ.

Bộ sách "Thơ hay cho trẻ tập nói". (Ảnh: Linh Lan Books)
Bộ sách “Thơ hay cho trẻ tập nói”. (Ảnh: Linh Lan Books)

“Thơ hay cho bé học nói” là bộ sách tranh gồm 5 tập tương ứng với 5 chủ đề khác nhau: “Gia đình yêu thương”, “Khung trời quê hương”, “Bé vui đến trường”, “Thế giới tí hon”, “Lời âm thanh kể”; mang đến cho trẻ một góc nhìn thú vị để tiếp cận đời sống chung quanh, góp phần làm giàu tâm hồn của bé.

Đặc biệt, những vần thơ trong bộ sách được chắp bút bởi hai tác giả nổi tiếng – nhà thơ Lữ Mai và nhà thơ Đoàn Văn Mật, nhận được đông đảo chuyên gia, nhà giáo ủng hộ. Nhà thơ Đoàn Văn Mật công tác tại tạp chí Văn nghệ Quân đội. Anh đã có nhiều tập thơ đã xuất bản và đoạt 3 giải thưởng lớn, trong đó có Giải thưởng Văn học nghệ thuật 5 năm Bộ Quốc phòng 2014 -2019 cho tập trường ca “Sóng trầm biển dựng”. Nhà thơ – nhà báo Lữ Mai công tác tại báo Nhân Dân, đã xuất bản 11 cuốn sách, đạt được nhiều giải thưởng văn học uy tín, được đông đảo độc giả yêu văn chương tìm đọc. Đồng thời, cô cũng là thành viên Hội đồng cố vấn của chương trình Vua Tiếng Việt.

Giúp trẻ tập giao tiếp với “Thơ hay cho bé học nói” ảnh 1
Cô và trò cùng tập nói với bộ sách “Thơ hay cho bé học nói”.

Để những vần thơ trở nên thu hút với trẻ nhỏ, sách được minh hoạ bằng những tranh vẽ vui nhộn, đầy màu sắc; giúp bé dễ nhớ, dễ hiểu, có thể nhìn tranh để kể lại. Mỗi cuốn sách đều có 36 trang, các trang sách được gia công chất lượng cao, bo tròn các góc để tạo sự an toàn. Đồng thời, trình bày khoa học trong khổ rộng, mỗi trang chỉ một bài thơ, giúp các bé có thể trải ra sàn để quan sát kỹ. Mỗi bài thơ đều có mã QR, cha mẹ có thể quét mã để nghe phần đọc thơ qua Youtube, rất tiện dụng. Năm tập thơ cũng đi kèm bộ thẻ quà tặng học chữ cái cao cấp với phần minh họa song ngữ Anh Việt.

Ngôn ngữ ngắn gọn, gần gũi, chữ viết to, rõ ràng giúp bé đang tuổi bập bẹ có thể nói tốt hơn và từ đó kích thích tiềm năng ngôn ngữ. Đối với các bé đã biết nói và tập đọc, bộ thơ sẽ giúp các bé làm quen với mạch chữ. Ngoài ra, mỗi cuốn sách đều có phần trò chơi mang tính trực quan, góp phần phát triển tư duy của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Theo Nhandan