Thứ tư,  01/02/2023

Khai mạc Hội chợ hoa đào Quảng Lạc lần thứ VI năm 2023


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc hội chợ

– Sáng 7/1, UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hoa đào lần thứ VI với chủ đề “Hoa Đào Xứ Lạng, sắc thắm miền biên cương”.

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh, UBND thành phố Lạng Sơn cùng đông đảo cán bộ, người dân, hộ trồng đào xã Quảng Lạc và du khách thập phương.

Những năm qua, UBND thành phố Lạng Sơn luôn quan tâm đến việc phát triển các mô hình trồng đào, khuyến khích các gia đình trồng và mở rộng diện tích cây đào. Đến nay tổng diện tích trồng đào trên địa bàn đạt 150 ha, trong đó tập trung nhiều ở 3 xã Quảng Lạc, Hoàng Đồng và Mai Pha. Trên địa bàn xã Quảng Lạc hiện có 70 hộ trồng đào với tổng diện tích trên 60 ha gồm: đào thất thốn, đào phai, đào bích…


Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn tặng quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật xã Quảng Lạc

Tại lễ khai mạc, các nghệ sĩ của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và các diễn viên quần chúng đến từ các đơn vị, trường học trên địa bàn đã biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đến với hội chợ, các đại biểu, du khách được tham quan, giới thiệu sản phẩm đặc sản của địa phương như: các loại rau, mật ong, hoa quả, sản phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán. Ngoài ra, du khách còn được tham gia gói bánh chưng, trình diễn viết chữ thư pháp, chụp ảnh tại các vườn đào…


Lãnh đạo xã Quảng Lạc tiếp nhận kinh phí hỗ trợ tôn tạo Đình Pác Moòng

Trong chương trình, một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tặng quà tết cho 87 hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi, người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Nhân dịp này, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao kinh phí tôn tạo Đình Pác Moòng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.


Du khách thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại hội chợ

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và Nhân dân đã đến các vườn đào để chiêm ngưỡng những cây đào đẹp do Nhân dân trên địa bàn xã trồng và chăm sóc.


Gian trình diễn viết chữ thư pháp thu hút đông đảo du khách

Theo kế hoạch, hội chợ diễn ra từ ngày 7/1 đến hết ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Đây là một trong những hoạt động của Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng Xuân Quý Mão năm 2023. Qua đó, tạo cơ hội để người trồng đào được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, nâng cao giá trị cây đào, góp phần quảng bá, giới thiệu, tôn vinh giá trị hoa đào Xứ Lạng, đồng thời đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm, giải trí của Nhân dân dịp Tết đến xuân về.

NGỌC HIẾU - HOÀNG NHƯ