Thứ ba,  16/08/2022

Tuần phim Tây Ban Nha tại Đà Nẵng

Tuần phim Tây Ban Nha tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 8 – 12/9 tại Rạp Lê Độ, số 46 Trần Phú, quận Hải Châu.

Tuần phim sẽ giới thiệu 5 bộ phim có phụ đề tiếng Việt gồm: “Thị Mai”, “Bầy cừu và những chuyến tàu”, “Truman”, “Sống thật dễ khi ta nhắm mắt”, “Két 507”.

Trong đó, đáng chú ý là bộ phim “Thị Mai của đạo diễn Patricia Ferreira. Đây là bộ phim hài, tình cảm được sản xuất đúng dịp kỷ niệm quan hệ ngoại giao 40 năm giữa Việt Nam và Tây Ban Nha. Bộ phim dài 99 phút, có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng Tây Ban Nha và Việt Nam: Carmen Machi, Aitana Sanchez-Gijon, Adriana Ozores, Dani Rovira, Chiều Xuân, Mạnh Cường…

Bộ phim xoay quanh hành trình đến Việt Nam nhận cháu ngoại nuôi tên Thị Mai của Carmen (Carmen Machi) – một phụ nữ Tây Ban Nha. Đồng hành cùng bà là hai người bạn thân có tính cách vui nhộn. Lạc lối tại Hà Nội, cuộc sống của họ đảo lộn trong một thế giới hoàn toàn mới lạ. Ba phụ nữ châu Âu diện những bộ áo dài, đội nón lá và di chuyển từ ngoại ô về thành phố trên chiếc xe tải chở hàng.

Với mô-típ “gặp gỡ Á Âu”, tác phẩm mang thông điệp xóa bỏ sự khác biệt văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Theo baochinhphu