Thứ hai,  27/06/2022

H’Hen Niê lọt top 5 Miss Universe 2018, lập kỳ tích cho Việt Nam

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu H’Hen Niê đã xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký để lọt vào top 5 Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Đây là thành tích chưa đại diện Việt Nam nào đạt được tại đấu trường nhan sắc quốc tế lớn này.

Vào lúc 7 giờ sáng 17-12 theo giờ Việt Nam, chung kết cuộc thi Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã diễn ra với sự tranh tài của 94 thí sinh tới từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thể lệ năm nay, Ban tổ chức sẽ chọn top 20 thay vì top 16 như mùa trước, rồi đến top 10 và top 5.

H’Hen Niê rực rỡ trong đêm thi bán kết.

H’Hen Niê trong phần giới thiệu tại chung kết.

H’Hen Niê sải bước tự tin trong phần trình diễn trang phục áo tắm tại chung kết.

Đại diện Việt Nam được gọi tên vào top 20 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, đồng thời vào Top 5 của khu vực châu Á + châu Phi + châu Đại Dương được công bố đầu tiên. Đó là người đẹp Nam Phi, Philippines, Nepal, Việt Nam và Thái Lan.

Top 10 được công bố sau phần thuyết trình tiếp tục xướng tên đại diện Việt Nam cùng Hoa hậu các nước Nam Phi, Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan, Puerto Rico. Trước sự vỡ òa của khán giả, H’Hen Niê xuất sắc ghi tên vào top 5 chung cuộc, cùng người đẹp Puerto Rico, Philippines, Nam Phi, Venezuela. Đây là thành tích cao nhất đến hiện tại của thí sinh Việt tại đấu trường Miss Universe.

Cô xuất sắc lọt vào top 10 chung cuộc.

Trong phần thi ứng xử, đại diện Việt Nam nhận được câu hỏi “Bạn thấy phong trào #MeToo có nói quá không, có đi quá xa không?”, H’Hen Niê tự tin trả lời: “Bản thân cô không cảm thấy phong trào #MeToo nói quá vì điều đó quan trọng để bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ phụ nữ trước nạn lạm dụng tình dục. Đó là một quyền rất lớn. Con người cần được bảo vệ và tự do”.

Tự tin trong phần thi ứng xử.

Trước đó, đại diện Việt Nam được đánh giá cao tại cuộc thi Miss Universe 2018. Trang phục truyền thống của H’Hen Niê đã được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties chọn nằm trong top 15 trang phục truyền thống đẹp nhất.

Trang phục truyền thống của H’Hen Niê.

Mặc dù không lọt vào Top 3 chung cuộc, nhưng đại diện Việt Nam đã có hành trình xuất sắc tại Miss Universe năm nay với việc liên tục nằm trong top các bảng xếp hạng uy tín của những chuyên trang sắc đẹp hàng đầu hiện nay như Global Beauties, Missosology…

Như vậy, sau 10 năm kể từ thành tích lọt top 15 của Hoa hậu Thùy Lâm, H’Hen Niê đã chính thức xác lập thành tích mới cho Việt Nam tại đấu trường Miss Universe là vào đến top 5 cuộc thi.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới – Miss Univeser đã kết thúc với ngôi vị Hoa hậu thuộc về đại diện Philippines – ứng viên sáng giá ngay từ đầu cuộc thi. Á hậu 1 thuộc về đại diện Puerto Rico và Á hậu 2 là nhan sắc của cường quốc sắc đẹp Venezuela.

Top 3 chung cuộc.

Hoa hậu Philippines – Catriona Gray trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ.

Theo Nhandan