Thứ hai,  02/10/2023

Tiền truyện của ‘Hai Phượng’ sẽ được chiếu vào dịp Tết Dương lịch 2023

“Thanh Sói: Cúc dại trong đêm” kể về hành trình của Bi, từ một cô gái ngây thơ quê mùa biến đổi thành tội phạm khét tiếng bậc nhất Sài Gòn những năm 90.

Tien truyen cua 'Hai Phuong' se duoc chieu vao dip Tet Duong lich 2023 hinh anh 1
Tạo hình của nhân vật Bi (Đồng Ánh Quỳnh, giữa ảnh) trước khi trở thành Thanh Sói. (Ảnh: Studio68)

Bộ phim tiền truyện “Hai Phượng” mang tên “Thanh Sói: Cúc dại trong đêm” sẽ ra mắt khán giả vào dịp Tết Dương lịch năm 2023 (từ 30/12).

Bộ phim lấy bối cảnh Sài Gòn năm 1998. Nhân vật chính là Thanh Sói, được giới thiệu lần đầu trong “Hai Phượng” – phim từng tạo kỷ lục phòng vé nhờ thành tích 200 tỷ đồng vào năm 2019.

Ngô Thanh Vân đảm nhiệm ba vai trò – sản xuất, đạo diễn và diễn viên phụ trong dự án này.

“Thanh Sói: Cúc dại trong đêm” kể về quá khứ của Thanh Sói, khi đó được gọi là Bi (do Đồng Ánh Quỳnh vào vai). Chuyện phim là hành trình của Bi – từ một cô gái ngây thơ quê mùa biến đổi thành tội phạm khét tiếng bậc nhất Sài Gòn những năm 90. Bộ phim được gắn mác cấm khán giả dưới 18 tuổi.

Trong phim, bối cảnh cuối thập niên 90 được tái hiện qua các cảnh vũ trường, ngõ tối và khu ổ chuột. Ê-kíp cho biết đã giành phần lớn thời gian đi tìm kiếm và khảo sát, xây dựng bối cảnh để đảm bảo an toàn cho diễn viên nhưng vẫn có được những hình ảnh chân thực nhất của thời bấy giờ.

Ở giai đoạn hậu kỳ, phim từng phải hoãn chiếu vì chưa đáp ứng về mặt kỹ xảo. Lịch chiếu từ tháng 4/2022 nhưng phải lùi lại đến những ngày cuối cùng trong năm.

Trong năm 2019, “Hai Phượng” đã giới thiệu nhân vật Thanh Sói là một tội phạm khét tiếng, đứng đầu đường dây buôn bán trẻ em gây đau đầu cho xã hội trong một thời gian dài. Để giải cứu con gái bị bắt cóc, Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) lần theo từng dấu vết, đối mặt với từng thành phần phức tạp nhất trong xã hội để tìm ra manh mối kẻ cầm đầu. Ở các cuộc đối đầu đó, Thanh Sói là đối thủ cuối cùng cũng như đối thủ đáng gườm nhất của đả nữ.

Tien truyen cua 'Hai Phuong' se duoc chieu vao dip Tet Duong lich 2023 hinh anh 2
Nữ diễn viên Thanh Hoa gây ấn tượng trong vai phản diện – Thanh Sói, dù trước đó chỉ quen với nhiệm vụ đóng thế. (Ảnh: Studio68)

Xuất thân trái ngược của Thanh Sói cùng những gì đã được khắc họa trong “Hai Phượng” sẽ đòi hỏi một nhân vật có biến chuyển tâm lý hợp lý. Thành tích 200 tỷ đồng của năm 2019 cũng sẽ tạo nhiều áp lực cho bộ phim.

Bên cạnh “đả nữ” mới – Đồng Thanh Quỳnh, phim còn có sự góp mặt của ca sỹ Tóc Tiên, các diễn viên Rima Thanh Vy, Thuận Nguyễn và Song Luân.

Theo thống kê của trang Moveek.com, đây là phim Việt duy nhất ra mắt dịp lễ này, dự kiến đối đầu trực tiếp với hai phim Hollywood là “Mèo Đi Hia: Điều ước cuối cùng” và “China rich girlfriend” (tạm dịch: Cô bạn Trung Hoa giàu có)./.

Theo Vietnamplus