Thứ sáu,  01/03/2024

Giấc mộng 20 năm của Thành Long sắp ra rạp VN

Ấp ủ 20 năm một đề tài mới có thể dựng phim, Đại binh tiểu tướng của Thành Long hứa hẹn sẽ làm nóng màn ảnh và rạp chiếu phim vào tháng 3 này.Đại binh tiểu tướng (Little Big Soldier) là bộ phim hành động – phiêu lưu – hài hước, dựa trên ý tưởng kịch bản của Thành Long. Phim được khởi quay từ giữa tháng 01/2009 đến tháng 4/2009 tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc với kinh phí sản xuất lên đến 25 triệu USD và do đạo diễn Ding Sheng cầm trịch. Trong một cuộc phỏng vấn, Thành Long cho biết, ý tưởng kịch bản bộ phim, anh đã từng kể với nhiều người, nhưng chỉ có đạo diễn Ding Sheng là người duy nhất chuyển thể nó thành kịch bản phim. Cũng theo Thành Long, thông qua bộ phim này, anh muốn gửi tới mọi người thông điệp: "Hòa bình là vô giá". Trong Đại binh tiểu tướng, Thành Long kiêm luôn cả 4 vai trò: diễn viên, chỉ đạo võ thuật, ý tưởng kịch bản và là nhà sản xuất chính của phim. Giấc mơ 20 năm của Thành Long với những cảnh quay...

Ấp ủ 20 năm một đề tài mới có thể dựng phim, Đại binh tiểu tướng của Thành Long hứa hẹn sẽ làm nóng màn ảnh và rạp chiếu phim vào tháng 3 này.

Đại binh tiểu tướng (Little Big Soldier) là bộ phim hành động – phiêu lưu – hài hước, dựa trên ý tưởng kịch bản của Thành Long. Phim được khởi quay từ giữa tháng 01/2009 đến tháng 4/2009 tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc với kinh phí sản xuất lên đến 25 triệu USD và do đạo diễn Ding Sheng cầm trịch.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thành Long cho biết, ý tưởng kịch bản bộ phim, anh đã từng kể với nhiều người, nhưng chỉ có đạo diễn Ding Sheng là người duy nhất chuyển thể nó thành kịch bản phim. Cũng theo Thành Long, thông qua bộ phim này, anh muốn gửi tới mọi người thông điệp: “Hòa bình là vô giá”. Trong Đại binh tiểu tướng, Thành Long kiêm luôn cả 4 vai trò: diễn viên, chỉ đạo võ thuật, ý tưởng kịch bản và là nhà sản xuất chính của phim.

Giấc mơ 20 năm của Thành Long với những cảnh quay đẹp mê hồn.

Phim lấy bối cảnh hậu thời kỳ Chiến quốc ở Trung Quốc. Cuộc chiến phân tranh giữa các lãnh thổ diễn ra vô cùng thảm khốc. Các chiến binh trải qua những cuộc chiến trong biển máu từ bình minh cho đến khi hoàng hôn. Một trong những cuộc chiến ấy là cuộc chiến giữa hai nước Lương và Vệ.

Thành Long và bạn diễn ăn ý trong phim Vương Lực Hoành.

Ngoài sự góp mặt của Thành Long, bộ phim còn có ca sỹ Vương Lực Hoành và ngôi sao làng nhạc Pop Hàn Quốc: Yoo Seung Jun. Đây cũng là vai diễn đầu tiên của chàng ca sỹ người Hàn Quốc này. Riêng vai diễn của Vương Lực Hoành đã từng có những ứng cử viên như Ngô Ngạn Tổ và Phòng Tổ Danh (Con trai Thành Long). Tuy nhiên, cuối cùng, diễn viên võ thuật trứ danh này vẫn chọn ca sỹ Vương Lực Hoành và rất hài lòng với diễn xuất của anh.

Dù Thành Long vẫn là một tên tuổi lớn, một thương hiệu “bảo đảm” doanh thu ở các rạp chiếu với tần suất làm việc đáng kinh ngạc, nhưng vẫn phải thừa nhận một sự thật: anh đã qua rồi thời kỳ sung sức nhất về thể chất.

Tuy nhiên, trong phim mới này, anh đã làm hết khả năng và thể hiện thật xuất sắc thương hiệu “hành động – hài” của mình qua vai diễn người lính quèn sợ chết của nước Lương. Phần “đánh đấm” anh nhường lại cho người bạn diễn của mình: ca sỹ Vương Lực Hoành. Tuy không thực hiện quá nhiều chiêu thức võ thuật tuyệt đẹp nhưng bù lại, vai diễn của Thành Long được khán giả đánh giá là hay và đáng yêu nhất trong phim.

Trong phim, Thành Long sẽ thể hiện ca khúc Hoa Cải – Ca khúc chủ đề của phim. Bài hát mở đầu bằng những câu ca dao dân gian, với giai điệu đơn giản, nói lên nỗi nhớ nhà của các chiến sĩ, khát vọng từ giã chiến tranh, trở về với điền viên, gia đình. Ca khúc cũng là nội dung chính của phim: lên án chiến tranh, đề cao giá trị của hòa bình.

Bộ phim sẽ làm khán giả nhớ đến một bộ phim khá thành công trước đó của Thành Long: The Myth (Thần Thoại). Sau khi tham dự và được đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) lần thứ 60, bộ phim dự định sẽ tham gia tranh giải Oscar 2010. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được đoàn phim xác nhận. Phim sẽ được công chiếu ngày 5/3 tại các rạp trên toàn quốc.

Một số hình ảnh của bộ phim:

Theo Vtc.vn