Thứ bảy,  03/12/2022

Tác giả của "Lụa" đến Việt Nam

Alessandro Baricco, một trong những tác giả đáng chú ý nhất của văn học đương đại Italia, tác giả của tiểu thuyết “Lụa” và “Đại dương biển” sẽ gặp gỡ độc giả yêu sách vào ngày 19/3 tại TPHCM và ngày 23/3 tại Hà Nội.Nhà văn Alessandro Baricco sẽ có mặt tại TPHCM và Hà Nội vào ngày 19/3 và 23/3Sinh năm 1958 tại Turin, Alessandro Baricco là nhà văn, nhà phê bình điện ảnh và đạo diễn đạt được thành công lớn tại Italia và trên thế giới trong những năm 90 với tiểu thuyết Đại dương biển (1993) và Lụa (1996). Hai cuốn sách này đã được Nhã Nam dịch sang tiếng Việt và được khán giả Việt Nam yêu chuộng.Đại dương biển đã giành giải Palazzo al Bosco của Italia là một minh chứng cho khả năng kết hợp hài hòa giữa văn chương, triết học và thi ca trong tiểu thuyết của Baricco. Ba năm sau, tác phẩm Lụa - “câu chuyện tình yêu vừa trữ tình vừa mê hoặc, một hư cấu lịch sử trọn vẹn, một tiểu sử thi cô đặc về lòng người trong cơn khủng hoảng” (Allan Cheuse) một lần nữa khẳng...

Alessandro Baricco, một trong những tác giả đáng chú ý nhất của văn học đương đại Italia, tác giả của tiểu thuyết “Lụa” và “Đại dương biển” sẽ gặp gỡ độc giả yêu sách vào ngày 19/3 tại TPHCM và ngày 23/3 tại Hà Nội.

Nhà văn Alessandro Baricco sẽ có mặt tại TPHCM và Hà Nội vào ngày 19/3 và 23/3
Sinh năm 1958 tại Turin, Alessandro Baricco là nhà văn, nhà phê bình điện ảnh và đạo diễn đạt được thành công lớn tại Italia và trên thế giới trong những năm 90 với tiểu thuyết Đại dương biển (1993) và Lụa (1996). Hai cuốn sách này đã được Nhã Nam dịch sang tiếng Việt và được khán giả Việt Nam yêu chuộng.

Đại dương biển đã giành giải Palazzo al Bosco của Italia là một minh chứng cho khả năng kết hợp hài hòa giữa văn chương, triết học và thi ca trong tiểu thuyết của Baricco. Ba năm sau, tác phẩm Lụa – “câu chuyện tình yêu vừa trữ tình vừa mê hoặc, một hư cấu lịch sử trọn vẹn, một tiểu sử thi cô đặc về lòng người trong cơn khủng hoảng” (Allan Cheuse) một lần nữa khẳng định tài năng văn chương của Alessandro Baricco và giúp ông chinh phục độc giả trên khắp thế giới.

Ngoài ra, Baricco là một trong những người sáng lập trường viết văn danh tiếng Scuola Holden, có trụ sở tại Turin (Bắc Ý). Đây là trường viết văn hướng tới mọi lĩnh vực về sáng tác: viết truyện, điện ảnh, sân khấu, phát thanh và truyện tranh…
Bìa cuốn tiểu thuyết “Lụa”

“Chúng tôi rất vui khi đón nhà văn Ý nổi tiếng Alessandro Baricco sang Việt Nam. Tôi tin rằng với phong cách quyến rũ của ông sẽ chinh phục thêm các độc giả mới bổ sung cho rất nhiều những người đã đọc và đánh giá về ông”, Đại sứ Italia, Ngài Andrea Perugini nói.

Được biết, trong chuyến ghé thăm Việt Nam lần này, nhà văn Italia nổi tiếng sẽ là khách đặc biệt của Hội chợ Sách lần thứ 6 diễn ra tại TPHCM. Ông sẽ có buổi giao lưu cùng độc giả yêu sách vào sáng ngày 19/3 tại Hội sách.

Sau đó, sáng ngày 23/3 nhà văn Alessandro Baricco sẽ tới Hà Nội để gặp gỡ sinh viên khoa tiếng Italia tại trường Đại học Hà Nội. Trong buổi chiều cùng ngày, ông tham gia buổi gặp gỡ độc giả với chủ đề Alessandro Baricco – Bậc thầy kể chuyện tại Hội quán Sáng tạo, 36 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Theo Dantri