Thứ sáu,  01/03/2024

Trương Ngọc Ánh – Lửa nghề vẫn cháy bỏng

Gặp Trương Ngọc Ánh vào buổi tối tháng 3 tại quán cà phê Highland ở khu nhà The Manor (Bình Thạnh), có căn hộ rộng mênh mông của gia đình Ánh ở đó. Áo sơ mi giản dị, quần short ngắn, trang điểm nhẹ nhàng, vóc dáng rất thon thả... trông Trương Ngọc Ánh “gái một con” nhan sắc rất mặn mà và quyến rũ. Rất vui vẻ, Ánh bật mí: “Lửa nghề đang sôi sục lắm, Ánh đang chuẩn bị cho sự trở lại với điện ảnh của mình trong năm 2010”...Có yêu mới nhận đóng phimHiện Trương Ngọc Ánh vẫn cân nhắc chưa quyết định có quay lại đóng phim truyền hình không. Song trước mắt thì thời gian tới khán giả sẽ thường xuyên thấy Ánh xuất hiện trên truyền hình trong vai trò đại sứ quảng cáo cho mỹ phẩm Olay... - Hơn 2 năm qua không tham gia đóng phim, hỏi thật lòng, Ánh có cảm thấy sốt ruột không? Nhất là khi không khí sản xuất phim truyền hình đang rất sôi động, và những ngôi sao một thời như: Chi Bảo, Ngọc Hiệp, Thanh Mai, Hà Kiều Anh... cũng trở lại màn...

Gặp Trương Ngọc Ánh vào buổi tối tháng 3 tại quán cà phê Highland ở khu nhà The Manor (Bình Thạnh), có căn hộ rộng mênh mông của gia đình Ánh ở đó. Áo sơ mi giản dị, quần short ngắn, trang điểm nhẹ nhàng, vóc dáng rất thon thả… trông Trương Ngọc Ánh “gái một con” nhan sắc rất mặn mà và quyến rũ. Rất vui vẻ, Ánh bật mí: “Lửa nghề đang sôi sục lắm, Ánh đang chuẩn bị cho sự trở lại với điện ảnh của mình trong năm 2010”…

Có yêu mới nhận đóng phim

Hiện Trương Ngọc Ánh vẫn cân nhắc chưa quyết định có quay lại đóng phim truyền hình không. Song trước mắt thì thời gian tới khán giả sẽ thường xuyên thấy Ánh xuất hiện trên truyền hình trong vai trò đại sứ quảng cáo cho mỹ phẩm Olay…

Ảnh minh họa

Hơn 2 năm qua không tham gia đóng phim, hỏi thật lòng, Ánh có cảm thấy sốt ruột không? Nhất là khi không khí sản xuất phim truyền hình đang rất sôi động, và những ngôi sao một thời như: Chi Bảo, Ngọc Hiệp, Thanh Mai, Hà Kiều Anh… cũng trở lại màn ảnh rất đông vui?

Thực ra, ngay sau khi sinh em bé một thời gian ngắn, Anh đã lấy lại được cơ bản vóc dáng của mình, đủ để xuất hiện trở lại trên màn ảnh mà không bị chê… xấu. Bởi vậy, có nhiều người “kích tướng” Ánh lắm, nhất là khi anh Sơn liên tục được mời đóng phim. Nhưng không vì thế mà Ánh sốt ruột đâu. Ngần này tuổi rồi, ngần ấy năm ăn cơm nghệ thuật, Ánh biết vị trí của mình nằm ở đâu, mình muốn gì và luôn vững vàng với những gì mà mình lựa chọn. Xây dựng được một chút tên tuổi như bây giờ, Ánh đã mất cả một thời gian dài, nên phải biết giữ tiếng cho mình, giữ tình cảm cho khán giả yêu quý mình không bị thất vọng… Bởi vậy, không vì sốt ruột mà Ánh nhận “đại” một vai diễn nào đó mà mình không yêu thích…Nghĩa là Ánh phải chọn được vai diễn ưng ý nhất mới trở lại phim trường?

Từ trước đến nay, Ánh chỉ nhận đóng những vai diễn nào mà mình thích và yêu nó thật lòng. Thời gian qua, Ánh đã đọc rất nhiều kịch bản phim truyền hình được gửi đến. Muốn trở lại phim trường bây giờ thì cũng phải có được vai diễn mà mình yêu trước đã. Bởi có yêu vai diễn của mình thì Ánh mới thể hiện được tốt nhất, còn nếu “trả bài” cho xong thì nhất định là không được rồi. Ánh có nhiều phim truyền hình đến giờ khán giả vẫn còn nhớ, còn nhắc đến; bây giờ mình đóng phim mới chắc chắn họ sẽ so sánh xem có thể hiện hay hơn, tốt hơn không !

Ảnh minh họa

Phải chăng Ánh lo ngại về cung cách làm phim truyền hình “cấp tốc” hiện nay?Thực ra cũng nên thông cảm cho các nhà sản xuất hiện nay, họ bị quá nhiều áp lực khi kinh phí làm phim thì thấp, mà thời gian quay và dựng phải nhanh để đảm bảo sóng… Hơn nữa, họ kinh doanh thì phải đảm bảo được lợi nhuận. Tuy nhiên, mỗi thước phim đều để lại tên tuổi của diễn viên trong đó, khán giả chỉ biết mình diễn hay diễn dở thế nào trên phim, chứ đâu biết đến những chuyện khó khăn ở hậu trường làm phim… Nói vậy, không có nghĩa là Ánh sợ không dám nhận đóng phim truyền hình. Hiện Ánh đang cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 kịch bản phim dài tập đã đọc, để trở lại đóng phim vào khoảng cuối năm 2010. Khi đã nhận vai thì có khó khăn đến đâu Ánh vẫn cố gắng diễn xuất thật tốt, thật máu lửa…Nhưng nghe nói, Ánh đang“ khởi động” diễn xuất của mình bằng một dự án phim ngắn sắp khởi quay ở Sài Gòn và Phan Thiết ? Ánh có thể bật mí đôi điều về dự án phim ngắn này?Đúng vậy ! Ánh đã nhận lời đóng bộ phim có tên là Thuyền (dài 20 phút) nằm trong chùm 7 phim ngắn có tên chung Ngọc Viễn Đông của đạo diễn Việt kiều Cường Ngô. Kịch bản Thuyền do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc viết, nên khi đọc kịch bản Ánh cảm thấy rất thú vị và yêu thích nó. Cách đây hơn 10 năm, Ánh đã đóng phim ngắn Đường trần của đạo diễn Lưu Huỳnh rồi. Thể loại phim ngắn ít thoại, thời gian ngắn, nên rất khó khi thể hiện trọn vẹn nội tâm của nhân vật… nhưng lại là thách thức rất thú vị mà bất cứ diễn viên chuyên nghiệp nào cũng muốn được trải nghiệm. Ánh tin là với Thuyền bản thân mình sẽ có được sự trải nghiệm xứng đáng. Ở thời điểm này, Ánh chỉ có thể bật mí được như thế thôi !

Chăm con là cơ hội vàng của người phụ nữ…

Con gái Bảo Tiên của Trương Ngọc Ánh đã được 15 tháng tuổi. Nhắc đến con, Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bày tỏ: “Mỗi ngày bận rộn với công việc đến đâu, Ánh vẫn bớt thời gian để chơi đùa với con. Đấy là khoảng thời gian, Ánh cảm thấy hạnh phúc vô cùng, giảm hẳn cả stress”. Dù rất chừng mực khi kể về con, song với Ánh bây giờ thì con gái luôn là “chủ đề” số một mà cô muốn chia sẻ trong các cuộc trò chuyện với mọi người.

Ảnh minh họa


Trước đây, chưa có con song Ánh đã luôn được giao đóng vai mẹ. Trải qua gần 2 năm được làm mẹ thực sự ở ngoài đời, nếu bây giờ được giao đóng vai mẹ nữa, Ánh có nhận không?

Vừa rồi rảnh, Ánh mới xem lại bộ phim Áo lụa Hà Đông. Ngẫm kỹ thì hồi ấy dù chưa có con, song Ánh thấy mình chăm con nít cũng khéo lắm. Thực ra từ hồi còn bé, Ánh đã mê con nít rồi, thường chăm các em là con của các cô các chú trong gia đình. Bởi vậy, khi đóng vai mẹ có con nhỏ trong phim Ánh cũng có chút kinh nghiệm. Bây giờ, nếu giao đóng vai mẹ có con tuổi mới lớn thì Ánh mới nhận. Vì từ trước tới giờ bản thân Ánh luôn thích những vai diễn khó hay có tâm lý trái chiều với tính cách thật và hoàn cảnh sống thật của mình, như thế mới có cơ hội đầu tư suy ngẫm, nghiên cứu kỹ về cách diễn… Vai diễn mà dễ quá thì Ánh không thích!Từ ngày về sống chung với Ánh, ông xã của Ánh cũng bộc lộ năng khiếu rõ rệt về nghệ thuật. Còn con gái, liệu có thừa hưởng được chút nào gien nghệ thuật của cả ba lẫn mẹ không?Lạ lắm cơ ! Hồi được vài tháng tuổi, con bé rất thích nghịch bàn phím vi tính, cứ quậy lung tung trên laptop của bố mẹ. Nhưng hôm thôi nôi, Ánh bày ra nhiều món đồ để coi con bé chọn cái nào… Bao nhiêu món rất đẹp không chọn, con bé bốc ngay cây đàn. Còn bây giờ, chỉ cần nghe thấy tiếng động như điện thoại rung, tiếng quạt gió, hay tiếng đóng đinh của thợ mộc vào tường… là con bé lại nhún nhảy rất say sưa. Trước mắt thì Ánh vẫn muốn con mình học hành cho đến nơi đến chốn; sau này lớn, con thích chọn ngành gì thì mình đồng ý và khuyến khích chứ không ép buộc. Bản thân Ánh từ nhỏ đã được ba mẹ cho lựa chọn tương lai mà mình thích và được sống hạnh phúc với lựa chọn của mình…

Ảnh minh họa

Hiện Ánh đang tham gia quản lý: Công ty Ánh Việt, hãng phim Thần Đồng, Quán cà-phê Java, Công ty bất động sản Đất Rồng và một công ty xuất nhập khẩu của chồng… Công việc bận rộn như thế, liệu Ánh có đủ thời gian để chăm sóc cho con gái không?

Trước khi có bé Bảo Tiên, Ánh vốn ôm đồm và tham việc. Cuộc sống của Ánh giống như chỉ để làm việc vậy, chơi không một ngày là cảm thấy buồn. Nhưng từ khi có con, Ánh phát hiện ra rằng chơi với con mới là điều hạnh phúc nhất trên đời. Vì vậy, thời gian gần đây Ánh đã rút bớt công việc làm quảng cáo và sự kiện ở công ty Ánh Việt chuyển sang cho cổ đông đảm nhận là chính, sắp tới Ánh cũng chuyển cổ phần ở hãng phim Thần Đồng cho người khác… Hiện nay, Ánh chủ yếu kinh doanh bất động sản. Làm quảng cáo và sự kiện hay tham gia sản xuất phim đều rất cực và mất quá nhiều thời gian! Trong khi đó làm bất động sản Ánh có thể chủ động hơn, không bị gò bó về thời gian, nên có điều kiện chăm sóc con tốt hơn… Chăm con là một cơ hội vàng mà không người phụ nữ bình thường nào từ chối !Gái một con trông mòn con mắt, câu nói này quả là không sai với Ánh chút nào. Có bí quyết gì giúp Ánh lấy lại vóc dáng còn đẹp và quyến rũ hơn cả khi chưa có em bé vậy ?Ánh rất chăm tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý. Vì nuôi con bằng sữa mẹ nên Ánh không ăn kiêng, chỉ bớt tinh bột và chất béo thôi… Còn nữa, nhờ chịu khó chăm và chơi với con, nên cũng giúp Ánh giảm cân hiệu quả đấy!

Theo Vnmedia