Thứ năm,  07/12/2023

Cô gái đi tìm tình yêu trong ngày 4 năm mới có một

Một câu hỏi đặt ra trong cuộc sống là làm thế nào để biết đúng là cô ấy hay anh ấy yêu bạn thực sự? Trong cuộc đời có khi bạn phải dùng phép thử. Anna, nhân vật nữ của bộ phim "Cô gái đi tìm tình yêu" (tựa gốc: Leap Year) đã thử như thế: Giả sử ngôi nhà của anh bị cháy và chỉ có 60 giây để thoát thân, anh sẽ ưu tiên cứu đồ vật gì?Hình ảnh lãng mạn trong Leap year.Nội dung bộ phim này xoay quanh chuyến đi của Anna (Amy Adam thủ vai) đến Dublin, Ireland để cầu hôn bạn trai Jeremy vào ngày 29 tháng 2, ngày chỉ có ở năm nhuận, 4 năm mới có một ngày. Theo truyền thuyết của người Irish thì người đàn ông nào được/ bị cầu hôn vào ngày nhuận phải chấp nhận lời cầu hôn đó. Khi máy bay đang bay đến Dublin thì có một cơn bão to, phi công phải cho hạ cánh tại Cardiff. Anna nhận được sự giúp đỡ của một chủ quán trọ nhỏ - Declan. Declan giúp cô thực hiện chuyến hành trình xuyên lục địa để đến nơi...

Một câu hỏi đặt ra trong cuộc sống là làm thế nào để biết đúng là cô ấy hay anh ấy yêu bạn thực sự? Trong cuộc đời có khi bạn phải dùng phép thử. Anna, nhân vật nữ của bộ phim “Cô gái đi tìm tình yêu” (tựa gốc: Leap Year) đã thử như thế: Giả sử ngôi nhà của anh bị cháy và chỉ có 60 giây để thoát thân, anh sẽ ưu tiên cứu đồ vật gì?

Hình ảnh lãng mạn trong Leap year.

Nội dung bộ phim này xoay quanh chuyến đi của Anna (Amy Adam thủ vai) đến Dublin, Ireland để cầu hôn bạn trai Jeremy vào ngày 29 tháng 2, ngày chỉ có ở năm nhuận, 4 năm mới có một ngày. Theo truyền thuyết của người Irish thì người đàn ông nào được/ bị cầu hôn vào ngày nhuận phải chấp nhận lời cầu hôn đó. Khi máy bay đang bay đến Dublin thì có một cơn bão to, phi công phải cho hạ cánh tại Cardiff. Anna nhận được sự giúp đỡ của một chủ quán trọ nhỏ – Declan. Declan giúp cô thực hiện chuyến hành trình xuyên lục địa để đến nơi cầu hôn đúng vào ngày nhuận và bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy đến với Anna. Từ đó, cô tự đặt một dấu chấm hỏi lớn về Jeremy, rằng anh có thực sự là một nửa của mình?

Cô gái tóc đỏ Amy Adam người thủ vai cô gái Anna được đông đảo công chúng biết tới khi trở thành “vị hôn thê” của chàng lãng tử Leonardo Dicaprio trong Catch me if you can – Hãy bắt tôi nếu có thể (2002) – bộ phim bất ngờ giành được đề cử Oscar danh giá vào năm 2005 cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Trong Enchanted – Chuyện thần tiên ở New York với vai Gisele xinh đẹp, cô đã thực sự tỏa sáng. Từ một diễn viên vô danh, “cô gái mang khuôn mặt trẻ thơ” nhanh chóng lọt vào top những diễn viên hạng A ở Hollywood. Cô liên tục xuất hiện trong những bộ phim ăn khách và năm 2009 này, một lần nữa Amy nhận được sự đánh giá cao của Viện hàn lâm Mỹ khi lần thứ 2 được đề cử Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim Doubt.

Không thực sự xinh đẹp, lộng lẫy như những minh tinh khác nhưng Amy sở hữu một gương mặt thánh thiện, trẻ trung và đôi mắt biết nói. Chính lối diễn xuất nhẹ nhàng, đằm thắm, tự nhiên như hơi thở của Amy đã chinh phục những công chúng khó tính nhất. Điều đó lý giải thành công nhanh chóng của “kẻ ngoại đạo” này.

Vào vai anh chàng Declan là nam tài tử Matthew Goode. Sinh ra ở miền Tây nước Anh lớn lên tại một thành phố của Exeter (Anh), Goode được mẹ phát hiện và ủng hộ tham gia diễn xuất từ rất sớm.

Năm 2004 Goode diễn xuất bên cạnh Mandy Moore trong Chasing Liverty, lần đầu tiên giới thiệu hình ảnh của mình với khán giả Mỹ. Năm 2005, anh được mời vào vai Tom Hewett trong phim Match Point do Woody Allen đạo diễn bên cạnh Scartlett Johanson và Jonathan Rhys-Meyers. Năm 2006, anh tham gia diễn xuất trong phim Copying Beethoven – bộ phim được kỳ vọng lớn trong LHP Toronto.

Trước khi đóng Leap Year (2010), anh diễn xuất trong Watch Men và A Single Man trong năm 2009.

Bộ phim khởi chiếu ngày 23/4 tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Vtc.vn