Chủ nhật,  10/12/2023

60 làng nghề tham gia Festival làng nghề Việt lần 2

Sẽ có 100 gian hàng thủ công mỹ nghệ của 60 làng nghề truyền thống đến từ khắp mọi miền đất nước tập trung về Đà Nẵng tham dự Festival làng nghề truyền thống Việt Nam lần thứ 2 năm 2010. Festival được tổ chức tại Công viên 29/3, TP.Đà Nẵng, từ ngày 19 – 23/5, thông tin được Ban tổ chức cho biết vào chiều 13/4.Festival làng nghề truyền thống lần 1 năm 2009 tại Đà Nẵng.Tại Festival sẽ diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu các hoạt động thường ngày của các làng nghề như biểu diễn dệt thổ cẩm, dệt chiếu, làm gốm, chạm khắc gỗ, viết tặng thư pháp, trò chơi dân gian… Được biết, tất cả số tiền thu được tại Festival lần này sẽ dùng để hỗ trợ cho các làng nghề đang gặp khó khăn duy trì, phát triển làng nghề. Festival nhằm tạo một không gian văn hóa lễ hội đặc sắc, giới thiệu các làng nghề truyền thống và nét đặc trưng của văn hóa dân gian các vùng miền đến đông đảo người dân và du khách. Đây cũng là cơ hội để các làng nghề tự giới thiệu về...

Sẽ có 100 gian hàng thủ công mỹ nghệ của 60 làng nghề truyền thống đến từ khắp mọi miền đất nước tập trung về Đà Nẵng tham dự Festival làng nghề truyền thống Việt Nam lần thứ 2 năm 2010. Festival được tổ chức tại Công viên 29/3, TP.Đà Nẵng, từ ngày 19 – 23/5, thông tin được Ban tổ chức cho biết vào chiều 13/4.

Festival làng nghề truyền thống lần 1 năm 2009 tại Đà Nẵng.
Tại Festival sẽ diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu các hoạt động thường ngày của các làng nghề như biểu diễn dệt thổ cẩm, dệt chiếu, làm gốm, chạm khắc gỗ, viết tặng thư pháp, trò chơi dân gian… Được biết, tất cả số tiền thu được tại Festival lần này sẽ dùng để hỗ trợ cho các làng nghề đang gặp khó khăn duy trì, phát triển làng nghề.
Festival nhằm tạo một không gian văn hóa lễ hội đặc sắc, giới thiệu các làng nghề truyền thống và nét đặc trưng của văn hóa dân gian các vùng miền đến đông đảo người dân và du khách. Đây cũng là cơ hội để các làng nghề tự giới thiệu về mình một cách đầy đủ nhất đến khách hàng trong nước và quốc tế; giao lưu trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, giới thiệu và bán sản phẩm; khuyến khích người tiêu dùng đồng hành và bảo tồn các làng nghề truyền thống, thúc đẩy cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.
Đặc biệt hơn, Festival được tổ chức là dịp vinh danh các làng nghề truyền thống, tôn vinh sức sống mãnh liệt của làng nghề, nơi kết tinh các giá trị vật chất và tinh thần trong từng sản phẩm và trong từng nét tài hoa của các nghệ nhân. Festival làng nghề truyền thống đang được TP.Đà Nẵng xác định dần trở thành một lễ hội truyền thống định kỳ của Đà Nẵng.


Theo VnMedia