Thứ sáu,  01/03/2024

Sigourney Weaver chỉ trích kết quả giải Oscar

Ngôi sao của bộ phim bom tấn Avatar, Sigourney Weaver vừa lên tiếng bất bình về việc giải Oscar không được trao cho đạo diễn James Cameron mà lại trao cho vợ cũ của ông, bà Kathryn Begolow. "Giáo sư Grace" cho rằng, sở dĩ The Hurt Locker có thể vượt mặt Avatar là vì Viện Hàn lâm muốn lần đầu tiên trong lịch sử vinh danh một nữ đạo diễn.Weaver bất bình với phán xét của ban giám khảo giải Oscars.Trả lời phỏng vấn của tờ Folha Online trước việc Avatar bị soán ngôi bá chủ, bà Weaver nói với ý mỉa mai: “Tôi nghĩ nguyên nhân thua cuộc của Avatar tại Oscars năm nay chỉ là vì James Cameron không phải là phụ nữ! Ông ấy xứng đáng được nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất”. "Lẽ ra Avatar phải giành được giải thưởng danh giá đó, giống như Ben Hur - một trong những tác phẩm lịch sử vĩ đại nhất từ trước đến nay, và là một trong những tác phẩm hay nhất trong tất cả các thời đại. Nhưng giờ đây, có lẽ chỉ nên gửi tới lễ trao giải Oscar một bộ phim tầm...

Ngôi sao của bộ phim bom tấn Avatar, Sigourney Weaver vừa lên tiếng bất bình về việc giải Oscar không được trao cho đạo diễn James Cameron mà lại trao cho vợ cũ của ông, bà Kathryn Begolow. “Giáo sư Grace” cho rằng, sở dĩ The Hurt Locker có thể vượt mặt Avatar là vì Viện Hàn lâm muốn lần đầu tiên trong lịch sử vinh danh một nữ đạo diễn.

Weaver bất bình với phán xét của ban giám khảo giải Oscars.

Trả lời phỏng vấn của tờ Folha Online trước việc Avatar bị soán ngôi bá chủ, bà Weaver nói với ý mỉa mai: “Tôi nghĩ nguyên nhân thua cuộc của Avatar tại Oscars năm nay chỉ là vì James Cameron không phải là phụ nữ! Ông ấy xứng đáng được nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất”.

“Lẽ ra Avatar phải giành được giải thưởng danh giá đó, giống như Ben Hur một trong những tác phẩm lịch sử vĩ đại nhất từ trước đến nay, và là một trong những tác phẩm hay nhất trong tất cả các thời đại. Nhưng giờ đây, có lẽ chỉ nên gửi tới lễ trao giải Oscar một bộ phim tầm cỡ nhỏ mà chả ai thèm xem thì hợp lý hơn” – Bà Weaver nói thêm.

Bộ phim Avatar đã thu về 743,7 triệu USD tại Mỹ và đạt mức doanh thu phòng vé lên tới 2,7 tỷ đô trên toàn thế giới. Trong khi đó, The Hurt Locker chỉ đạt doanh thu 16 triệu đô la ở Mỹ và chỉ nhỉnh hơn 40 triệu USD trên toàn cầu.

Nữ diễn viên xinh đẹp Sigourney Weaver (tên thật là Susan Alexandra Weaver) sinh ngày 08/10/1949 tại thành phố New York (Mỹ).

Với 24 năm trong nghề kể từ năm 1986 cho đến nay, Weaver đã từng nhận được hai đề cử Oscar, và nhận danh hiệu Quả cầu vàng cho những vai diễn ấn tượng của bà trong Gorillas in the Mist: The Story of Dian FosseyWorking Girl.

Vai Trung uý Ripley đầy mạnh mẽ của bà trong sê-ri phim quái vật ngoài hành tinh Aliens được coi là một nhân vật nữ kinh điển của điện ảnh thế giới. Bà đã được đề cử Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn này vào năm 1986.

Vào năm 1997, bà vinh dự nhận được Giải thưởng Hàn lâm Điện ảnh Anh quốc với vai diễn trong phim The Ice Storm của đạo diễn Ang Lee. Tới năm 2003, Weaver đứng thứ 20 trong danh sách 100 ngôi sao điện ảnh nổi danh nhất trong suốt thập kỉ qua do kênh Channel 4 bình chọn và còn vinh dự hơn khi bà là một trong 2 người phụ nữ lọt vào top 20 đó.

Sigourney là người bạn vô cùng thân thiết của James Cameron. Năm 2009, họ đã tái hợp trong Avatar – siêu phẩm ăn khách nhất mọi thời đại tính đến nay.

Theo Vtc.vn