Thứ năm,  06/10/2022

"Tình ca 2" của NS Hoàng Việt ra mắt công chúng

Khúc ca vẳng từ quê mẹ, được nhạc sỹ Hoàng Việt coi là bản Tình ca 2 của mình đã chính thức ra mắt công chúng qua giọng hát của ca sĩ Việt Hoàn sau một thời gian dài lưu lạc.Theo Việt Hoàn thì bản tình ca này được nhạc sỹ Hoàng Việt viết dành tặng vợ mình nhưng vì một vài lý do mà một thời gian dài ca khúc không được công bố. Tác giả cũng không đưa ca khúc này ra với bạn bè và công chúng. Cho đến một ngày, một nhạc sỹ khác đã lấy được bản nhạc từ một gói hoa nên đã mang về Đài tiếng nói Việt Nam. Và Việt Hoàn may mắn là người đầu tiên thu âm và phát hành ca khúc này đến công chúng cả nước. Câu chuyện về sự lưu lạc và tìm lại được ca khúc này cũng chính là những cảm xúc đặt biệt khi Việt Hoàn có duyên được làm việc với những người tình cờ phát hiện và lưu giữ bản nhạc đặc biệt này. Ca khúc được viết theo âm hưởng dân ca Nam Bộ.Bìa CD Khúc ca vẳng từ quê mẹ...

Khúc ca vẳng từ quê mẹ, được nhạc sỹ Hoàng Việt coi là bản Tình ca 2 của mình đã chính thức ra mắt công chúng qua giọng hát của ca sĩ Việt Hoàn sau một thời gian dài lưu lạc.

Theo Việt Hoàn thì bản tình ca này được nhạc sỹ Hoàng Việt viết dành tặng vợ mình nhưng vì một vài lý do mà một thời gian dài ca khúc không được công bố. Tác giả cũng không đưa ca khúc này ra với bạn bè và công chúng. Cho đến một ngày, một nhạc sỹ khác đã lấy được bản nhạc từ một gói hoa nên đã mang về Đài tiếng nói Việt Nam. Và Việt Hoàn may mắn là người đầu tiên thu âm và phát hành ca khúc này đến công chúng cả nước.

Câu chuyện về sự lưu lạc và tìm lại được ca khúc này cũng chính là những cảm xúc đặt biệt khi Việt Hoàn có duyên được làm việc với những người tình cờ phát hiện và lưu giữ bản nhạc đặc biệt này. Ca khúc được viết theo âm hưởng dân ca Nam Bộ.

Bìa CD Khúc ca vẳng từ quê mẹ của Việt Hoàn.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Hoàn thể hiện chất giọng dân gian của mình qua một CD với màu sắc dân gian của nhiều vùng miền. Với Việt Hoàn, một CD đậm chất dân gian không đơn thuần chỉ là một cuộc thử sức, mà nó như một không gian khác mà anh muốn được trải nghiệm. Từ những cảm xúc có thật trong cuộc sống, anh truyền tải vào trong âm nhạc để đem đến sự đồng cảm với công chúng, như một cách tiếp cận đến nhiều đối tượng khán giả hơn, và cũng là một cách tự “làm mới” mình.

Tuy nhiên, anh cũng cho biết “Thành công với dòng nhạc chính thống và tạo được tên tuổi, chỗ đứng là điều khiến anh hài lòng và sẽ không dại gì để thay đổi con đường đó”.

Album thứ 3 này của Việt Hoàn gồm những ca khúc nổi tiếng như: Mừng tuổi mẹ (Trần Lọng Ẩn), Nón ba tầm (Đức Miêng), Ngược dòng Hương Giang (Đức Trịnh), Tình ca Tây Nguyên (Hoàng Vân), Hà Nội ngày trở về (Phú Quang)…Việt Hoàn cũng chia sẻ, hiện anh đang lên kế hoạch để thực hiện album DVD đầu tiên trong cuộc đời nghệ sỹ của mình và cho ra mắt vào cuối năm nay. Anh nói, giờ đã ở đỉnh dốc bên kia của sự nghiệp, việc thực hiện một DVD sẽ để lưu lại những kỷ niệm làm nghề. Vài năm nữa, việc thực hiện một album như vậy sẽ thực sự khó khăn hơn. Album này vẫn theo dòng nhạc chính thống. Việt Hoàn mong muốn sẽ được kết hợp với giọng ca Anh Thơ trong album này. Tuy nhiên, cần có thời gian để xem có thể kết hợp được với cô hay không. Hiện tại, theo thông tin từ phía những người thân thiết thì Anh Thơ đang mang bầu và để ghi hình với Việt Hoàn nếu có thể chắc hẳn không phải là chuyện dễ.

Theo Vtc.vn