Thứ ba,  28/11/2023

Tuấn Tú: "Sau đổ vỡ, tôi thận trọng hơn khi yêu"

“Tôi quan niệm lấy vợ là lấy cho mình chứ không phải cho người khác, bố mẹ hay anh chị, bạn bè nên chỉ cần mình cảm thấy hạnh phúc là được. Tôi tìm duy nhất một thứ trong tình yêu, đó là cảm xúc của mình” – Tuấn Tú chia sẻ.Thích cách diễn của Midu hơn Lã Thanh Huyền- Tham gia hai bộ phim Blog nàng dâu và Cô nàng tóc rối và đều vào vai làm chồng. Với hai người đẹp Midu và Lã Thanh Huyền, bản thân anh nhận xét về về cách diễn của hai “bà vợ” mình như thế nào?- Lã Thanh Huyền là diễn viên đầy triển vọng. Cô ấy trẻ, diễn tốt và có hình thể cũng không có gì đáng chê. Cô ấy trách nhiệm, lại là vợ của anh bạn tôi ngoài đời nên chúng tôi khá hiểu nhau. Diễn viên, MC Tuấn Tú.Còn Midu trẻ hơn rất nhiều. Cách làm việc của Midu khiến cho người ta thấy khó có thể tin được rằng cô ấy mới vào nghề và lại đam mê như vậy. Cô ấy dám bảo lưu việc học để làm phim và với tôi đó là...

“Tôi quan niệm lấy vợ là lấy cho mình chứ không phải cho người khác, bố mẹ hay anh chị, bạn bè nên chỉ cần mình cảm thấy hạnh phúc là được. Tôi tìm duy nhất một thứ trong tình yêu, đó là cảm xúc của mình” – Tuấn Tú chia sẻ.

Thích cách diễn của Midu hơn Lã Thanh Huyền

– Tham gia hai bộ phim Blog nàng dâu và Cô nàng tóc rối và đều vào vai làm chồng. Với hai người đẹp Midu và Lã Thanh Huyền, bản thân anh nhận xét về về cách diễn của hai “bà vợ” mình như thế nào?

– Lã Thanh Huyền là diễn viên đầy triển vọng. Cô ấy trẻ, diễn tốt và có hình thể cũng không có gì đáng chê. Cô ấy trách nhiệm, lại là vợ của anh bạn tôi ngoài đời nên chúng tôi khá hiểu nhau.

Diễn viên, MC Tuấn Tú.

Còn Midu trẻ hơn rất nhiều. Cách làm việc của Midu khiến cho người ta thấy khó có thể tin được rằng cô ấy mới vào nghề và lại đam mê như vậy. Cô ấy dám bảo lưu việc học để làm phim và với tôi đó là điều không phải dễ dàng. Cách diễn không nhiều kỹ thuật, bản năng và thật tự nhiên. Cô ấy cũng rất có lợi thế khi lên hình. Một cô gái đẹp.

– Người ta thường biết trước câu trả lời khi hỏi một diễn viên về những bạn diễn của mình. Tuy nhiên, không có điều gì đáng chê từ hai người đẹp sao?

– Đoàn làm phim giống như một cuộc sống thu nhỏ. Con người ai cũng có những điểm tốt và chưa tốt. Tuy nhiên, người ta cần nhìn vào kết quả cuối cùng để cùng nhau hợp tác và nên hài lòng về những điều như vậy.

– Có hai điểm rất khác biệt giữa Lã Thanh Huyền và Midu về độ chín và quá trình hoạt động nghề nghiệp. Và hẳn là Lã Thanh Huyền có lợi thế hơn. Bản thân anh thì thích cách diễn nào hơn?

– Tôi thích cách diễn tự nhiên của Midu hơn. Bản thân tôi thích sự sáng tạo, tự nhiên và bản năng. Cách diễn này gây cho mình nhiều bất ngờ. Nó thật hơn nhiều so với những diễn viên chuyên nghiệp. Là diễn viên, sự diễn chuyên nghiệp đôi khi khiến mình có cảm giác biết trước trong hoàn cảnh này, cảnh diễn này thì bạn diễn sẽ diễn như thế nào.

– Vậy một người học chuyên nghiệp như anh thì thường diễn chuyên nghiệp hay bản năng?

– Diễn Đường thư, tôi được thả sức diễn theo bản năng của mình. Lứa tuổi bộ đội hợp với mình và may mắn không bị rập khuôn. Sau đó là vai trong Cảnh sát hình sự cũng bản năng nhiều hơn. Nhiều người nói tại sao Tuấn Tú diễn không biểu đạt nhiều hơn. Nhưng diễn kịch sẽ khác. Mọi người có thể hòa nhập vào nhiều cách diễn khác nhau.

Tuấn Tú và Midu trong Cô nàng tóc rối.

– Vậy, anh có khi nào anh bị nhập quá vào vai diễn?

– Tháng đầu tiên quay Cô nàng tóc rối, tôi bị rơi vào tình trạng căng thẳng về đầu óc, đi quay về rất mệt và có cảm giác cuộc sống của mình trầm xuống. 50 tập đầu của phim, nhân vật tôi diễn sống trong dằn vặt và nó ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi khi mới chuyển vào TP.HCM. Tôi luôn luôn bị căng thẳng. Có những lúc không thoại nổi dù biết là rất dễ. Bị mệt thần kinh quá.

Về sau, đoàn phải dàn cảnh vui vẻ xen lẫn những phân đoạn đau khổ để đỡ căng thẳng. Sau khi về phải nghỉ ngơi. Đừng nói là nghề diễn là vui vẻ. Nhiều lúc phải xin nghỉ một hôm để giải trí vì không thể diễn nổi vì sự căng thẳng. Tôi thường đến quán cà phê tên Trầm gần nhà tôi ở TP. HCM để uống cà phê. Bên cạnh tiếng suối và nhạc Trịnh – đó là cách giảm stress rất tốt.

Và với Lã Thanh Huyền trong Blog nàng dâu.

– Anh có định vào Sài Gòn luôn để tiến thân không?

– Tôi không có suy nghĩ là mình sẽ định cư ở đâu. Hà Nội hay TP.HCM thì cũng chỉ cách nhau hơn một tiếng bay, không quá xa và việc di chuyển cũng là chuyện bình thường. Có làm tốt các công việc hay không mới quan trọng.

Tôi không phải người ưa di chuyển. Tôi yêu Hà Nội. Tôi thích không gian, nhịp sống của Hà Nội. Ở giữa Sài Gòn, về nhà bật máy lạnh và nghe nhạc về Hà Nội, có cảm giác như đang ở giữa Hà Nội vậy. Nhiều người cho rằng điều này thật gàn dở giữa một thành phố năng động. Nhưng tôi thì thấy bình thường. Từ bé, tôi đã phải di chuyển nhiều. Bố tôi làm tham tán sứ quán ở nước ngoài nên di chuyển thường xuyên. Đi học cũng không được học ở một chỗ. Những người di chuyển nhiều thường thì thích sự bình yên. Nhưng công việc vốn không cho phép như vậy. Nhưng, tôi cực kỳ yêu Hà Nội. Rất có thể khi về già thì lựa chọn của tôi là sống ở Hà Nội.

– Anh nội tâm hơn sau những chuyến di chuyển ấy?

– Một người làm công việc quá ồn ào với âm nhạc, với những cảnh quay thì lại thích một cuộc sống bên cạnh đó thật trầm tĩnh. Về nhà, tôi thích nấu ăn, những món ăn của Hà Nội mẹ dạy cho. Từ nhỏ đã phải học nấu ăn và đi chợ rồi. Tôi không hợp lắm với món ăn trong Sài Gòn. Tôi thích khoảng không gian riêng của mình, để không bị cô đơn, để quên cảm giác là ít bạn. May mà Midu là người tương đối “Hà Nội tính” dù cô ấy còn rất trẻ. Cô ấy trầm lắng. Midu thích quán cà phê Trầm, dẫn tôi đến và bao giờ cũng ngồi lâu hơn tôi. Cô ấy trẻ tuổi nhưng suy nghĩ rất già dặn.

Tuấn Tú coi Midu là bạn bè thân thiết.

“Sau đổ vỡ, tôi thận trọng khi yêu”

– Với tất cả những điều anh vừa nói ở trên thì có vẻ anh là mẫu người đàn ông của gia đình sau này?

– May mắn cho tôi là được đóng hai bộ phim và đều vào vai một người chồng và được va chạm với nhiều tình huống mà có thể cuộc sống sau này mình vướng phải. Tác động không trực tiếp nhưng tôi học được cách sống của một người chồng làm sao cho tốt.

– Nói như vậy sẽ tăng sức hấp dẫn của anh đối với phụ nữ đấy?

– Tôi chưa nghĩ đến điều này. Cũng chưa nghĩ đến chuyện tìm được một người có thể lấy làm vợ sau này. Thực sự với cường độ di chuyển như hiện tại thì khó có thể có người phụ nữ nào chấp nhận được và cũng không thể tìm hiểu một người nào cho thật cặn kẽ để yêu. Trong hoàn cảnh này để yêu thật là khó.

– Khó? Đặc biệt là sau cuộc chia tay với người bạn cũng nổi tiếng và được công chúng biết đến? Dường như anh đã thận trọng hơn sau cuộc chia tay ấy!

– Thận trọng hơn rất nhiều vì không có nhiều thời gian để làm lại. Ngày xưa suy nghĩ của mình đơn giản hơn. Thử nghĩ nếu khi yêu mà cứ đổ vỡ hoài thì biết đến bao giờ mới có thể ổn định. Tôi đã qua rồi cái thời nghĩ rằng mình sẽ có tình yêu sét đánh hay mình có thể chơi đùa với chuyện ấy. Đã đến lúc tôi nghĩ đến chuyện lập gia đình trong vài năm tới. Sau thời gian bận rộn đóng phim, tôi sẽ dành thời gian để tìm cho mình một cô bạn gái hợp ý.

– Như vậy, tình yêu đã qua của anh là phút bồng bột của tuổi trẻ và đó là một sai lầm?

– Không. Tôi không nghĩ đó là một sai lầm. Tôi tôn trọng cảm xúc của mình và khi hội đủ cảm xúc thì tình yêu đến. Tuy nhiên, người ta không thể đi đến cùng với nhau thì lại là chuyện khác, ngoài ý muốn. Đó là một kỷ niệm đẹp mà tôi gìn giữ. Bây giờ trong quan niệm của tôi rất hiếm chuyện yêu duy nhất một người và cưới người đó. Nhiều khi chưa yêu chưa thể biết người phụ nữ nào là hợp với mình nhất. Cứ yêu đi, sẽ tìm thấy người phụ nữ cần và hợp với mình.

– Giữ tình yêu cũ như kỷ niệm, anh có sợ người phụ nữ của anh sau này thỉnh thoảng cũng mang chuyện tình cảm cũ của mình ra để nhìn ngắm?

– Tôi nghĩ với những người không hoạt động trong ngành giải trí thì nhiều người yêu cũng không ai để ý. Nhưng tôi nghĩ cũng sẽ chấp nhận chuyện này thôi vì ai cũng có quá khứ. Nhưng chuyện đã qua thì nên cho qua. Tôi chấp nhận và coi là kỷ niệm của vợ nếu trước khi cưới mà vợ mình có một tình yêu trước đó.

– Nhưng người ta vẫn cho rằng sự ích kỷ sẽ làm tình yêu đẹp hơn?

– Tôi nghĩ phải biết quên những gì cần quên, nhớ những gì cần nhớ. Tôi từng chia tay một người vì sự ích kỷ, vì cô ấy thỉnh thoảng nhắn tin cho tình yêu cũ. Tuy nhiên, giờ tôi thấy đó là một sai lầm. Tôi có những người bạn thì tại sao mình không thể chấp nhận người yêu của mình không có những người bạn.

– Trong làng giải trí có rất nhiều cặp đôi “hot”. Anh và Midu hợp nhau như vậy sao không trở thành một cặp đôi như vậy nhỉ?

– Tôi coi Midu là một đồng nghiệp. Có thể cả hai người tìm thấy ở nhau những điểm chung nhưng không thể là người yêu của nhau. Hơn nữa, thực tế cho thấy, có những người phụ nữ là bạn thân cũng rất tốt. Tình yêu quan trọng vẫn là cảm xúc và tôi đang chờ điều ấy. Tôi chỉ tìm một điều duy nhất đó là cảm xúc của mình, không quan trọng những điều khác.

– Cảm xúc là quan trọng, nhưng tôi nghi ngờ anh có thể chấp nhận một mối tình kiểu “hoàng tử – phù thủy”?

– Tôi không nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp như vậy. Nhưng nếu có xảy ra thì cũng chẳng sao. Tôi quan niệm lấy vợ là lấy cho mình chứ không phải cho người khác, bố mẹ hay anh chị, bạn bè nên chỉ cần mình cảm thấy hạnh phúc là được. Trước đây, tôi yêu một cô gái 7 năm và là cô gái tôi từng yêu lâu nhất. Hiện, cô ấy đang sống ở bên Đức. Không ai biết cô ấy, không quá đẹp, chiều cao hạn chế nhưng tôi thích, luôn luôn tạo cho mình cảm xúc. Nói như vậy để thấy không có rào cản với tôi trong tình yêu.

– Xin cảm ơn anh!

Theo Vtc.vn