Thứ hai,  05/12/2022

Thành Long: Nghệ sĩ ưu tú nhất làng giải trí Hoa ngữ

Theo bình chọn của tạp chí Forbes (Mỹ), ngôi sao võ thuật Thành Long là nghệ sĩ hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, được đánh giá dựa theo thu nhập, mức độ ảnh hưởng và tiếng tăm của nhân vật. Đây là năm thứ 7 liên tiếp anh có được vinh dự này. Danh sách nghệ sĩ ưu tú của làng giải trí Hoa ngữ bao gồm các nghệ sĩ tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan. Với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, và doanh thu từ hợp đồng đóng phim, quảng cáo, ngôi sao điện ảnh 56 tuổi không mấy khó khăn khi trở thành nghệ sĩ ưu tú nhất làng giải trí Hoa ngữ.Trong năm qua, mặc dù không hoạt động nhiều tại Trung Quốc đại lục nhưng Thành Long vẫn luôn là cái tên được báo giới nước này “chăm sóc” kỹ lưỡng và thu nhập gần 200 triệu nhân dân tệ trong năm qua. Ngoài ra, trong năm ngoái, Thành Long còn là nghệ sĩ đầu tiên tổ chức show diễn tại sân vận động Tổ chim và bộ phim Little Big Soldier của anh đã phá kỷ lục phòng vé...

Theo bình chọn của tạp chí Forbes (Mỹ), ngôi sao võ thuật Thành Long là nghệ sĩ hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ, được đánh giá dựa theo thu nhập, mức độ ảnh hưởng và tiếng tăm của nhân vật. Đây là năm thứ 7 liên tiếp anh có được vinh dự này.

Danh sách nghệ sĩ ưu tú của làng giải trí Hoa ngữ bao gồm các nghệ sĩ tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan. Với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, và doanh thu từ hợp đồng đóng phim, quảng cáo, ngôi sao điện ảnh 56 tuổi không mấy khó khăn khi trở thành nghệ sĩ ưu tú nhất làng giải trí Hoa ngữ.
Trong năm qua, mặc dù không hoạt động nhiều tại Trung Quốc đại lục nhưng Thành Long vẫn luôn là cái tên được báo giới nước này “chăm sóc” kỹ lưỡng và thu nhập gần 200 triệu nhân dân tệ trong năm qua. Ngoài ra, trong năm ngoái, Thành Long còn là nghệ sĩ đầu tiên tổ chức show diễn tại sân vận động Tổ chim và bộ phim Little Big Soldier của anh đã phá kỷ lục phòng vé với 150 triệu nhân dân tệ.

Châu Kiệt Luân xếp thứ 2 trong danh sách.
Đứng thứ hai trong danh sách nghệ sĩ ưu tú nhất của làng giải trí Hoa ngữ do tạp chí Forbes bình chọn sau Thành Long là ngôi sao nhạc Pop Châu Kiệt Luân của Đài Loan. Trong năm ngoái, Châu Kiệt Luân đã thu về gần 120 triệu nhân dân tệ. Châu Kiệt Luân hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh, anh tham gia sáng tác, thu âm, phát hành album và từng thử sức trong vai trò đạo diễn phim điện ảnh. Đứng thứ hai trong tổng danh sách nhưng Châu Kiệt Luân lại xếp vị trí số một trong danh sách ca sĩ ưu tú nhất làng giải trí Hoa ngữ. Bạn gái cũ của anh – nữ ca sĩ Thái Y Lâm xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.
Xếp vị trí thứ 3 trong danh sách này là nam diễn viên Hồng Kông Lưu Đức Hoa, anh trở thành tâm điểm của báo giới khi bị phát hiện bí mật kết hôn vào năm ngoái. Thu nhập trong năm ngoái của Lưu Đức Hoa ước tính khoảng 86,2 triệu nhân dân tệ. Trong khi đó, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Chương Tử Di xếp vị trí thứ 4 trong danh sách này, xếp sau ngôi sao bóng rổ Yao Ming.

Lưu Đức Hoa xếp vị trí thứ 3 trong danh sách.

Chương Tử Di xếp vị trí thứ 5 trong danh sách.

Các “thiên vương” của Hồng Kông cũng không thể vắng mặt trong danh sách này. Quách Phú Thành xếp ở vị trí thứ 15, Trương Học Hữu xếp vị trí thứ 32, còn Lê Minh xếp ở vị trí khiêm tốn – thứ 76. Với thành công đáng nể về doanh thu phòng vé của bộ phimIp Man, ngôi sao hành động Chân Tử Đơn xếp vị trí thứ 8 trong tổng danh sách. Với khoản doanh thu 95 triệu nhân dân tệ, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt xếp ở vị trí thứ 24.
Cặp vợ chồng nổi tiếng Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ lần lượt chia nhau hai vị trí là 41 và 37 trong danh sách 100 nghệ sĩ ưu tú nhất làng giải trí Hoa ngữ. Nữ diễn viên đang phải chịu lệnh cấm vận hình ảnh Thang Duy cũng có mặt trong danh sách này với vị trí thứ 96 còn “én nhỏ” Triệu Vy, vừa sinh con gái đầu lòng, thì xếp ở vị trí thứ 20.

Triệu Vy xếp vị trí thứ 20.
Ngôi sao Sắc, Giới Thang Duy xếp vị trí thứ 96.

Theo VnExpress