Thứ năm,  08/12/2022

Khán giả Việt xem Người sắt 2 cùng thời điểm với Mỹ

Sau thành công vang dội của Iron Man 1 (tức Người sắt phần 1) cách đây 2 năm, các nhà làm phim Hollywood quyết định đưa người sắt Tony Stark trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với kỹ xảo điện ảnh hoành tráng hơn phần 1 gấp nhiều lần. Phần 2 này sẽ ra mắt khán giả Việt Nam kể từ ngày hôm nay 7/5, đồng thời với các rạp chiếu tại Mỹ.Với dàn diễn viên sáng giá như: Robert Downey Jr, Scarlett Johansson, Gwyneth Paltrow, Samuel L. Jackson,… Người sắt phần 2 hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại các phòng chiếu trên thế giới . Đây cũng là bộ phim được mong chờ nhất trong mùa phim bom tấn hè năm nay.Cuộc đối đầu của những chiến binh sắt.Câu chuyện bắt đầu 6 tháng sau thông báo gây chấn động của người sắt Tony Stark (do diễn viên Robert Downey thủ vai). Thời gian này, anh ta trở thành mục tiêu công kích của công luận trong khi vẫn đang cố gắng nghĩ ra mục tiêu phát triển mới cho công ty Stark Industries, bởi vì Tony không sản xuất vũ khí nữa. Nếu trong...

Sau thành công vang dội của Iron Man 1 (tức Người sắt phần 1) cách đây 2 năm, các nhà làm phim Hollywood quyết định đưa người sắt Tony Stark trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với kỹ xảo điện ảnh hoành tráng hơn phần 1 gấp nhiều lần. Phần 2 này sẽ ra mắt khán giả Việt Nam kể từ ngày hôm nay 7/5, đồng thời với các rạp chiếu tại Mỹ.

Với dàn diễn viên sáng giá như: Robert Downey Jr, Scarlett Johansson, Gwyneth Paltrow, Samuel L. Jackson,… Người sắt phần 2 hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió tại các phòng chiếu trên thế giới . Đây cũng là bộ phim được mong chờ nhất trong mùa phim bom tấn hè năm nay.

Cuộc đối đầu của những chiến binh sắt.

Câu chuyện bắt đầu 6 tháng sau thông báo gây chấn động của người sắt Tony Stark (do diễn viên Robert Downey thủ vai). Thời gian này, anh ta trở thành mục tiêu công kích của công luận trong khi vẫn đang cố gắng nghĩ ra mục tiêu phát triển mới cho công ty Stark Industries, bởi vì Tony không sản xuất vũ khí nữa. Nếu trong tập đầu của bộ phim, Tony là người đàn ông nổi tiếng nhất nước Mỹ, thì trong tập phim mới này, anh ta chắc chắn sẽ là người nổi tiếng nhất thế giới!

Khi cả trái đất biết được rằng nhà tư bản công nghiệp tỷ phú Tony chính là Người Sắt, Tony bắt đầu kiếm tìm những ích lợi từ bộ giáp hiện đại bằng việc khởi động lại dự án của người cha quá cố – dự án Stark Expo. Động thái này chỉ nhằm mục đích thể hiện sự cách tân mang tính nhân đạo khởi nguồn từ công nghệ mới chủ yếu mà Tony đã phát minh.

Người sắt Tony Stark và góa phụ đen Natasha.

Ngập tràn bởi bao vấn đề nan giải đồng thời phải đối diện với chính nội tâm của mình, Tony phải cầu tới sự giúp đỡ của những đồng minh chiến hữu – cả cũ và mới, để giúp đỡ anh đương đầu với các thế lực đang đe dọa hủy diệt chính anh cũng như toàn bộ nhân loại… Đồng thời Tony nhận ra rằng năng lượng của thiết bị trên ngực anh sắp hết, nên anh dành rất nhiều thời gian để sáng chế ra một nguồn năng lượng tái tạo được.

Trong khi chính phủ Hoa Kỳ khăng khăng yêu cầu Tony giao nộp bộ giáp tối thượng này cho quân đội, Ivan Vanko (Mickey Rourke đóng), một nhân vật bí ẩn từng xuất hiện trong quá khứ của gia đình Stark bỗng dưng xuất hiện với một thứ vũ khí tàn khốc cũng dựa trên công nghệ của Stark.

Về nhân vật này, các nhà làm phim cho biết: “Chúng tôi không muốn thể hiện nhân vật này một cách quá huyền bí, bởi vì có những điều bạn có thể làm trong với truyện tranh nhưng khống nhất thiết phải đưa lên phim. Bạn không muốn xây dựng tên tội phạm này quá mạnh đến mức khó tin được!”. Nếu Tony Stark có thể vỗ ngực tự xưng “Tôi là Người Sắt!” thì Ivan cũng có thể phát biểu “Ồ, ta cũng có thứ đó, và ta nên trở thành Người Sắt thôi”. Có vẻ như tội phạm người Nga thường cứng rắn và khó nhằn hơn tội phạm đến từ Mỹ, vì thế, yếu tố này cũng làm tăng thêm vẻ dữ tợn cho nhân vật này.

Người đàn bà quyến rũ Natasha Romanoff (Scarlett Johansson thủ vai) với hành tung bí ẩn.

Giữ cho Tony bước đi đúng hướng đồng thời cũng giữ vai trò cầm cân nẩy mực tại Stark Industries vẫn là Pepper Potts (Gwyneth Paltrow thủ vai) – trợ lý tin cậy và không thể thay thế được của Tony. Chưa từng quay lưng lại với ông chủ lập dị của mình, ngay cả trong những nghịch cảnh éo le, Pepper được đền bù xứng đáng sau nhiều năm phục vụ trung thành. Trong một khoảnh khắc sáng suốt và thông thái xuất chúng, Tony bổ nhiệm Pepper vào vị trí CEO của tập đoàn và trao cho cô toàn quyền điều hành. Đây là một bước tiến lớn cho cả Tony và Pepper.

Tuy nhiên, sau khi cô bước lên vị trí mới, khoảng cách giữa họ bắt đầu nới rộng. Tony cắm đầu vào xưởng để sáng chế các bộ giáp mới và đương đầu với tất cả các mâu thuẫn trong phim, trong khi cô cũng phải quay cuồng xử lý công việc kinh doanh.

Một nhân vật quen thuộc nữa trong huyền thoại về Người Sắt là người bạn tốt của anh, đại tá Rhodey (Don Cheadle đóng). Trong khi bộ đôi này trước đây luôn chia ngọt sẽ bùi thì việc chuyển hướng kinh doanh của Stark Industries và việc Tony từ chối giao nộp bộ giáp Người Sắt đã làm căng thẳng hóa mối quan hệ của hai người.

Một số hình ảnh khác trong phim.

Bên cạnh Pepper Potts quen thuộc từ phần 1, lần này sẽ có sự xuất hiện của người đàn bà quyến rũ Natasha Romanoff (Scarlett Johansson thủ vai) với hành tung bí ấn, được gọi là Góa Phụ Đen. Nhiệm vụ thực sự của cô nàng chính là thâm nhập vào cuộc sống của Tony và làm nội gián. Góa Phụ Đen là một bậc thầy chiến đấu tay không. Cô ta có tiểu sử võ thuật, vũ đạo, và thể dục dụng cụ, vì thế các yếu tố này kết hợp lại và khiến cô trở thành một cỗ máy chiến đấu siêu phàm…

Theo Vtc.vn