Thứ ba,  29/11/2022

Xem miễn phí 14 bộ phim tại Liên hoan Phim châu Âu

Công chúng yêu điện ảnh tại Hà Nội và TP.HCM có cơ hội được thưởng thức miễn phí 14 bộ phim tại Liên hoan Phim châu Âu 2010 diễn ra vào những ngày giữa tháng 5 này. Một cảnh trong bộ phim "Tình yêu là tất cả" sẽ được công chiếu trong LHP lần này.14 bộ phim đến từ Bỉ (Phái đoàn Wallonia-Brussels), Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, Ru-ma-ni, Hungary, Ai Len, Cộng hòa Séc, Ba Lan, và Vương quốc Anh. Các phim sẽ được trình chiếu từ ngày 14- 23/5 tại Hà Nội và từ ngày 19-29/5 tại TP.HCM.Do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện Văn hóa của châu Âu phối hợp với Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức, Liên hoan Phim châu Âu 2010 mang đến cho khán giả những cơ hội đa dạng đế khám phá những bộ phim thú vị và đầy cảm hứng từ châu Âu.Liên hoan Phim châu Âu được nhìn nhận là một trong những sự kiện đa văn hóa thành công nhất tại Việt Nam. Mục đích của...

Công chúng yêu điện ảnh tại Hà Nội và TP.HCM có cơ hội được thưởng thức miễn phí 14 bộ phim tại Liên hoan Phim châu Âu 2010 diễn ra vào những ngày giữa tháng 5 này.


Một cảnh trong bộ phim “Tình yêu là tất cả” sẽ được công chiếu trong LHP lần này.

14 bộ phim đến từ Bỉ (Phái đoàn Wallonia-Brussels), Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, Ru-ma-ni, Hungary, Ai Len, Cộng hòa Séc, Ba Lan, và Vương quốc Anh. Các phim sẽ được trình chiếu từ ngày 14- 23/5 tại Hà Nội và từ ngày 19-29/5 tại TP.HCM.

Do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện Văn hóa của châu Âu phối hợp với Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức, Liên hoan Phim châu Âu 2010 mang đến cho khán giả những cơ hội đa dạng đế khám phá những bộ phim thú vị và đầy cảm hứng từ châu Âu.

Liên hoan Phim châu Âu được nhìn nhận là một trong những sự kiện đa văn hóa thành công nhất tại Việt Nam. Mục đích của Liên hoan là giới thiệu tính sáng tạo và niềm đam mê của các nhà làm phim châu Âu cũng như tính đa dạng của điện ảnh châu Âu với công chúng Việt Nam. Số lượng người xem ngày càng đông hơn mỗi năm đã chứng tỏ sức hấp dẫn của sự kiện đối với các khán giả Việt Nam. Năm ngoái, Liên hoan Phim đã thu hút khoảng 7.000 khán giả đến xem cả ở Hà Nội và TP.HCM.

Một hình ảnh trong bộ phim “Những chú giun nhảy disco”.
Bộ phim “Chú gà trống bị chặt đầu” hứa hẹn là một tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao và đầy tính nhân văn.

“Khán giả thuộc mọi lứa tuổi có thể thưởng thức điện ảnh – đặc biệt là với màn ảnh rộng – và hầu hết người ta có thể học được điều gì đó từ quá trình thưởng thức nghệ thuật này. Cho dù đó là phim hoạt hình, hay là bộ phim bom tấn mới nhất với dàn diễn viên nổi tiếng thủ vai, luôn có một điều gì đó để mọi người phải xem, thưởng thức, và sau đó bàn tán với những người đồng trang lứa” – Ông Sean Doyle, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu.

Liên hoan phim sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia – Hà Nội và Rạp Đống Đa – TP.HCM. Tất cả các phim sẽ được chiếu 2 buổi và có phụ đề tiếng Việt.

Vé xem phim miễn phí và được phát từ ngày 10/5 cho các buổi chiếu tại Hà Nội và từ ngày 13/5 cho các buổi chiếu tại TP Hồ Chí Minh tại các địa chỉ sau:

Hà Nội :
Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học
Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê
Trung tâm VH Pháp, 24 Tràng Tiền

TP.HCM:
Viện Goethe, 18, Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3
Hội đồng Anh,25 Lê Duẩn, Quận 1
Rạp Đống Đa, 890 Trần Hưng Đạo, Quận 5

Theo Vtc.vn