Thứ năm,  08/12/2022

Sau Harry Potter, thêm 1 phù thủy đại náo màn ảnh

Woochi là một phù thuỷ trẻ tuổi sống ở thời đại 500 năm về trước, đã tự giải phóng mình khỏi quá khứ và đến với thế giới hiện đại của Seoul nhằm chiến đầu chống lại bọn yêu tinh, quỹ dữ. Đó là nội dung chính của bộ phim hành động cổ trang đặc sắc Tiểu quái Joen Woochi, khởi chiếu trên các rạp Việt Nam từ ngày mai 14/5.Vào triều đại Chosun 500 năm trước, bọn yêu tinh lấy cắp ống sáo phép thuật từ tay các vị thần, đẩy thế giới vào cơn lốc hỗn loạn. Nhằm đoạt lại cây sáo, các vị thần đã nhờ đến hai vị giáo sĩ cao tuổi và tài năng nhất thời đại là Lão sư và Hwadam (Kim Yoon-suk đóng) để nhờ diệt trừ yêu tinh và giao phó cho mỗi thuật sĩ một nửa ống sáo. Lúc đó, Joen Woochi (diễn viên Gang Dong-won đóng), cậu học trò tinh quái của lão sư đã đánh lừa nhà vua bằng thuật biến hình và chuốc lấy thất bại, sư phụ của Joan Woochi bị sát hại, nửa ống sáo của ông biến mất. Còn Woochi và chú chó trung thành...

Woochi là một phù thuỷ trẻ tuổi sống ở thời đại 500 năm về trước, đã tự giải phóng mình khỏi quá khứ và đến với thế giới hiện đại của Seoul nhằm chiến đầu chống lại bọn yêu tinh, quỹ dữ. Đó là nội dung chính của bộ phim hành động cổ trang đặc sắc Tiểu quái Joen Woochi, khởi chiếu trên các rạp Việt Nam từ ngày mai 14/5.

Vào triều đại Chosun 500 năm trước, bọn yêu tinh lấy cắp ống sáo phép thuật từ tay các vị thần, đẩy thế giới vào cơn lốc hỗn loạn. Nhằm đoạt lại cây sáo, các vị thần đã nhờ đến hai vị giáo sĩ cao tuổi và tài năng nhất thời đại là Lão sư và Hwadam (Kim Yoon-suk đóng) để nhờ diệt trừ yêu tinh và giao phó cho mỗi thuật sĩ một nửa ống sáo. Lúc đó, Joen Woochi (diễn viên Gang Dong-won đóng), cậu học trò tinh quái của lão sư đã đánh lừa nhà vua bằng thuật biến hình và chuốc lấy thất bại, sư phụ của Joan Woochi bị sát hại, nửa ống sáo của ông biến mất. Còn Woochi và chú chó trung thành Chorangyi bị nhốt vào bức tranh.

Phù thủy Woochi của triều đại Chosun.

Vì một lý do lạ lùng nào đó mà bọn yêu tinh lại xuất hiện ở thế giới hiện đại và tàn phá trái đất. Thế là ba vị đạo sĩ già trong vai trò linh mục, nhà sư và pháp sư phải lên đường tìm kiếm Hwadamngười có khả năng cứu nguy cho nhân loại…

Sau khi bàn cãi nhiều lần, ba vị phù thủy bèn đi tìm cuộn tranh đang được trưng bày trong viện bảo tàng. Họ mở niêm phong, gọi Woochi và Chorangyi ra và thỏa thuận với anh rằng: “Nếu muốn được tự do thì phải tìm bắt được những con yêu tinh”.

Gang Dong-won trong vai chàng tiểu quái đẹp trai Joen Woochi.

Với việc khởi đầu trở thành thợ săn yêu tinh, dần dần Woochi chuyển sang thám hiểm về thế giới hiện đại – thế kỷ 21. Đầu tiên, chàng phù thủy trẻ gặp một người phụ nữ có khuôn mặt giống hệt người khiến chàng say đắm từ thế kỷ trước, chàng bắt đầu cuộc hành trình diệt yêu tinh đồng thời cũng không quên dò la tin tức Seo In- kyung (Lim Soo-jung đóng), người yêu truyền kiếp của mình. Cuối cùng Woochi cũng khiến Hwadam xuất hiện trước mặt 3 thầy phù thủy, chính lúc này sự thật về Hwadam mới được phát hiện: chính ông đã giấu phần còn lại của ống sáo tiên tri.

Phủ thủy hiện đại của thế kỷ XXI.

Bộ phim thần thoại cổ trang Tiểu quái Joen Woochi được thực hiện bởi bàn tay đạo diễn Choi Dong-hoon, người từng nổi tiếng với siêu phẩm Cú lừa ngoạn mục (The big swindle) và Canh bạc nghiệt ngã (Tazza: The high rollers). Ông là một trong những người kể chuyện vĩ đại nhất của Hàn Quốc, với cách giới thiệu nhân vật hấp dẫn và kết cấu câu chuyện khá chặt chẽ.

Một yếu tố quan trọng nữa làm nên sự thành công của bộ phim chính là sự góp mặt của nam diễn viên điển trai Gang Dong-won trong vai tiểu phù thủy Woochi. Là một phù thủy trẻ, tài năng tuy nhiên Woochi lại thích quậy phá, chơi bời nhiều hơn là chăm chỉ học hành, tôi luyện bản thân. Sau khi bị vu cáo ở thời đại Chosun , chàng bị phong ấn vào một bức tranh suốt 500 năm và cuối cùng lại được tự do vào năm 2009. Một ranh con liều lĩnh luôn là trung tâm của mọi rắc rối, tuy nhiên cũng chính nhờ bản tính tinh nghịch, hài hước mà tiểu quái Joen Woochi lại có thể thoát nạn trong những pha chiến đấu pháp thuật gây cấn, nguy hiểm nhất!

Cặp đôi Joen Woochi và Seo In- kyung.

Tiểu quái Jeon Woochi được sản xuất với chi phí khoảng 12 triệu đôla Mỹ. Thông qua bối cảnh các triều Chosun xưa và Hàn Quốc ngày nay, phim đã giới thiệu đến khán giả các góc phố lớn vô tận cho chuyến phiêu lưu đầy hưng phấn của Jeon Woochi như: Seoul, Busan, Daegu, Cheolwon, Cheonju, Ik-san và Boracay, Philippines. Nó thể hiện quy mô đồ sộ với toàn cảnh không gian và thời gian, cũng như hành động thực tế, đáng kinh ngạc. Các đồ họa vi tính đạt chuẩn Hollywood được sử dụng để phô bày nhiều chiêu phép thuật đạo giáo và các đặc điểm của những con yêu tinh kệch cỡm. Tại Hàn Quốc, Tiểu quái Jeon Woochi của đạo diễn Choi Dong-hoon đã là một trong những bộ phim bom tấn trong năm 2009.

Theo Vtc.vn