Thứ ba,  29/11/2022

Việt Anh 2 lần đấu giá "hụt" đồ từ thiện của Lý Nhã Kỳ

Đêm Galadinner quyên tiền ủng hộ cho Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam của Lý Nhã Kỳ tổ chức tối 15/5 tại khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake thu hút đông đảo giới nghệ sỹ Việt Nam tham gia.Đó là các nghệ sỹ, từ diễn viên hài Tự Long, Thành Trung, Quang Thắng cho tới ngôi sao ca nhạc Kasim Hoàng Vũ, Minh Quân, Quỳnh Nga, Mỹ Dung, cùng các gương mặt quen thuộc của giới mẫu như Tiến Đoàn, Hồ Đức Vĩnh… Trong đêm từ thiện, số tiền quyên góp được lên tới con số hơn 2 tỉ đồng. Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh “chịu chi” 1000 USD để mua bức tranh Ngày hội do học sinh khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu vẽ. Kasim Hoàng Vũ tham gia đấu giá 300 USD, ca sỹ Mỹ Dung 1000 USD mong có được bức phù điêu phong cảnh Hà Nội (cũng do các em khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu tạo nên). Tuy nhiên, cuối cùng bức phù điêu đã thuộc về một người giấu tên với mức giá 3.000 USD. Diễn viên Việt Anh, người bạn rất thân thiết với Lý Nhã Kỳ, 2 lần đấu giá "hụt".Có mặt tại đêm...

Đêm Galadinner quyên tiền ủng hộ cho Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam của Lý Nhã Kỳ tổ chức tối 15/5 tại khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake thu hút đông đảo giới nghệ sỹ Việt Nam tham gia.

Đó là các nghệ sỹ, từ diễn viên hài Tự Long, Thành Trung, Quang Thắng cho tới ngôi sao ca nhạc Kasim Hoàng Vũ, Minh Quân, Quỳnh Nga, Mỹ Dung, cùng các gương mặt quen thuộc của giới mẫu như Tiến Đoàn, Hồ Đức Vĩnh…

Trong đêm từ thiện, số tiền quyên góp được lên tới con số hơn 2 tỉ đồng. Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh “chịu chi” 1000 USD để mua bức tranh Ngày hội do học sinh khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu vẽ. Kasim Hoàng Vũ tham gia đấu giá 300 USD, ca sỹ Mỹ Dung 1000 USD mong có được bức phù điêu phong cảnh Hà Nội (cũng do các em khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu tạo nên). Tuy nhiên, cuối cùng bức phù điêu đã thuộc về một người giấu tên với mức giá 3.000 USD.

Diễn viên Việt Anh, người bạn rất thân thiết với Lý Nhã Kỳ, 2 lần đấu giá “hụt”.

Có mặt tại đêm Galadinner, diễn viên Việt Anh tỏ ra hào hứng đấu giá 2 vật phẩm là bức tranh Ngày hội (giá 400USD) và Chiếc đồng hồ Corum có 64 hạt kim cương đính trên mặt (giá 5500 USD) ra đời năm 1955. Thật tiếc, trong hai lần đấu giá, diễn viên Việt Anh đều “hụt” cả hai. Chiếc đồng hồ Việt Anh định mua được định giá cao nhất 9000 USD.

Hai vật phẩm có mức giá kỷ lục là bức tranh Gương mặt Phật Bà 10.000 USD và bức tranh thủy mặc Phú Quý Trường Xuân đạt kỷ lục Guiness VN của hoạ sỹ Trương Hán Minh giá 66.666 USD. Ngoài ra, chai rượu Johnnie Walker King George V Edition – Blue Label cũng được bán với giá 2000 USD.

VTC News ghi lại một số hình ảnh đấu giá làm từ thiện tại đêm Galadinner, tối 15/5:

Quyền Linh làm MC cho buổi đấu giá từ thiện.
Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên ủng hộ Quỹ từ thiện bằng một số ngày lương của mình.
Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh bỏ ra 1000 USD gây quỹ từ thiện bằng việc mua bức tranh của học sinh khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Chai rượu hoàng gia được bà Alice Chiu mua với giá 2000 USD, sau đó tặng cho một chàng trai người Hàn Qốc. Tuy nhiên, chàng trai sau khi nhận chai rượu đã ủng hộ tiếp 2000 USD vào Quỹ từ thiện của Lý Nhã Kỳ.
Bức phù điêu do học sinh khiếm thị sáng tác thuộc về một “đại gia” giấu tên với giá 3000 USD.
Bức tranh Gương mặt Phật Bà có giá khởi điểm 4800 USD và được bán với giá cao nhất là 10000 USD cho một người giấu tên.
Bạn bà Alice Chiu mua bức tranh thuỷ mặc Phú Quý Trường Xuân đạt kỷ lục Guiness VN với số tiền ấn tượng 66.666 USD.
Mặc dù trả giá khá cao (5500 USD) nhưng chiếc đồng hộ hiệu Corum vẫn không thuộc về diễn viên Việt Anh.

Lý Nhã Kỳ ra mắt Quỹ từ thiện Sheen Hok VN

Chiều cùng ngày, Lý Nhã Kỳ đã có buổi họp báo chính thức ra mắt Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam tại Hà Nội, trong đó, cô giữ chức Chủ tịch quỹ này. Trong tương lai, Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam tập trung vào hai hoạt động lớn là giáo dục và y tế. Có mặt tại buổi họp báo, bà Alice Chiu- mẹ nuôi Lý Nhã Kỳ – cho biết sẽ hỗ trợ cho Quỹ 50.000 USD ban đầu để duy trì hoạt động.

Năm 2010, Quỹ từ thiện Sheen Hok Việt Nam bắt đầu khởi động chiến dịch “Sheen Hok hành động vì khiếm thị”. Cụ thể, quỹ sẽ tìm hiểu, thu thập thông tin về trẻ em khiếm thị dưới 15 tuổi tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác nhằm thực hiện mổ miễn phí, bao gồm việc giải phẫu, đi lại, ăn uống, thuốc men.

Theo Vtc.vn