Thứ tư,  07/12/2022

Chuyến đi bảo vệ cuốn sách cứu thế đầy kịch tính

Phim Cuốn sách cứu thế (tên gốc The Book Of Eli) thuộc thể loại hành động, viễn tưởng do hãng Warner Bros/Columbia với sự góp mặt của Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis sẽ khởi chiếu từ ngày 28/5 tại các rạp trên toàn quốc.Eli (Denzel Washinton thủ vai) là một chiến binh mang cái tên của một vị thánh, rong ruổi trên con đường cô độc của mình, đi qua hết vùng đất chết này đến vùng đất chết khác. Hành trang của Eli chẳng có gì quý báu, ngoại trừ một quyển sách bí ẩn mà anh được truyền mệnh lệnh phải bảo vệ bằng cả mạng sống. Cuối cùng, khi đến lãnh địa đổ nát nhất, nơi trước đây từng là Hoa Kỳ trù phú, Eli bắt gặp một ngôi làng ổ chuột, nơi tập trung nhóm những người sống sót. Anh được trưởng làng Carnegie (Gary Oldman đóng) chào đón thân tình, thết đãi tiệc rượu và mời nán lại qua đêm, đồng thời sai cô con gái xinh đẹp Solara (Mila Kunis) tiếp cận Eli. Hình ảnh trong phim Cuốn sách cứu thế. Cảm kích trước lòng hiếu khách này, Eli không biết mình đang...

Phim Cuốn sách cứu thế (tên gốc The Book Of Eli) thuộc thể loại hành động, viễn tưởng do hãng Warner Bros/Columbia với sự góp mặt của Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis sẽ khởi chiếu từ ngày 28/5 tại các rạp trên toàn quốc.

Eli (Denzel Washinton thủ vai) là một chiến binh mang cái tên của một vị thánh, rong ruổi trên con đường cô độc của mình, đi qua hết vùng đất chết này đến vùng đất chết khác. Hành trang của Eli chẳng có gì quý báu, ngoại trừ một quyển sách bí ẩn mà anh được truyền mệnh lệnh phải bảo vệ bằng cả mạng sống.

Cuối cùng, khi đến lãnh địa đổ nát nhất, nơi trước đây từng là Hoa Kỳ trù phú, Eli bắt gặp một ngôi làng ổ chuột, nơi tập trung nhóm những người sống sót. Anh được trưởng làng Carnegie (Gary Oldman đóng) chào đón thân tình, thết đãi tiệc rượu và mời nán lại qua đêm, đồng thời sai cô con gái xinh đẹp Solara (Mila Kunis) tiếp cận Eli.

Hình ảnh trong phim Cuốn sách cứu thế.

Cảm kích trước lòng hiếu khách này, Eli không biết mình đang dần rơi vào cái bẫy của tên trùm Carnegie, người đang tham vọng tìm lại quyển kinh thánh bị thất truyền, cũng chính là quyển sách mà Eli đang giấu kỹ trong người.

Chuyện gì đến cũng sẽ đến. Mưu đồ của Carnegie bị Eli phát giác. Anh nhanh chóng lên đường trốn chạy, nhằm bảo toàn bằng được quyển sách thiêng. Nhưng Eli chỉ là một cá nhân nhỏ bé, trơ trọi, làm sao có thể chống lại cả tổ chức hùng mạnh đông đảo của tên Carnegie cáo già. Liệu sự hỗ trợ của Solara, cô gái đã quyết định chống lại cha mình để bảo vệ lẽ phải, có giúp Eli hoàn thành sứ mệnh thần bí của mình?

Điểm lôi cuốn của The Book Of Eli nằm ở chỗ nó tuy đầy ắp những yếu tố hành động hồi hộp truyền thống, nhưng ta còn tìm thấy trong đó những giá trị cao cả hơn về sự tận tụy, niềm tin mạnh mẽ và lòng hy sinh cho một mục đích cao đẹp hơn, anh em đạo diễn nhà Hughes cho biết.

The Book Of Eli cũng được chú ý ở khâu diễn viên, bởi dàn diễn viên của phim có vẻ “nặng ký” về diễn xuất, chứ không đơn thuần là hành động thông thường. Tài năng của tài tử da màu Denzel Washinton đã được anh chứng minh quá rõ trên con đường sự nghiệp, mà đỉnh điểm là hai giải Oscar liên tiếp (2000 và 2001) cho vai Nam chính xuất sắc nhất của Hurricane và Training Day.

Song song với Denzel là Gary Oldman (vai tên đầu sỏ Carnegie), một cái tên cũng hết sức được yêu thích trong thế hệ diễn viên trước. Gary không nổi như cồn qua những bộ phim bom tấn, nhưng hình ảnh của anh dần thấm vào tiềm thức của giới hâm mộ điện ảnh, cùng với khả năng diễn xuất ấn tượng, đầy chiều sâu qua các phim như: Sid and Nancy, The Dark Knight và loạt phim Harry Potter.

Denzel Washinton Mila Kunis, hai diễn viên chính của phim.

Cuối cùng, Mila Kunis như một đóa hồng tươi thắm tô điểm cho khung nền ảm đạm của The Book Of Eli. Cô đào quyến rũ gốc Liên Xô này sở hữu nét đẹp hòa trộn giữa Đông Âu và Do Thái, vừa mạnh mẽ rắn rỏi, vừa tinh tế sâu sắc.

The Book Of Eli có chi phí khá lớn lên đến 80 triệu USD, tuy nhiên tính đến nay bộ phim đã thu về gần 147 triệu USD tiền bán vé trên toàn thế giới. Bộ phim được thực hiện trong 4 tháng, từ tháng 1 đến tháng 5/2009. Một lần nữa, các sa mạc hoang vu của bang New Mexico, Hoa Kỳ lại được chọn làm trường quay chính.

Đoàn làm phim đã phải sử dụng hệ thống máy quay kỹ thuật số chuyên biệt, với hệ màu cân chỉnh riêng cho phim, kết hợp với các chuyên gia hiệu ứng đặc biệt hàng đầu Hollywood như John Farhat (phim Mặt Nạ).

Theo Vtc.vn