Thứ tư,  07/12/2022

Khởi chiếu Robin Hood tại các rạp Việt Nam

Chỉ sau 3 ngày công chiếu bộ phim bom tấn này đã đạt doanh thu hơn 110 triệu USD trên toàn thế giới (trong đó có 36 triệu tại thị trường Bắc Mỹ). Đồng thời Robin Hood cũng là bộ phim được các nhà chuyên môn lựa chọn chiếu mở màn liên hoan phim quốc tế Cannes vừa qua. Phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam kể từ ngày 21/5 trên toàn quốc.Robin Hood từng xuất hiện trong truyền thuyết như một cung thủ nổi tiếng ngoài vòng pháp luật trong triều đại vua Richard của xứ sở sương mù. Tuy nhiên nhân vật Robin Hood trong bộ phim này không hề giống như ghi chép trong lịch sử, trong văn hóa dân gian xưa cũ... Thay vì tạo ra một huyền thoại, chúng ta sẽ gặp một Robin Hood hoàn toàn khác, rất đời thường!“Võ sĩ giác đấu” Russell Crowe trong vai Robin Hood.Một bộ phim sử thi hành động thuộc hàng bom tấn của Hollywood với sự tham gia của Russell Crowe, người nhận tượng vàng Oscar với vai chính trong bộ phim Võ sĩ giác đấu. Đồng thời đạo diễn phim Robin Hood cũng là người...

Chỉ sau 3 ngày công chiếu bộ phim bom tấn này đã đạt doanh thu hơn 110 triệu USD trên toàn thế giới (trong đó có 36 triệu tại thị trường Bắc Mỹ). Đồng thời Robin Hood cũng là bộ phim được các nhà chuyên môn lựa chọn chiếu mở màn liên hoan phim quốc tế Cannes vừa qua. Phim sẽ ra mắt khán giả Việt Nam kể từ ngày 21/5 trên toàn quốc.

Robin Hood từng xuất hiện trong truyền thuyết như một cung thủ nổi tiếng ngoài vòng pháp luật trong triều đại vua Richard của xứ sở sương mù. Tuy nhiên nhân vật Robin Hood trong bộ phim này không hề giống như ghi chép trong lịch sử, trong văn hóa dân gian xưa cũ… Thay vì tạo ra một huyền thoại, chúng ta sẽ gặp một Robin Hood hoàn toàn khác, rất đời thường!

“Võ sĩ giác đấu” Russell Crowe trong vai Robin Hood.

Một bộ phim sử thi hành động thuộc hàng bom tấn của Hollywood với sự tham gia của Russell Crowe, người nhận tượng vàng Oscar với vai chính trong bộ phim Võ sĩ giác đấu. Đồng thời đạo diễn phim Robin Hood cũng là người từng thực hiện siêu phẩm Gladiator – Ridley Scott, ngoài ra phim còn có sự tham gia của 2 nhà biên kịch từng đạt giải Oscar là Brian Grazer (A Beautiful Mind, American Gangster) và Brian Helgeland (L.A. Confidential, Green Zone). Với 4 tên tuổi lừng lẫy đó, Robin Hood đủ khiến cho những fan hâm mộ thể loại phim hành động cảm thấy không thể bỏ qua.

Nữ diển viên xinh đẹp Cate Blanchett trong vai Maid Marion.

Đầu thế kỷ XIII, Robin cùng những người bạn trong băng cướp của mình đứng lên đương đầu với nạn tham nhũng đang ở trên đình điểm tại nước Anh. Đồng thời Robin còn thách thức nhà vua phải cân bằng lại hệ thống cai trị với tất cả thần dân của mình. Dù là kẻ sống ngoài vòng pháp luật, xuất thân từ giới bần hàn nhưng Robin Hood vẫn được xem là biểu tượng vĩnh cửu, một anh hùng.

Bộ phim thuật lại cuộc đời của một tay cung thiện xạ, trước đây chỉ có một mục đích cá nhân là bảo vệ mạng sống cho mình suốt khoảng thời gian chiến đấu trong đội quân của Vua Richard đệ I chống lại người Pháp. Sau cái chết của vua, Robin lưu lạc đến vùng đất Notiingham, nơi đang phải chịu nhiều đau khổ dưới ách cai trị của một tên bạo chúa với chính sách thuế được xem là khắc nghiệt và tàn bạo nhất. Chính tại nơi này, anh đã phải lòng người góa phụ dũng cảm tên Maid Marion (do Cate Blanchett thủ vai). Với mong muốn giải phóng đất nước thoát khỏi ách nô lệ và sự nghèo khó, Robin đã tập hợp một băng cướp với kỹ năng chiến đấu xuất phát từ lòng khát khao chính nghĩa, khát khao cuộc sống tự do.

Một cảnh chiến đấu trong phim.

Để chuẩn bị cho vai diễn này, diễn viên Russell Crowe đã phải nghiên cứu hơn 30 cuốn sách về Robin Hood và những sự kiện lịch sử cuối thế kỷ XII đầu thế kỷ XIII. Còn đạo diễn Scott và nhà thiết kế Arthur Max phải thật nhiều dành thời gian tra cứu từ mọi nguồn có thể tìm được trong các bảo tàng, thư viện, để có thể tái thiết lập môi trường sống tại Anh và con sông Dordogne dài 483 km ở miền Tây Nam nước Pháp, những ngôi làng Iberian cổ ở Pyrénées với bề ngoài gần như còn ở thời Trung cổ.

Một trong những địa điểm quan trọng nhất là bối cảnh ngôi làng Nottingham. Được dựng tại Hampton, gần Guildford, Surry; cảnh được dựng lọt thỏm trong một vùng đất kín đáo với những cây sồi cổ thụ, đồng xanh bát ngát và một địa thế tuyệt vời. Thêm vào đó, địa điểm này còn sở hữu một rừng thông, một dòng suối và một đầm lầy, làm phong phú thêm cho các cảnh quay.

Phim được khởi chiếu từ 21/5 trên toàn quốc.

Theo Vtc.vn