Thứ năm,  08/12/2022

MC Thu Hà: Không bao giờ lẩn tránh hai từ "đại gia"

Với Thu Hà, giữ được sự tỉnh táo của bản thân trong cuộc sống mới là điều quan trọng, chứ không nhất thiết cứ là người nổi tiếng là phải lẩn tránh cụm từ "đại gia - cám dỗ".Nhớ cảnh thân mật dưới nước cùng Võ Thành Tâm- Hà có thể chia sẻ những kỷ niệm về vai hầu gái trong phim Trần Thủ Độ?- Hà có rất nhiều kỷ niệm xung quanh vai diễn này. Nhưng nhớ nhất vẫn là những cảnh quay chung với diễn viên Võ Thành Tâm. Anh ấy đã giúp đỡ Hà rất nhiều, nhất là trong các cảnh “hơi người lớn” một chút như thân mật hoặc hôn nhau. Thu Hà vẫn còn mơ hồ chưa biết khả năng diễn xuất của mình đến đâu.Trong những bộ phim trước, Hà thường vào vai học sinh. Vì vậy, khi được vào vai “người lớn” trong phim Trần Thủ Độ còn gặp nhiều bỡ ngỡ, chưa thể tưởng tượng hết cảnh hai người yêu nhau, thân mật rồi hôn nhau như thế nào. Hà nhớ, trong phim có cảnh anh Thành Tâm và Hà thân mật với nhau dưới nước. Bản thân từng xem cảnh đó...

Với Thu Hà, giữ được sự tỉnh táo của bản thân trong cuộc sống mới là điều quan trọng, chứ không nhất thiết cứ là người nổi tiếng là phải lẩn tránh cụm từ “đại gia – cám dỗ”.

Nhớ cảnh thân mật dưới nước cùng Võ Thành Tâm

– Hà có thể chia sẻ những kỷ niệm về vai hầu gái trong phim Trần Thủ Độ?

– Hà có rất nhiều kỷ niệm xung quanh vai diễn này. Nhưng nhớ nhất vẫn là những cảnh quay chung với diễn viên Võ Thành Tâm. Anh ấy đã giúp đỡ Hà rất nhiều, nhất là trong các cảnh “hơi người lớn” một chút như thân mật hoặc hôn nhau.

Thu Hà vẫn còn mơ hồ chưa biết khả năng diễn xuất của mình đến đâu.

Trong những bộ phim trước, Hà thường vào vai học sinh. Vì vậy, khi được vào vai “người lớn” trong phim Trần Thủ Độ còn gặp nhiều bỡ ngỡ, chưa thể tưởng tượng hết cảnh hai người yêu nhau, thân mật rồi hôn nhau như thế nào. Hà nhớ, trong phim có cảnh anh Thành Tâm và Hà thân mật với nhau dưới nước. Bản thân từng xem cảnh đó trên phim ảnh, Hà thấy nó rất đẹp và lãng mạn.

Tuy nhiên, trên thực tế, để quay tốt cảnh này, Hà và anh Tâm đã phải… “dìm nhau” dưới nước tới gần 2 tiếng. Lúc đó, Hà thấy rét run lên vì lạnh và nản nữa, nhưng anh Tâm đã động viên bằng cách trao cho một cái ôm thật chặt. Đó là một sự động viên, khích lệ của người anh lớn, giúp Hà có cơ hội hiểu anh và cố gắng hoàn thành cảnh quay tốt nhất có thể.

– Với Hà, điện ảnh có sức hấp dẫn như thế nào?

– Hà rất thích hoá thân vào những nhân vật khác nhau trong phim. Tuy nhiên, khả năng diễn xuất của mình đến đâu, thực sự vẫn còn mơ hồ và chưa xác định được. Hà vẫn luôn mơ tới một ngày tìm được vào vai nào đó hợp với phong cách, cá tính của mình và được công chúng đón nhận. Đến giờ phút này, để nói Hà sẽ theo đuổi, coi nghề diễn là nghề chính thì chắc chắn là chưa.

– Là một người nổi tiếng, chắc khi ở trong trường, Hà thường nhận được những sự quan tâm đặc biệt?

– Riêng với bạn bè thì đôi khi vẫn có những khoảng cách, do sự hiểu nhầm nhau. Nhưng đó là chuyện trước kia thôi, chứ bây giờ bạn bè thấy mình làm việc nghiêm túc nên có sự tôn trọng và hiểu mình hơn. Mặt khác, Hà cũng nhận được sự “chú ý” của các thầy cô giáo, vì thầy cô lo lắng Hà không thể tập trung vào chuyện học tập được, nên luôn cho điểm Hà khá sát sao đấy!

Khoảng thời gian này đang là giai đoạn cuối của Hà ở trường Ngoại Thương. Chỉ còn nửa tháng nữa là tốt nghiệp, sau đó chờ đợi nhận bằng. Ra trường rồi, Hà muốn lựa chọn cho mình một công việc thật phù hợp. Công việc đang làm là một chuyện, dốc lòng theo đuổi một việc yêu thích là điều hoàn toàn khác nhau. Trước mắt, sau khi ra trường, Hà vẫn muốn cộng tác với Đài truyền hình VN thêm một thời gian nữa, rồi có thể đi du học ngắn hạn ở nước ngoài nhằm học hỏi, trau dồi kiến thức, sau đó sẽ tính tiếp con đường lâu dài của mình.

– Đang làm MC một chương trình giải trí, bỗng nhiên khán giả lại thấy Hà chuyển sang dẫn Bản tin bất động sản và Tiêu dùng thông minh có phần hơi khô cứng và liên quan tới các vấn đề kinh tế. Hà có gặp khó khăn trong việc chuyển đổi phong cách dẫn của mình?

– Việc chuyển từ MC chương trình Chát với 8x của VTC sang hai chương trình Bản tin bất động sản và Tiêu dùng thông minh thì với Hà, đó là một bước chuyển… 180 độ, phải gần như học lại kỹ năng MC mới. Tuy nhiên, Hà có nhiều thuận lợi là học về Ngoại thương nên biết chút ít các vấn đề kinh tế. Dẫn các chương trình về kinh tế, Hà luôn cố gắng đưa thông tin một cách chính xác, nhanh nhạy đến khán giả. Bên cạnh đó, Hà cũng không muốn truyền tải thông tin theo kiểu đọc thuộc lòng. Vấn đề kinh tế vốn khô khan, nếu không chú ý làm “mềm” nó, khán giả sẽ bỏ qua thông tin ngay lập tức.

– 22 tuổi xem ra Thu Hà đã rất chững chạc, tính toán công danh, sự nghiệp đâu vào đấy?

– Hà sống rất đơn giản, luôn cố gắng làm sao cho cuộc sống của mình tự nhiên thoải mái nhất. Còn để có một chỗ đứng như ngày hôm nay, Hà đã vạch ra cho mình những điều cần làm, cần cố gắng phấn đấu trong một thời gian ngắn, rồi cứ thế thực hiện theo. Nếu không làm được, cũng sẽ không phải băn khoăn gì cả, vì dù sao, mình đã cố gắng rất nhiều.

Cuộc sống luôn bất ngờ và khó kiểm soát, nhưng Hà sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn trên con đường đã chọn.

– Với tình yêu, Hà có vạch ra những hoạch định?

– Tình yêu thì quá khó… để vạch ra trước. Chúng ta không thể đoán định được người mình sẽ yêu hôm nay là ai, trong tương lai còn gắn bó với người ra không. Tình yêu vốn là thứ… khó kiểm soát nhất của con người mà!

– Ngoài tình yêu, còn có thứ gì khiến Hà mất kiểm soát nữa?

– Cuộc sống luôn bất ngờ và khó kiểm soát. Nhưng cơ bản, Hà sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn trên con đường đã chọn.

Cần nhất là giữ được sự tỉnh táo

– Trong cuộc sống, thứ gì có thể khiến Hà nói mãi không chán?

– Tuổi thơ.

– Tại sao lại là tuổi thơ?

– Với Hà, bất cứ thứ gì trôi qua đều rất đẹp. Lớn lên, nhìn lại tuổi thơ của mình, Hà quan sát nó với một con mắt khác. Hà hiểu rằng, tuổi thơ không chỉ là tuổi thơ, mà còn là những quá khứ đẹp. Đôi khi, nghĩ về quá khứ, chúng ta còn học được một bài học giá trị nào đó.

– Và bài học quá khứ mà đến thời điểm hiện tại Hà vẫn thấy có giá trị với bản thân là…

– Một người anh họ từng nói với Hà một câu: “Cái gì cũng có quá trình của nó”- câu nói rất đơn giản mà có thể anh ấy đã quên mất rồi, nhưng đến bây giờ Hà vẫn nhớ như in. Tuổi trẻ thường rất vội vàng, đôi khi nóng vội để đạt được những ước muốn trước mắt, không nghĩ tới lâu dài. Nếu ai tự ý cắt bớt quá trình thì sẽ không bao giờ xây dựng được một bức tường gạch bền chắc, lâu dài.

– Hà có bao giờ đốt cháy một quá trình nào đó?

– Hà chỉ đốt cháy khả năng, tâm sức của mình thôi. Trong mọi việc, Hà luôn cố gắng hết cỡ và không bao giờ bỏ quan một bước nào cả.

Thu Hà tự nhận bản thân là người thích ăn cơm nhà…nói chuyện chính trị.

– Đó là biểu hiện của một người già trước tuổi?

– Đây không phải lần đầu tiên mọi người nhận định Hà già trước tuổi. Hà có sở thích là ăn cơm nhà… nói chuyện chính trị với những người bạn lớn tuổi hơn. Hà rất thích đọc các tiểu mục chính trị trên các báo, rồi xem tin về chính trị trong nước và thế giới. Biết được điều gì đó hay ho, Hà thích chia sẻ điều đó với mọi người.

Hà chín chắn trong công việc, nhưng ngoài đời tự nhiên thoải mái, đôi khi còn giống như một học sinh cấp 3 vậy. Hà trẻ con ở chỗ ai nói gì cũng tin, nhưng toàn tin những cái… vô hại thôi (cười). Hà cũng hay cười vu vơ, buồn vu vơ nữa.

– Là một người trẻ sớm bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật, Hà thấy điều gì cần giữ gìn cho mình nhất?

– Sự tỉnh táo của bản thân. Hà không bao giờ tuyên bố rằng mình sẽ tránh đại gia hay cám dỗ trong cuộc sống. Có thể, trong sự nghiệp, mỗi người đều có những cách khác nhau để phát triển, nhưng quan trọng nhất, theo Hà nghĩ, chúng ta luôn cần sự tỉnh táo để tìm ra những hướng đi vững bền nhất cho bản thân. Đừng vì những cái tạm thời trước mắt mà quên đi mục tiêu chính của mình.

– Quyết định không tránh hai từ “đại gia”, Hà có thích người yêu mình là một đại gia?

– Theo Hà Nghĩ, nếu yêu, thì thiếu gia hay đại gia không quan trọng. Yêu là chuyện của con tim, mà chắc Hà không thể bắt nó rung động với người không thích được. Hơn nữa, thiếu gia chưa chắc đã thành đại gia, mà đại gia lại quá tuổi để làm nơi nương tựa trong cuộc đời. Thôi thì, cứ để con tim nó lên tiếng vậy.

– Con tim Hà đã lên tiếng mấy lần rồi?

– Hiện tại thì nó đang ngủ quên.

– Liệu có ai đang thử đánh thức nó chưa?

– Trong giấc mơ cũng thấy một vài chàng hoàng tử đấy! Về cơ bản, hoàng tử mà Hà mơ thấy đều lịch lãm, đẹp trai, dịu dàng và cưỡi bạch mã. (Cười).

– Hoàng tử trong mơ như Hà nói có thể ví là mẫu người đàn ông với hình thức đẹp, đi xe xịn, có nhà to ngoài thực tế?

– Hà chưa bao giờ so sánh nhân vật cổ tích với đời thực cả. Chẳng qua, đó chỉ là nét trẻ con mà Hà còn giữ được thôi.

Theo Vtc.vn