Thứ hai,  05/12/2022

Vietnam Idol 2010: Có Siu Black và khó đo sức nóng

Trở lại cùng thời điểm với Sao Mai Điểm hẹn 2010, Vietnam Idol năm thứ 3 có lẽ sẽ phải chia sẻ thị phần khán giả. Đồng thời, mức độ quan tâm chắc cũng giảm đi đôi chút khi chương trình này phát sóng trên một kênh duy nhất - VTV 6.Siu Black tiếp tục đồng hànhCuộc thi Vietnam Idol thực tế đã có vẻ bớt "nóng" sau kỳ thứ hai tổ chức khi nó được đón nhận không đủ nồng nhiệt như lần đầu tiên (ở đây, chỉ nói đến khía cạnh theo dõi của khán giả). Thêm vào đó, ngay từ đầu, kỳ thi thứ hai đã đối mặt với rắc rối khi UBND TP.HCM quyết định tạm hoãn tổ chức cuộc thi. Sau đó một thời gian ngắn thì cuộc thi lại được tiếp tục. Song có lẽ, đó là một trong những yếu tố quan trọng khiến cuộc thi này phải tạm dừng một năm.Năm nay, cuộc thi sẽ bắt đầu khởi động vòng thử giọng từ ngày 27/6 và kéo dài thời gian này trong vòng một tháng tại bốn tỉnh thành là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM. Đồng thời, BTC...

Trở lại cùng thời điểm với Sao Mai Điểm hẹn 2010, Vietnam Idol năm thứ 3 có lẽ sẽ phải chia sẻ thị phần khán giả. Đồng thời, mức độ quan tâm chắc cũng giảm đi đôi chút khi chương trình này phát sóng trên một kênh duy nhất – VTV 6.

Siu Black tiếp tục đồng hành

Cuộc thi Vietnam Idol thực tế đã có vẻ bớt “nóng” sau kỳ thứ hai tổ chức khi nó được đón nhận không đủ nồng nhiệt như lần đầu tiên (ở đây, chỉ nói đến khía cạnh theo dõi của khán giả). Thêm vào đó, ngay từ đầu, kỳ thi thứ hai đã đối mặt với rắc rối khi UBND TP.HCM quyết định tạm hoãn tổ chức cuộc thi. Sau đó một thời gian ngắn thì cuộc thi lại được tiếp tục. Song có lẽ, đó là một trong những yếu tố quan trọng khiến cuộc thi này phải tạm dừng một năm.

Năm nay, cuộc thi sẽ bắt đầu khởi động vòng thử giọng từ ngày 27/6 và kéo dài thời gian này trong vòng một tháng tại bốn tỉnh thành là Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM. Đồng thời, BTC cuộc thi cũng có xe lưu động đến Tây Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc để tạo điều kiện cho những người yêu nhạc ở những khu vực này có thêm cơ hội thử sức với sân chơi.

Trần Quốc Thiên, Quán quân Vietnam Idol 2008, hiện là ca sĩ của công ty Music Faces.

Sau vòng thử giọng, 100 thí sinh nhận vé vàng sẽ vào vòng loại, chọn ra 16 thí sinh vào vòng bán kết. Khán giả có thể tham gia bình chọn cho thí sinh mình yêu thích ngay từ vòng này. Các thí sinh được chia làm 3 nhóm và biểu diễn solo. Khán giả chính là người chọn 10 thí sinh vào vòng chung kết.

Thí sinh giành được vị trí cao nhất trong cuộc thi năm nay sẽ nhận giải thưởng lên tới 20.000 USD và được hỗ trợ sản xuất album ngay sau khi cuộc thi kết thúc. Đây có lẽ cũng là một trong những điểm hấp dẫn các bạn trẻ với Vietnam Idol 2010 bên cạnh khát vọng trở thành sao và nổi tiếng.

Một điểm thú vị của kỳ thi lần này đến từ BGK. Lần thứ ba, Siu Black với sự hài hước, dí dỏm của mình được BTC tín nhiệm giao trọng trách “cầm cân nảy mực”. Từ hai lần thi trước, người ta nhận thấy, sự duyên dáng, linh hoạt và tài năng của các BGK góp một phần quan trọng vào thành công của cuộc thi. Yếu tố này luôn được giữ trong các phiên bản Idol của các nước. Hai thành viên BGK còn lại chưa được nhà tổ chức tiết lộ.

Hậu Idol, gian nan đường tìm thành công

Công bằng mà nói, cuộc thi Vietnam Idol đã tạo ra một sân chơi âm nhạc thú vị cho các bạn trẻ. Và cũng cần công nhận rằng, kết quả cuộc thi này đã tạo ra nhiều nhân tố mới cho showbiz. Qua hai lần thi, những gương mặt như Phương Vy, Ngọc Ánh, Hải Yến, Quốc Thiên, Thanh Duy, Phi Trường ít nhiều có sự phủ sóng nhất định trong làng nhạc trẻ. Trong số các nghệ sỹ trưởng thành từ cuộc thi này, một số người đã nhanh chóng nhập cuộc vào đời sống âm nhạc bằng những show diễn, những dự án âm nhạc, ra album và trở thành ca sỹ độc quyền của một số công ty nhạc như Phương Vy, Quốc Thiên (Music Faces), Thanh Duy (Ba con mèo), Phi Trường (Thế giới âm nhạc). Một số khác tiếp tục tìm kiếm thành công từ các cuộc thi khác như Hải Yến (tham gia SMĐH 2008), Ngọc Ánh (tham gia TH Truyền Hình TP. HCM)…

Siu Black cùng nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong “vai” BGK của mùa giải Idol 2008. Năm nay, mới chỉ có Siu Black là người tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi này. Hai nhân vật còn lại vẫn là ẩn số.

Tuy nhiên, hầu hết các nghệ sỹ này mới chỉ dừng lại ở mức độ “biết mặt, đặt tên” mà chưa thực sự tạo dựng được chỗ đứng thực sự trong con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Theo dòng nhạc trẻ, tuyên bố “tôi là ca sĩ thời trang” khiển cho họ trở thành những cái tên nhạt nhòa, lẫn vào trong dòng chảy chung mà không có cá tính. Nỗ lực đưa ra các sản phẩm âm nhạc nhưng không định hình mình, một số CD được sản xuất ra nhanh chóng rơi vào thế bị quên lãng và không có bài hít.

Đáng thất vọng hơn, có những nghệ sỹ của cuộc thi vướng vào scandal và có vẻ thích thú khi được quan tâm từ những scandal không mấy tốt đẹp đó như lộ hàng, liên quan đến vấn đề bản quyền…

Tất nhiên, không phải chỉ các thí sinh của cuộc thi này mới loay hoay trong việc định hình phong cách cũng như con đường nổi tiếng vì dường như đây là vấn đề chung của showbiz vài năm nay. Và hẳn là, ai làm nghệ thuật cũng cần có tài năng thực sự và phải có duyên sân khấu. Dẫu sao, cũng mong có thêm những nhân tố đặc biệt trong mùa Idol năm nay.

Theo Vtc.vn