Thứ sáu,  02/06/2023

Câu chuyện đồ chơi 3 bùng nổ tại các rạp chiếu VN

11 năm kể từ sau thành công của phần 2, Câu chuyện đồ chơi 3 (Toy Story 3) đã chính thức bùng nổ tại các rạp chiếu bóng và mang cơn sốt về cuộc phiêu lưu của các nhân vật đồ chơi trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Phim được công chiếu tại VN bắt đầu từ 25/6. Phim là câu chuyện về thế giới đồ chơi đáng yêu, ngộ nghĩnh.Năm 1995, Toy Story lần đầu tiên ra mắt khán giả điện ảnh và ngay lập tức trở thành một hiện tượng. Đây là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi các họa sĩ, sử dụng kỹ thuật đồ họa vi tính. Bộ phim là một cột mốc quan trọng không chỉ trong công nghệ làm phim hoạt hình mà còn của toàn bộ nền nghệ thuật điện ảnh. Các nhân vật tròng phần trước đều xuất hiện trong Toy Story 3.Toy Story là tổng hợp của 77 phút đầy những cảnh phim ngoạn mục, 1561 shot quay, 76 nhân vật bao gồm con người, đồ chơi và một chú chó - được thiết kế tỉ mỉ bằng tay, dựng hình và...

11 năm kể từ sau thành công của phần 2, Câu chuyện đồ chơi 3 (Toy Story 3) đã chính thức bùng nổ tại các rạp chiếu bóng và mang cơn sốt về cuộc phiêu lưu của các nhân vật đồ chơi trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Phim được công chiếu tại VN bắt đầu từ 25/6.


Phim là câu chuyện về thế giới đồ chơi đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Năm 1995, Toy Story lần đầu tiên ra mắt khán giả điện ảnh và ngay lập tức trở thành một hiện tượng. Đây là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi các họa sĩ, sử dụng kỹ thuật đồ họa vi tính. Bộ phim là một cột mốc quan trọng không chỉ trong công nghệ làm phim hoạt hình mà còn của toàn bộ nền nghệ thuật điện ảnh.

Các nhân vật tròng phần trước đều xuất hiện trong Toy Story 3.

Toy Story là tổng hợp của 77 phút đầy những cảnh phim ngoạn mục, 1561 shot quay, 76 nhân vật bao gồm con người, đồ chơi và một chú chó – được thiết kế tỉ mỉ bằng tay, dựng hình và hoạt họa trên máy tính. Nó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1995, với 362 triệu đô trên toàn thế giới. Bộ phim được đề cử 3 giải Oscar, trở thành bộ phim hoạt hình dài đầu tiên trong lịch sử điện ảnh được đề cử Oscar cho Kịch bản Xuất sắc nhất.

Cuộc phiêu lưu tới nhà trẻ Sunnyside.

Năm 1999, Toy Story 2 (phim hoạt hình dài thứ ba của Pixar) lại trở thành tác phẩm đầu tiên được thực hiện, tạo băng gốc và trình chiếu hoàn toàn trên nền kỹ thuật số. Đây là lần đầu tiên một bộ phim có phần 2 vượt qua doanh thu phần thứ nhất. Bộ phim được đề cử 1 giải Oscar và 2 Quả Cầu Vàng, đem về một Quả Cầu Vàng cho Phim điện ảnh Xuất sắc nhất thuộc thể loại Hài hước hay Nhạc kịch. Toy StoryToy Story 2 ra mắt phiên bản Disney Digital 3D năm 2009.

Chàng cao bồi Woody và những người bạn mới.

Với sự xuất hiện của Toy Story 15 năm về trước, Pixar đã phá vỡ nền tảng của phim hoạt hình dài, không chỉ bằng bước ngoặt quan trọng trong việc sử dụng công nghệ máy tính, mà còn với việc sử dụng các phương pháp làm phim truyền thống trong tác phẩm của mình. Đạo diễn Unkrich nói: “Với Toy Story, chúng tôi đã là những người đầu tiên có ý tưởng áp dụng ngôn ngữ điện ảnh truyền thống vào việc thực hiện một bộ phim hoạt hình. Đó là điều mà giờ đây ai cũng làm. Tôi từng vô cùng hào hứng trong việc phác thảo góc quay và biên tập lại những thước phim đã được thực hiện.”

Những nhân vật đồ chơi đáng yêu.

11 năm sau kể từ thành công của phần 2, Toy Story 3 đã chính thức bùng nổ tại các rạp chiếu bóng và mang cơn sốt về cuộc phiêu lưu của các nhân vật đồ chơi trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kinh phí đầu tư khổng lồ lên đến 190 triệu USD đã chứng tỏ Disney chuẩn bị rất chu đáo cho cuộc trở lại ngoạn mục lần này của những món đồ chơi làm mê hoặc biết bao fan điện ảnh nhí.

Cậu chủ Andy nay đã 17 tuồi.

Ngay trong ngày cuối tuần đầu tiên được công chiếu, Toy Story 3 đã lập doanh thu khổng lồ khi đạt được 41 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Đây cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu trong ngày đầu tiên ấn tượng của hãng phim Pixar. Ước tính, phim sẽ đoạt doanh thu 124 triệu USD cho những ngày mở màn cuối tuần và như vậy phim sẽ có mặt tại vị trí thứ hai trong top những bộ phim có doanh thu ấn tượng nhất trong tuần đầu tiên công chiếu của năm 2010 tính đến thời điểm hiện nay (chỉ đứng sau Iron Man 2 với 128 triệu USD torng tuần đầu công chiếu).

Cuộc tẩu thoát nghẹt thở không kém gì phim hành động.

Toy Story 3 đánh dấu sự quay trở lại của Woody, Buzz và bộ sậu trên màn ảnh lớn. Lấy bối cảnh Andy đang chuẩn bị bước vào đại học, những món đồ chơi trung thành bỗng thấy mình trong… nhà trẻ tư Sunnyside! Những đứa trẻ nghịch ngợm với bàn tay thô bạo đã trở thành động lực cho một kế hoạch đào thoát sống còn.


Những người bạn mới tại nhà trẻ tư Sunnyside bao gồm cả một đội ngũ những đồ chơi bằng chất dẻo, thú nhồi bông. Tiêu biểu trong đó là chàng búp bê Ken nổi tiếng – người bạn đồng hành kinh điển của nàng Barbie, ngài nhím diễn viên mặc chiếc quần sóc da truyền thống Pricklepants, và chú gấu bông màu hồng có mùi dâu tây Lotso Huggin.

Vợ chồng nhà khoai tây.

Lotso, Buzz và Woody.

Cũng như tất cả những tác phẩm điện ảnh mà Pixar từng thực hiện, Toy Story 3 pha trộn sự hài hước, hành động và cũng không thiếu những cảm xúc chân thành. Cốt truyện là một sự nối tiếp với hai phần trước, tạo thành một tổng thể hoàn toàn vững chắc. Sở dĩ người xem có thể đồng cảm với từng nhân vật trong phim là bởi, các nhà làm phim đã sử dụng chính cuộc sống của bản thân và gia đình để khiến câu chuyện trở nên ý nghĩa và thuyết phục hơn.

Toy Story 3 còn có sự xuất hiện của búp bê Barbie và Ken.

Biên kịch Lasseter nói:”Bất cứ điều gì đe dọa đến mối quan hệ của lũ đồ chơi với chủ đều làm chúng băn khoăn và lo lắng. Phần Toy Story nào cũng xoay quanh cách giải quyết những trăn trở ấy. Trong phần đầu tiên, Woody sợ mình sẽ bị thay thế bởi một đồ chơi mới. Trong Toy Story 2, lũ đồ chơi phải đương đầu với nguy cơ bị vỡ, bị làm hỏng, bị vứt đi bởi suy cho cùng chúng thật yếu ớt so với thế giới bên ngoài. Trong phần 3 này, chúng tôi lại đặt chúng vào một hoàn cảnh mang tính tất yếu: Phải làm sao khi cậu chủ nhỏ ngày nào đã lớn bổng lên và không còn muốn chơi đồ chơi nữa? Đó là một bước tiến hoàn toàn mới mẻ”.
Theo Vtc.vn