Thứ năm,  21/10/2021

Nghẹt thở với phim kinh dị Hàn Quốc – Tiểu thuyết bí ẩn

Hai lần bị buộc tội đạo văn, nữ tác gia của những tiểu thuyết ăn khách lao vào hành trình tìm ra sự thật. Và cô phải trả một cái giá rất đắt cho điều mình tìm kiếm. Liệu Hee-soo có phải là kẻ đạo văn như dư luận lên án? Điều gì sẽ chờ đợi trước mắt khi cô quyết đi tìm manh mối để rửa sạch tội danh của mình?Nữ nhà văn Hee-soo do nữ diễn viên xinh đẹp Uhm Jung-hwa thủ vai.Hee-soo là một nhà văn ăn khách ở Hàn Quốc trong gần 20 năm qua. Nhưng danh tiếng lừng lẫy của cô đã bị hủy hoại chỉ trong một đêm khi bị hiệp hội phê bình văn chương buộc tội “đạo văn” một tác phẩm dự thi sáng tác trẻ mà chính cô làm giám khảo. Rơi vào sự tuyệt vọng trong hơn 2 năm liền, nhưng với sự giúp đỡ của người bạn làm ở nhà xuất bản, Hee-soo nỗ lực tìm lại những gì đã mất. Cô đến ở tại một căn biệt thự nằm sâu hút trong một thị trấn nhỏ cùng con gái Yun-hee để tập trung vào cuốn tiểu thuyết mới...

Hai lần bị buộc tội đạo văn, nữ tác gia của những tiểu thuyết ăn khách lao vào hành trình tìm ra sự thật. Và cô phải trả một cái giá rất đắt cho điều mình tìm kiếm. Liệu Hee-soo có phải là kẻ đạo văn như dư luận lên án? Điều gì sẽ chờ đợi trước mắt khi cô quyết đi tìm manh mối để rửa sạch tội danh của mình?

Nữ nhà văn Hee-soo do nữ diễn viên xinh đẹp Uhm Jung-hwa thủ vai.

Hee-soo là một nhà văn ăn khách ở Hàn Quốc trong gần 20 năm qua. Nhưng danh tiếng lừng lẫy của cô đã bị hủy hoại chỉ trong một đêm khi bị hiệp hội phê bình văn chương buộc tội “đạo văn” một tác phẩm dự thi sáng tác trẻ mà chính cô làm giám khảo. Rơi vào sự tuyệt vọng trong hơn 2 năm liền, nhưng với sự giúp đỡ của người bạn làm ở nhà xuất bản, Hee-soo nỗ lực tìm lại những gì đã mất. Cô đến ở tại một căn biệt thự nằm sâu hút trong một thị trấn nhỏ cùng con gái Yun-hee để tập trung vào cuốn tiểu thuyết mới của mình.

Tại căn nhà yên tĩnh và có phần u ám đó, cô bé Yun-hee bắt đầu nói chuyện với một người bạn vô hình trong khi mẹ mải mê với việc viết sách. Chết dần chết mòn vì không thể tìm ra ý tưởng mới, Hee-soo đã chuyển toàn bộ câu chuyện của Yun-hee nghe từ người bạn đó vào cuốn sách mới của cô và ngay lập tức nó đã trở một tác phẩm bán chạy nhất ngay khi vừa xuất bản. Nhưng tiếng thơm đó không tồn tại được lâu khi một lần nữa cô lại bị buộc tội “ăn cắp” nội dung từ một cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản 10 năm trước. Để chứng minh sự trong sạch của mình, Hee-soo bắt đầu lao vào hành trình tìm ra sự thật.

Hee-soo và con gái.

Tiểu thuyết bí ẩn ( tựa gốc Best Seller) – tưởng chừng như chỉ là câu chuyện đơn giản về “cuộc điều tra” riêng tư của nhà văn Hee-soo, nhưng đằng sau đó lại là hàng loạt những bí ẩn khiến khán giả phải hồi hộp và rùng mình. Bí mật về người lạ mặt mà cô con gái Yun-hee nói chuyện trong căn nhà heo hút kia sẽ tạo nên nét ly kỳ và khiến người xem phải luôn đặt ra câu hỏi nhân vật giấu mặt này là ai khi dõi theo câu chuyện của Hee-soo.

Cô bé Yun-hee trò chuyện với người bạn vô hình.

Ngoài nội dung hấp dẫn, bộ phim Tiểu thuyết bí ẩn còn thu hút người xem bởi sự góp mặt của nữ diễn viên xinh đẹp Uhm Jung-hwa – ảnh hậu của màn ảnh rộng Hàn Quốc. Với khán giả Việt Nam, những ai say mê phim của xứ sở kim chi ắt hẳn không quên gương mặt khả ái này. Cô từng xuất hiện trong bộ phim bom tấn Sóng thần ở Haeundae vào năm 2009. Một số bộ phim tiêu biểu mà Uhm Jung-hwa tham gia gồm: How To Top My Wife (1994), Marriage Is A Crazy Thing (2004), My Lovely Week (2005), Seducing Mr. Perfect (2006), Love Now (2007), Insadong Scandal (2009),…

Ngoài ra cô còn tham gia cả vai nữ sát thủ giết người hàng loạt qua bộ phim Princess Aurora (2005). Đến với Best Seller, cô còn thể hiện một loại vai diễn mang nặng nội tâm. Với đôi mắt luôn lộ vẻ buồn và sự u ám, cô đã hóa thân thành công nhân vật Hee-soo trên đường tìm ra manh mối khiến mình vô tình trở thành kẻ ăn cắp chất xám của người khác.

Một điều thú vị là Uhm Jung-hwa đã phải sụt cân để có thể hợp với vai diễn một nhà văn đang bị tai tiếng, hoang mang trước lời buộc tội đạo văn. Đạo diễn Lee Jeong-ho nhận xét: “Tôi nghĩ Uhm Jeong-hwa là nữ diễn viên xuất sắc và thông minh nhất, cô đã thể hiện và thấu hiểu vai diễn của mình tốt hơn bất kỳ nữ diễn viên nào”.

Tiểu thuyết bí ẩn sẽ chính thức ra rạp từ ngày 9/7 trên toàn quốc.

Theo Vtc.vn