Chủ nhật,  24/10/2021

Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi piano quốc tế

Những gương mặt trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giành 5 huy chương Vàng và một huy chương Bạc tại Asia International Piano Academy Festival and Competition, diễn ra ở Hàn Quốc từ 20 đến 23/7.Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi piano quốc tế ở Hàn Quốc. Ảnh: HVANVNCuộc thi có 46 thí sinh đến từ 6 quốc gia gồm: nước chủ nhà Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Ban giám khảo gồm 7 thành viên là các giáo sư piano nổi tiếng trong đó có Giáo sư Chang Hae Won - Chủ tịch Hiệp hội Piano Hàn Quốc, Giáo sư Fumiko Eguchi - Chủ tịch Học viện Nghệ thuật Piano và thành viên Hiệp hội quốc gia các giáo sư piano Nhật Bản. Giáo sư, tiến sĩ Trần Thu Hà của Việt Nam cũng được mời làm giám khảo. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi lần này do Tiến sĩ Tạ Quang Đông dẫn đầu cùng với các giảng viên Bùi Công Duy, Nguyễn Trinh Hương. Các sinh viên trong đoàn đang theo học Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đoàn Việt Nam nhận được...

Những gương mặt trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giành 5 huy chương Vàng và một huy chương Bạc tại Asia International Piano Academy Festival and Competition, diễn ra ở Hàn Quốc từ 20 đến 23/7.


Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi piano quốc tế ở Hàn Quốc.
Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi piano quốc tế ở Hàn Quốc. Ảnh: HVANVN
Cuộc thi có 46 thí sinh đến từ 6 quốc gia gồm: nước chủ nhà Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Ban giám khảo gồm 7 thành viên là các giáo sư piano nổi tiếng trong đó có Giáo sư Chang Hae Won – Chủ tịch Hiệp hội Piano Hàn Quốc, Giáo sư Fumiko Eguchi – Chủ tịch Học viện Nghệ thuật Piano và thành viên Hiệp hội quốc gia các giáo sư piano Nhật Bản. Giáo sư, tiến sĩ Trần Thu Hà của Việt Nam cũng được mời làm giám khảo.

Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi lần này do Tiến sĩ Tạ Quang Đông dẫn đầu cùng với các giảng viên Bùi Công Duy, Nguyễn Trinh Hương. Các sinh viên trong đoàn đang theo học Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đoàn Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo về trình độ đồng đều, kỹ thuật diễn tấu cao và sự tự tin của các thí sinh. Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những đoàn mạnh tham dự cuộc thi năm nay.
Giáo sư, tiến sĩ Trần Thu Hà. Ảnh: Ngọc Trần.
Giáo sư, tiến sĩ Trần Thu Hà. Ảnh: Ngọc Trần.
Cùng với 6 giải thưởng quốc tế về piano do hai sinh viên Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh vừa giành được tại Sydney, Australia đầu tháng 7, những thành tích của các sinh viên Việt Nam đạt được lần này khẳng định chất lượng và mục tiêu trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc đỉnh cao của Việt Nam. Học viện đang tích cực chuẩn bị cho cuộc thi piano quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9.

Danh sách các sinh viên đoạt giải:

1. Hoàng Phạm Trà Mi (Trung cấp 5 hệ 9 năm. Giảng viên: TS. Tạ Quang Đông). Huy chương Vàng.
2. Đặng Thị Bích Thuỷ (Đại học 2. Giảng viên: Ths. Trần Thục Anh). Huy chương Vàng.
3. Dương Hồng Thạch (Trung cấp 3 hệ 11 năm. Giảng viên: TS. Nguyễn Huy Phương). Huy chương Vàng.
4. Nguyễn Hà Uyên (Trung cấp 1 hệ 9 năm. Giảng viên: TS. Nguyễn Huy Phương). Huy chương Vàng.
5. Nguyễn Thế Vinh (Trung cấp 1 hệ 9 năm. Giảng viên: Ths. Nguyễn Trinh Hương). Huy chương Vàng.
6. Đinh Hồng Trang (Trung cấp 2 hệ 11 năm. Giảng viên: TS. Nguyễn Huy Phương). Huy chương Bạc


Theo VnExpress