Thứ tư,  27/10/2021

Những hình ảnh đẹp long lanh từ phim trường Rừng Na Uy

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Rừng Na Uy đang trở thành một cơn sốt trong lòng những người yêu điện ảnh châu Á thời gian gần đây, đặc biệt là đối với những ai đã từng đọc tác phẩm nổi tiếng này của nhà văn Haruki Murakami.Sau khi những hình ảnh và trailer đầu tiên của Bộ phim Rừng Na Uy xuất hiện và được khán giả đón nhận nồng nhiệt, mới đây, đoàn làm phim lại tiếp tục tung ra nhiều cảnh quay tuyệt đẹp và chân dung của 3 nhân vật chính xuất hiện trong bộ phim.Poster của phim Rừng Na UyĐạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng cho biết, anh sẽ đảm bảo cho bộ phim hoàn toàn trung thành với nội dung cuốn tiểu thuyết nổi tiếng để không làm thất vọng hàng triệu người yêu mến Haruki Murakami trên toàn thế giới.Trần Anh Hùng đã thành công với nhiều tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật và biểu tượng cao như Xích lô, Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng, I Come With The Rain, nhưng Rừng Na Uy là tác phẩm điện ảnh chuyển thể...

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Rừng Na Uy đang trở thành một cơn sốt trong lòng những người yêu điện ảnh châu Á thời gian gần đây, đặc biệt là đối với những ai đã từng đọc tác phẩm nổi tiếng này của nhà văn Haruki Murakami.

Sau khi những hình ảnh và trailer đầu tiên của Bộ phim Rừng Na Uy xuất hiện và được khán giả đón nhận nồng nhiệt, mới đây, đoàn làm phim lại tiếp tục tung ra nhiều cảnh quay tuyệt đẹp và chân dung của 3 nhân vật chính xuất hiện trong bộ phim.

Poster của phim Rừng Na Uy


Đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng cho biết, anh sẽ đảm bảo cho bộ phim hoàn toàn trung thành với nội dung cuốn tiểu thuyết nổi tiếng để không làm thất vọng hàng triệu người yêu mến Haruki Murakami trên toàn thế giới.

Trần Anh Hùng đã thành công với nhiều tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật và biểu tượng cao như Xích lô, Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng, I Come With The Rain, nhưng Rừng Na Uy là tác phẩm điện ảnh chuyển thể đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

Kenichi Matsuyama trong vai nam chính Toru Wantanabe


Với lời hứa sẽ trung thành với tác phẩm văn học, bộ phim Rừng Na Uy đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ phía các fans của truyện. Rừng Na Uy sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản ngày 11/12 và dự kiến chiếu tại Việt Nam vào tháng 12 năm nay.

Sự xuất hiện của Rừng Na Uy trên màn ảnh rộng vào cuối năm 2010 hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa nổi bật của năm 2010. Mới đây, nhà sản xuất đã tung ra các poster của phim tại liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 67, bộ phim cũng là một trong những đại diện cho châu Á tại liên hoan phim lần này.

Những cảnh quay tuyệt đẹp được trau chuốt công phu nhằm khắc họa 3 khoảnh khắc khác nhau của nhân vật chính Wantanabe Toru bên cạnh 2 người con gái mà anh đều yêu theo những cách khác nhau: Naoko và Midori.

Rinko Kikuchi trong vai Naoko

Kiko Mizuhara trong vai Midori


Hình ảnh của Naoko được gắn với một sắc xanh tươi mát (biểu tượng cho vẻ thanh tân, thuần khiết của tuổi trẻ, sức vươn mãnh liệt của sự trưởng thành, đồng thời liên quan tới cánh rừng nơi Naoko đi dạo cùng Wantanabe). Hình ảnh Wantanbe và Naoko đi bên nhau trên nền tuyết trắng cũng là một hình ảnh tuyệt đẹp đầy hứa hẹn trong bộ phim này.

Hình ảnh của Naoko được gắn với một sắc xanh tươi mát

Midori, cô bạn học thân thiết của Wantanabe Toru, người đã kéo anh ra khỏi những đớn đau và ám ảnh của quá khứ để trở về với cuộc sống thực tại thì được gắn với một màu đỏ tươi

Midori, cô bạn học thân thiết của Wantanabe Toru, người đã kéo anh ra khỏi những đớn đau và ám ảnh của quá khứ để trở về với cuộc sống thực tại thì được gắn với một màu đỏ tươi (biểu tượng cho đam mê, dục vọng, thực tế và cả sự ấm áp của tình bạn).

Nỗi đớn đau, ám ảnh của tình yêu khiến cho cả Toru, Naoko và Midori phải đau khổ . Nhà văn Haruki gọi đó là “Nỗi đau của sự trưởng thành” …

Đôi điều về tiểu thuyết Rừng Nauy


Tiểu thuyết Rừng Na Uy được dịch lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1997. Bản dịch để được in ra, đã buộc phải cắt xén nhiều câu, nhiều đoạn bị cho là “nhạy cảm”, “dung tục”. Tác phẩm đã gây sốc vì hình ảnh một đất nước, con người Nhật Bản hiển hiện quá xa lạ với truyền thống .

Bản dịch Rừng Na Uy mới ra mắt năm 2006 được đánh giá là hoàn chỉnh hơn cả. Dù vẫn có sự tranh cãi tác phẩm sex thuần túy hay là nghệ thuật đích thực, không thể phủ nhận được rằng, tác phẩm đã được giới trẻ đương đại Việt Nam đón nhận nồng nhiệt vì nó phản ánh được tâm tư, cuộc sống và những mối quan tâm của họ hiện nay. Hàng trăm thảo luận trên các diễn đàn của giới trẻ Việt Nam đã được mở ra để bàn luận về tác phẩm này .

Với thủ pháp dòng ý thức, cốt truyện diễn tiến trong dòng hồi tưởng của nhân vật chính là chàng sinh viên bình thường Wantanabe Toru. Cậu ta đã trải qua nhiều cuộc tình chớp nhoáng với nhiều cô gái trẻ ưa tự do. Nhưng cậu ta cũng có những mối tình sâu nặng, điển hình là với Naoko, người yêu của người bạn thân nhất của cậu, một cô gái không ổn định về cảm xúc, và với Midori, một cô gái thẳng thắn và hoạt bát.

Các nhân vật trong truyện hầu hết là những con người cô đơn móc nối với nhau. Có những nhân vật đã phải tìm đến cái chết để giải thoát khỏi nỗi đau đớn ấy.

Câu chuyện diễn ra với bối cảnh là nước Nhật những năm 1960, khi mà thanh niên Nhật Bản, như thanh niên nhiều nước khác đương thời, đấu tranh chống lại những định kiến tồn tại trong xã hội. Tác phẩm này đã đưa Murakami lên thành một trong những nhà văn hàng đầu của Nhật Bản.


Sau đây là một số cảnh quay tuyệt đẹp trong bộ phim Rừng Na Uy mới được công bố:Theo Vtc.vn