Thứ tư,  20/10/2021

Song Seung Hun ra mắt phim xã hội đen 10 tỷ won

Phim hành động 'A Better Tomorrow' do Hàn Quốc làm lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên của Hong Kong, ra mắt hôm 17/8 ở Seoul. Phim gốc được đánh giá là 'tạo nên hình tượng đại trượng phu kiểu mẫu'.Siêu phẩm năm 1986 của Hong Kong có tiêu đề tiếng Việt "Anh hùng bản sắc" do Ngô Vũ Sâm (John Woo) đạo diễn, được xếp thứ 2 trong danh sách "100 phim Trung Quốc hay nhất thế kỷ". Vũ Sâm cũng đóng vai trò sản xuất phiên bản làm lại của Hàn Quốc. Ông tuyên bố tham gia dự án này vì tin tưởng vào trình độ của đạo diễn Song Hae Sung và dàn diễn viên Hàn Quốc.Theo Korea Times, A Better Tomorrow của năm 2010 hay còn có tên khác The Invincible cũng có sức hút rất lớn đối với khán giả cho dù họ đã xem hay chưa xem bản phim năm 1986. Phim được đầu tư 10 tỷ won (hơn 160 tỷ đồng), quy tụ 4 ngôi sao nam đang rất nổi hiện nay: Joo Jin Mo, Song Seung Hun, Kim Gang Woo và Jo Han Sun.“Sức ảnh hưởng của bộ phim một phần...

Phim hành động &#39A Better Tomorrow&#39 do Hàn Quốc làm lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên của Hong Kong, ra mắt hôm 17/8 ở Seoul. Phim gốc được đánh giá là &#39tạo nên hình tượng đại trượng phu kiểu mẫu&#39.

Siêu phẩm năm 1986 của Hong Kong có tiêu đề tiếng Việt “Anh hùng bản sắc” do Ngô Vũ Sâm (John Woo) đạo diễn, được xếp thứ 2 trong danh sách “100 phim Trung Quốc hay nhất thế kỷ”. Vũ Sâm cũng đóng vai trò sản xuất phiên bản làm lại của Hàn Quốc. Ông tuyên bố tham gia dự án này vì tin tưởng vào trình độ của đạo diễn Song Hae Sung và dàn diễn viên Hàn Quốc.

Theo Korea Times, A Better Tomorrow của năm 2010 hay còn có tên khác The Invincible cũng có sức hút rất lớn đối với khán giả cho dù họ đã xem hay chưa xem bản phim năm 1986. Phim được đầu tư 10 tỷ won (hơn 160 tỷ đồng), quy tụ 4 ngôi sao nam đang rất nổi hiện nay: Joo Jin Mo, Song Seung Hun, Kim Gang Woo và Jo Han Sun.

“Sức ảnh hưởng của bộ phim một phần nằm ở vai trò của các diễn viên”, đạo diễn Song nói hôm 17/8. “Cảnh phim hấp dẫn nhất có sự tham gia của cả 4 nam diễn viên chính, cũng là cảnh phim được đầu tư nhất. Điều quan trọng là những chàng trai thể hiện mình như thế nào trong cảnh đó”.

Đây là dự án mới nhất của Song Seung Hun kể từ thành công của phim truyền hình Phía đông vườn địa đàng vào mùa hè 2009.

A Better Tomorrow là giấc mơ của mọi diễn viên nam”, anh bày tỏ. “Tôi đã rất lo có thể bị so sánh với bản phim gốc. Đó là việc không thể tránh khỏi. Nhưng phim của chúng tôi không đơn giản là một phiên bản làm lại, mà là một sự thể hiện hoàn toàn mới mẻ dựa trên phần khung của bộ phim gốc, với những giá trị Hàn và mang màu sắc riêng”.

Một cảnh chiến đấu nghẹt thở có sự tham gia của Song Seung Hun trong phim. Ảnh: hancinema.

Joo Jin Mo vào vai Hyuk, một tên trùm xã hội đen khét tiếng. Anh gặp lại người em thất lạc Chul (Kim Gang Woo) sau nhiều năm xa cách. Thế nhưng Chul lại là một cảnh sát, và luôn tin rằng Hyuk đã cố tình bỏ rơi anh. Chul tức giận và cố tìm cách bắt Huyk bỏ tù. Trong khi đó, Yung Chun (Song Seung Hun) và và Tae Min (Jo Han Sun) là bằng hữu thân thiết nhưng sau đó Tae Min lại phản bội băng đảng. Vì mưu đồ thâm độc của Tae Min, ba người còn lại rơi vào những hoàn cảnh bi kịch.

Trong bộ phim của John Woo, Châu Nhuận Phát và nam diễn viên Trương Quốc Vinh được đánh giá đã tạo nên một định nghĩa mới về vẻ quyến rũ đại trượng phu với kính râm, áo khoác và cách bắn súng. Bản làm lại vẫn tập trung vào các cảnh hành động, thực hiện ở các trường quay của Hàn Quốc và Thái Lan.

Châu Nhuận Phát trong bản phim năm 1986. Ảnh: Cinema City.

Các diễn viên “đại trượng phu” cũng than phiền, các cảnh quay nguy hiểm làm họ bị thương hoặc gặp vấn đề về da dẻ. Joo Jin Mo cho biết, da anh bị phồng rộp và đau rát sau khi quay nhiều giờ dưới nước.

Còn Song Seung Hun kể: “Có một cảnh quay tôi phải nhảy liên hoàn xuống nóc xe ôtô và mặt đường, rồi lăn nhiều vòng trên đường. Đạo diễn hỏi tôi có muốn tự mình thực hiện không cần đóng thế không, lúc đó tôi chỉ ước ông ấy dập ngay cái ý nghĩ đó. Nhưng ông ấy không nhận thấy ánh mắt van nài của tôi, và thế là tôi phải đau khổ nhận lời”.

Nghe vậy, đạo diễn Song Hae Sung vội vàng bày tỏ lòng biết ơn đối với các nam diễn viên khi đã dũng cảm và mạo hiểm thực hiện các cảnh hành động. Ông cũng nhấn mạnh bộ phim tập trung vào nội dung sâu lắng hơn cả các cảnh hành động: “Hãy chú ý đến các diễn biến nội tâm phức tạp của các nhân vật, cảnh hành động cũng là thủ pháp để thể hiện sự căng thẳng, giằng xé”.

A Better Tomorrow ra rạp vào ngày 22/9.

Theo Vnexpress