Thứ hai,  26/07/2021

Tùng "giun đất" hóa thân thành gay kín

Tùng "giun đất" trong Lập trình trái tim sẽ hóa thân thành một anh chàng gay kín trong bộ phim Dịch vụ gỡ rối từ A đến Z của đạo diễn Trần Trí Thành sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh. Bộ phim thuộc thể loại tâm lý hài xoay quanh 4 nhân vật chính: Linh - nữ luật sư, người đàn bà thép (Thanh Thuỷ đóng); Sơn - nghệ sỹ hoá trang đa tài – gay kín (Đồng Thanh Bình); Vinh - sửa chữ điện tử, nhút nhát trong tình yêu (Văn Anh); Thanh – giỏi vi tính (Ngô Hồng Thái).Đồng Thanh Bình trong một phân đoạn của phim.Ai cũng muốn mình là người thành đạt và may mắn – nhưng 4 nhân vật chính của phim thì không như vậy. Họ là những người có khả năng, đầy tâm huyết nhưng đều có những điểm yếu, hay gặp xui xẻo nên vận may chưa mỉm cười với họ. Và trong một buổi họp lớp định mệnh, Linh – Sơn – Vinh – Thanh chợt bừng tỉnh và cơ hội có vẻ như đã đến với họ. Nếu 4 người, 1 nữ 3 nam, biết kết hợp...

Tùng “giun đất” trong Lập trình trái tim sẽ hóa thân thành một anh chàng gay kín trong bộ phim Dịch vụ gỡ rối từ A đến Z của đạo diễn Trần Trí Thành sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh.

Bộ phim thuộc thể loại tâm lý hài xoay quanh 4 nhân vật chính: Linh – nữ luật sư, người đàn bà thép (Thanh Thuỷ đóng); Sơn – nghệ sỹ hoá trang đa tài – gay kín (Đồng Thanh Bình); Vinh – sửa chữ điện tử, nhút nhát trong tình yêu (Văn Anh); Thanh – giỏi vi tính (Ngô Hồng Thái).

Đồng Thanh Bình trong một phân đoạn của phim.


Ai cũng muốn mình là người thành đạt và may mắn – nhưng 4 nhân vật chính của phim thì không như vậy. Họ là những người có khả năng, đầy tâm huyết nhưng đều có những điểm yếu, hay gặp xui xẻo nên vận may chưa mỉm cười với họ. Và trong một buổi họp lớp định mệnh, Linh – Sơn – Vinh – Thanh chợt bừng tỉnh và cơ hội có vẻ như đã đến với họ. Nếu 4 người, 1 nữ 3 nam, biết kết hợp những điểm mạnh và bù đắp những điểm yếu của mình với nhau thì liệu có nên cơm nên cháo?

Bốn người bạn rất khác nhau tụ hợp cùng nhau để tìm đường đi đến thành công. Họ lập lên công ty tư vấn Dịch vụ từ A đến Z (A2Z). Con đường ấy không được trải thảm đỏ mà đầy chông gai với những tình huống bi hài cười ra nước mắt. Bốn chuyên gia tay ngang phải trổ hết tài nghệ để gỡ rối cho thiên hạ, có khi họ làm rất tốt, nhưng ai sẽ gỡ rối cho chính cuộc đời của họ đây?

Thanh Bình với các bạn diễn Văn Anh và Hồng Thái

Bốn nhân vật của phim với bốn tính cách khác nhau, đại diện cho lớp người trẻ, có tài, có hoài bão nhưng chưa tìm được hướng đi cho cuộc đời.

Linh là đại diện cho phụ nữ trẻ hiện đại, táo bạo, tự tin, dám nói dám làm, dám chịu hậu quả. Là người sáng lập và cũng là người đứng mũi chịu sào của A2Z – Linh luôn ở vào vị trí trung tâm, là người quyết đinh, đưa ra tiếng nói cuối cùng. Bề ngoài Linh có vẻ cứng rắn chỉ biết đến công việc, có vẻ là con người của lý trí nhưng bên trong là một cô gái tình cảm và sâu sắc nhưng hơi thiếu tinh tế. Là một nữ luật sư trẻ, Linh luôn phất cao lá cờ bảo vệ quyền bình đẳng của phụ nữ trong hôn nhân cũng như hậu hôn nhân. Nhưng vì còn trẻ và chưa có kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình nên Linh không tránh khỏi những sai lầm quá thiên về lý trí. Linh cần một tình yêu chân thành để xua đi định kiến của cô về cuộc sống.

Trái ngược với Linh là Sơn, nghệ sỹ hóa trang, một người sống tùy hứng. Câu nói cửa miệng của Sơn “khắc đi khắc đến” đã lột tả chính xác sở thích la cà, không có kỷ luật của Sơn. Với bản tính vui đâu chầu đấy, hứng thì làm không hứng thì thôi nên Sơn rất sợ “deadline”. Khắc khoải kiếm sống bằng nghề tô môi kẻ mắt cho manơcanh, một nghề đang rất “hot”, Sơn được các bạn rủ thành lập A2Z. Nổi hứng, Sơn ham vui gật đầu cái rụp, nhưng không ngờ A2Z đã trở thành mảnh đất để Sơn phát triển tài năng. Mặc dù chơi thân với Thanh, Vinh và Linh nhưng Sơn luôn che giấu con người thật của mình, cho đến khi gặp một khách hàng gay, Sơn mới dám khẳng định giới tính thật và dần dần bộc lộ bí mật của mình cho các bạn.

Thanh, chàng trai có các ngón tay thon dài của một nghệ sỹ piano, là một nhân tài công nghệ mới đi cải tạo về tội “hack”. Lớn lên trong trại mồ côi và được một thương binh nhận làm con nuôi, Thanh đặc biệt mê máy tính và có biệt tài tìm kiếm mọi thông tin trên mạng. Vì đồng lương trợ cấp của bố nuôi không đủ cho nhu cầu của một thanh niên mới lớn, Thanh bị bạn xấu rủ rê vào con đường làm hacker để kiếm tiền. Bố nuôi chết khi Thanh còn trong trại cải tạo nên Thanh tự hứa với mình sẽ làm lại cuộc đời.

NSND Như Quỳnh trở lại phim trường sau khi làm GK HHTGNV

Ngược lại với Sơn, Thanh là con người của hành động, con người của “không thử không biết”. Con người Thanh có thế ví như một computer đã bị nhiễm virus – luôn bộp chộp tìm ra những giải pháp nhanh nhất, nhưng thường cũng điên rồ nhất. Điều Thanh sợ nhất và luôn tìm cách trốn tránh là trách nhiệm. Sâu bên trong, anh lại là một người đàn ông luôn khát khao tình cảm.

Vinh, 27 tuổi, chàng trai chất phác nhất nhóm, thường bị coi là kém thông minh, nhưng lại hay làm và rất khéo tay, có tài sửa chữa các thiết bị điện tử. Tự biết mình là người cần cù bù thông minh nên Vinh rất sợ phải đưa ra quyết định. A2Z đã trở thành thử thách, thành trường đời của Vinh. Cùng với nó là sự phát triển cá tính của Vinh để từ một “ông bụt” hiền lành có vẻ hơi mê tín, thiếu tự tin và dễ bị người khác tác động trở thành một chàng trai tự tin, dám đứng lên chống lại sự chi phối của gia đình. Với bản tính đôn hậu, chậm nhưng chắc và không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng, Vinh đã trở thành sự đối trọng của Linh – người “đàn bà thép” – và trở thành người bổ trợ cho kiểu “khắc đi khắc đến” của Sơn và tính lông bông thiếu trách nhiệm của Thanh.

A2Z là những thử thách mà cả nhóm phải đối mặt để tự trưởng thành. Đó có thể là một yêu cầu hàn gắn một cuộc hôn nhân sắp tan vỡ; một yêu cầu tổ chức sinh nhật quái chiêu; một đơn đặt hàng cho lễ cưới kiểu hip-hop… hay chính những vấn đề xuất phát từ nội bộ nhóm khi xuất hiện tình yêu tay ba hay khoảnh khắc bí mật cá nhân hé lộ. Sự việc dù có nghiêm trọng đến đâu nhưng sẽ luôn có cách giải quyết, nhất là khi bốn người hợp lại.

Hồng Thái trong vai Thanh và bạn diễn.

Qua lăng kính hài hước, bộ phim dẫn dắt người xem vào từng ngóc ngách cuộc đời qua công việc của những người chủ A2Z và khách hàng của họ.

Những nhân vật chính trong phim không phải siêu sao, không sinh ra để gặt hái thành công hay đón nhận những ưu đãi của cuộc sống. Họ chỉ là những con người với nhiều khiếm khuyết, gặp nhiều thất bại; nhưng điều đó không ngăn cản họ vươn tới thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bộ phim dài 32 tập này sẽ phát sóng từ ngày 18/9 trên chương trình Rubic 8 – VTV3

Theo Vtc.vn