Thứ hai,  26/07/2021

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sẽ gây sốc với phim kinh dị

Sau những bộ phim được đánh giá cao về nghệ thuật cũng như gây nhiều tranh cãi như Sống trong sợ hãi, Chơi vơi, Bùi Thạc Chuyên lao mình vào làm phim kinh dị. “Dự án phim mang tên Rh108 sẽ thú vị và dành cho số đông khán giả, hướng đến thị trường nhiều hơn”, đạo diễn quả quyết. Rh108 là bộ phim kinh dị đầu tay của Bùi Thạc Chuyên. Đây cũng là một trong những bộ phim hiếm hoi trong thể loại này ở Việt Nam. Đạo diễn kiêm tác giả kịnh bản cho biết, anh và cây viết trẻ Bùi Kim Quy đã thực hiện kịch bản này trong một năm. Mong muốn của Bùi Thạc Chuyên với bộ phim là hướng đến khán giả nhiều hơn, đơn giản và ít thách thức khán giả hơn phim Chơi vơi trước đó. “Cảm xúc quyết định bộ phim này sẽ hướng đến đâu, kinh nghiệm sống được sử dụng rất ít khi thực hiện Rh108”, Bùi Thạc Chuyên nói. Việc ít phim kinh dị ở Việt Nam, theo Bùi Thạc Chuyên là một thuận lợi đối với anh khi thực hiện phim này. Đạo diễn Bùi Thạc...

Sau những bộ phim được đánh giá cao về nghệ thuật cũng như gây nhiều tranh cãi như Sống trong sợ hãi, Chơi vơi, Bùi Thạc Chuyên lao mình vào làm phim kinh dị. “Dự án phim mang tên Rh108 sẽ thú vị và dành cho số đông khán giả, hướng đến thị trường nhiều hơn”, đạo diễn quả quyết.

Rh108 là bộ phim kinh dị đầu tay của Bùi Thạc Chuyên. Đây cũng là một trong những bộ phim hiếm hoi trong thể loại này ở Việt Nam. Đạo diễn kiêm tác giả kịnh bản cho biết, anh và cây viết trẻ Bùi Kim Quy đã thực hiện kịch bản này trong một năm. Mong muốn của Bùi Thạc Chuyên với bộ phim là hướng đến khán giả nhiều hơn, đơn giản và ít thách thức khán giả hơn phim Chơi vơi trước đó. “Cảm xúc quyết định bộ phim này sẽ hướng đến đâu, kinh nghiệm sống được sử dụng rất ít khi thực hiện Rh108”, Bùi Thạc Chuyên nói. Việc ít phim kinh dị ở Việt Nam, theo Bùi Thạc Chuyên là một thuận lợi đối với anh khi thực hiện phim này.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Cũng theo đạo diễn, Rh108 mang tới những nỗi sợ hãi vô hình của con người trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực và những bí ẩn mang màu sắc ma quái. Kịch bản của Rh108 thể hiện mạnh mẽ sự kết hợp giữa yếu tố thực và yếu tố huyền bí, sẽ làm trỗi dậy trí tò mò của khán giả ngay từ phút đầu tiên. Một câu chuyện có diễn biến nhanh với nhiều nút thắt liên tục; sự gay cấn, hồi hộp được đẩy lên đến đỉnh điểm và một cái kết sẽ rất bất ngờ với mọi khán giả, khi tưởng như đã nắm bắt được kết cục của phim.

Rh108 là cái tên chính thức được chọn cho dự án này. Có thể nói, đây là một nét độc đáo. Khán giả đã từng biết đến những bộ phim kinh dị nổi tiếng như “1408” hay “The Number 23”, nhưng đây mới là lần đầu tiên một phim Việt được chọn một cái tên “lạ” như vậy. Bùi Thạc Chuyên đã không tiết lộ ý nghĩa của tên bộ phim. Anh nói, chẳng dại gì tiết lộ những chiêu võ của mình khi dự án mới bắt đầu thực hiện. Thêm vào đó, để hút khách, anh cũng có những lời giải đáp. Tuy nhiên, đây cũng là điều chưa thể tiết lộ.

Bùi Thạc Chuyên casting diễn viên cho phim kinh dị đầu tay

Bộ phim đã bắt đầu khởi động giai đoạn đầu tiên. Quá trình casting vừa bắt đầu và sẽ kéo dài đến cuối tháng 10 trên cả nước. Trong đó, nhân vật mà nhà sản xuất và đạo diễn phải dành nhiều thời gian tìm kiếm nhất là Chiêu Dương, một cô gái có thân phận kỳ lạ. Chiêu Dương là thiếu nữ 16 tuổi nhưng suy nghĩ chỉ dừng lại ở tuổi lên 6 bởi những chấn thương tâm lý khủng khiếp thời thơ ấu, tạo nên những ảo giác linh cảm nhìn thấu tâm trạng người khác, cùng với những khả năng ma mị khiến cô mang một vẻ ngây dại đặc biệt, lúc ngây thơ non nớt lúc lạnh lẽo âm u. Vẻ trong vắt của tâm hồn không chút vẩn đục mang dáng dấp của một thiên thần với chiếc váy trắng ban ngày và váy đỏ ban đêm như một đứa trẻ, nhưng có lúc lại xuất hiện như sứ giả của những tai họa khủng khiếp nhất.

Với một nhân vật đặc biệt như thế, việc tìm ra diễn viên vào vai Chiêu Dương là một thử thách thực sự, cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhà sản xuất và đạo diễn. Vai diễn này cũng là một cơ hội hiếm có cho những ai đam mê diễn xuất, vì đây sẽ là một vai diễn để đời nếu họ thể hiện thành công.

Các bạn trẻ tham gia trong buổi casting đầu tiên

Bộ phim sẽ được casting tại nhiều nơi và qua nhiều phương tiện, từ trường học tới các trung tâm nghệ thuật chuyên nghiệp, với hệ thống cộng tác viên rộng khắp.

Trong ngày casting đầu tiên diễn ra sáng 20/9, có rất nhiều gương mặt quen thuộc với giới trẻ như: Beatboxer Minh Kiên, Văn Anh, MC Thành Trung, người mẫu Linh Sơn… Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho hay, anh không quan trọng việc diễn viên có kinh nghiệm hay không. Với những bài toán khác nhau thì sẽ có những lời giải khác nhau. Điều này đúng với cách đi của Bùi Thạc Chuyên.

Minh Kiên được chú ý trong quá trình casting

Mỗi bộ phim là một thử thách. Anh nói thích đa dạng trong phong cách của mình. “Trừ khi đạo diễn đó có một vết thương lớn trong đầu mà không giải quyết được mới làm phim một màu”. Trong khi đó, anh là người lành lặn nên thích làm những gì mới mẻ.

Cuối cùng, Bùi Thạc Chuyên cho biết chưa bao giờ nghĩ đến chuyện làm phim để đưa những tác phẩm của mình tham dự các LHP. Anh làm phim chỉ đơn giản là để thể hiện cá tính nghệ thuật của mình.

Theo nhà sản xuất, hãng phim Thiên Ngân cho biết, bộ phim này không hướng đến việc phát hành dịp Tết. Thời điểm hè hoặc mùa thu sang năm mới là điểm đến của bộ phim chứa nhiều bí ẩn này.

Theo Vtc.vn