Thứ tư,  07/06/2023

Công chúng Mỹ đón nhận phim Cánh đồng bất tận

Cánh đồng bất tận đã được Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ chủ động mời sang trình chiếu giao lưu, trong khuôn khổ chương trình giới thiệu phim Việt Nam với tên gọi New Voices from Vietnam, cùng với 16 bộ phim khác từ ngày 05 – 14/11/2010.Vào lúc 7g30 tối, ngày thứ Bảy (06/11/2010) vừa qua, bộ phim Cánh Đồng Bất Tận đã được trình chiếu tại nhà hát Billy Wider, California. Phòng chiếu rất đông khán già, từ kiều bào Việt Nam cho đến người Mỹ. Bên cạnh các thành viên của Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, diễn viên Dustin Nguyễn và Đỗ Thị Hải Yến, buổi trình chiếu còn có sự góp mặt đặc biệt của nữ diễn viên Kiều Chinh, nữ đạo diễn gốc Việt Tiana Alexandra (còn được biết đến với tên Thi Thanh Nga – học trò của bậc thầy võ thuật lừng danh Lý Tiểu Long), nhà văn Phùng Thị Lệ Lý (tác giả cuốn sách “Trời và Đất” – đã được đạo diễn Oliver Stone chuyển thể thành phim)... Đoàn làm phim CĐBT chụp hình cùng chuyên gia dựng phim Folmer và vợ chồng Dustin...

Cánh đồng bất tận đã được Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ chủ động mời sang trình chiếu giao lưu, trong khuôn khổ chương trình giới thiệu phim Việt Nam với tên gọi New Voices from Vietnam, cùng với 16 bộ phim khác từ ngày 05 – 14/11/2010.

Vào lúc 7g30 tối, ngày thứ Bảy (06/11/2010) vừa qua, bộ phim Cánh Đồng Bất Tận đã được trình chiếu tại nhà hát Billy Wider, California. Phòng chiếu rất đông khán già, từ kiều bào Việt Nam cho đến người Mỹ. Bên cạnh các thành viên của Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, diễn viên Dustin Nguyễn và Đỗ Thị Hải Yến, buổi trình chiếu còn có sự góp mặt đặc biệt của nữ diễn viên Kiều Chinh, nữ đạo diễn gốc Việt Tiana Alexandra (còn được biết đến với tên Thi Thanh Nga – học trò của bậc thầy võ thuật lừng danh Lý Tiểu Long), nhà văn Phùng Thị Lệ Lý (tác giả cuốn sách “Trời và Đất” – đã được đạo diễn Oliver Stone chuyển thể thành phim)…

Đoàn làm phim CĐBT chụp hình cùng chuyên gia dựng phim Folmer và vợ chồng Dustin Nguyễn

Sau khi phim kết thúc, tất cả khách mời đã nán lại giao lưu cùng đoàn phim Cánh Đồng Bất Tận rất lâu. Chủ tọa buổi giao lưu – ông William Horberg – từng là nhà sản xuất phim Quite American (Người Mỹ Trầm Lặng- 2002), phim Milk (bộ phim đã thắng 2 trong số 8 đề cử Oscar 2009) – đã chia sẻ ngắn gọn: “Cánh Đồng Bất Tận là bộ phim mạnh mẽ nói về thân phận con người. Chính vì điều đó, với cương vị là thành viên Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ, tôi muốn giới thiệu phim này tại Mỹ.”

Đoàn làm phim giao lưu với khán giả

Ngoài ra, đạo diễn Đặng Nhật Minh – đạo diễn phim Mùa Ổi Đừng Đốt đã được chọn để vinh danh trong sự kiện Những tiếng nói mới từ Việt Nam lần này.

Cũng trong khuôn khổ chương trình New Voices from Vietnam, các nhà làm phim Việt Nam đã được mở rộng giao lưu, trao đổi kĩ thuật làm phim với các đồng nghiệp tại đây, tham quan các phim trường lớn ở Hollywood, cùng nhiều hoạt động khác.

Theo Vtc.vn