Chủ nhật,  28/05/2023

Sao mai Điểm hẹn trước tuần 5: Những giá trị "cộng" và "trừ"

Vừa đi qua live show thứ 4, với những nỗ lực cách tân từ hình thức đến nội dung, không thể phủ nhận rằng Sao mai Điểm hẹn 2010 đã mang lại những tín hiệu lạc quan bước đầu, cho phép người hâm mộ tiếp tục hy vọng. Những ý kiến đóng góp của HĐNT được nhận xét càng một hấp dẫnGiá trị “cộng”Bên cạnh những giá trị nền tảng được đánh giá có đẳng cấp nghệ thuật như sân khấu, ánh sáng hiện đại, ban nhạc chơi hay, thì sự tiến bộ của các ca sĩ qua mỗi tuần được xem là hệ quả tất yếu làm cho chương trình “ đào tạo và lăng-xê ca sĩ” này thêm dấu ấn rõ nét, xứng đáng được đông đảo khán giả đón nhận suốt thời gian qua.Nhìn từ giác độ khán giả, tính sáng tạo của Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) đã mang lại cảm giác khát khao cho khán giả. HĐNT gồm NS Tuấn Khanh, ca sĩ Mỹ Tâm và NS Hồ Hoài Anh đã thực sự “thăng hoa” với những góp ý chuyên môn, có nghệ thuật, có trách nhiệm và có giá trị thúc đẩy động lực...

Vừa đi qua live show thứ 4, với những nỗ lực cách tân từ hình thức đến nội dung, không thể phủ nhận rằng Sao mai Điểm hẹn 2010 đã mang lại những tín hiệu lạc quan bước đầu, cho phép người hâm mộ tiếp tục hy vọng.
Những ý kiến đóng góp của HĐNT được nhận xét càng một hấp dẫn


Giá trị “cộng”
Bên cạnh những giá trị nền tảng được đánh giá có đẳng cấp nghệ thuật như sân khấu, ánh sáng hiện đại, ban nhạc chơi hay, thì sự tiến bộ của các ca sĩ qua mỗi tuần được xem là hệ quả tất yếu làm cho chương trình “ đào tạo và lăng-xê ca sĩ” này thêm dấu ấn rõ nét, xứng đáng được đông đảo khán giả đón nhận suốt thời gian qua.
Nhìn từ giác độ khán giả, tính sáng tạo của Hội đồng nghệ thuật (HĐNT) đã mang lại cảm giác khát khao cho khán giả. HĐNT gồm NS Tuấn Khanh, ca sĩ Mỹ Tâm và NS Hồ Hoài Anh đã thực sự “thăng hoa” với những góp ý chuyên môn, có nghệ thuật, có trách nhiệm và có giá trị thúc đẩy động lực tiến bộ của các thí sinh, và đáng trân trọng hơn, có giá trị thúc đẩy thẩm mỹ người xem nâng lên. “Có hai khuynh hướng hát hay và hát giỏi. Hôm nay, em đã hát rất hay và chạm được cảm xúc của trái tim khán giả” NS Tuấn Khanh nhận xét.
Trong tuần đầu tiên, khán giả khó có thể quên được hình ảnh NS Hồ Hoài Anh và ca sĩ Mỹ Tâm đã lần lượt đứng lên khen ngợi phần trình diễn xuất sắc ca khúc Anh của Minh Chuyên. Khác với 2 đồng nghiệp, sự khó tính và kiệm lời khen của NS Tuấn Khanh đã được thay đổi bằng thái độ tôn trọng, xen lẫn tự hào và thán phục của anh ngay sau khi ca sĩ Mỹ Như (Vì ta lại thấy mặt trời trong Live show nhạc Rock tuần thứ 3) và Minh Chuyên (Người đàn bà trong đêm mùa đông trong Live show tuần 4) kết thúc phần biểu diễn xuất thần của mình.

Thí sinh Sao Mai 2010


Giá trị “trừ”
Thế nhưng, theo một số người, kết quả của tuần 3 số lượng tin nhắn có vẻ có giảm đi. Điểu này khiến một số người lo lắng, tỉ lệ rủi ro cho những thí sinh tiềm năng rất cao. Chưa kể, những cuộc “vận động tin nhắn” sẽ có cơ may nhiều hơn vì sự chênh lệch tin nhắn giữa các ca sĩ không nhiều.
Để giải quyết cho vấn đề này, bên cạnh việc BTC cần phải liên tục duy trì phong độ hấp dẫn người xem, tích cực kêu gọi bình chọn thì có lẽ khán giả hãy đánh giá và nhìn nhận chính xác, bình chọn cho những thí sinh có tài năng thực sự và xứng đáng không phải dừng lại quá sớm.
Điều nữa, trong live show thứ 3 (loại 4 thí sinh), hầu hết khán giả đều rất lúng túng vì BTC dường như đã thiếu sót trong việc không giới thiệu & công bố cách thức bình chọn, thời gian bắt đầu mở và đóng cổng bình chọn, HĐNT 3 người (Hồ Hoài Anh, Mỹ Tâm, Tuấn Khanh) sẽ quyết định như thế nào… Nhiều khán giả đang đặt ra nhiều câu hỏi trên rất nhiều diễn đàn âm nhạc “Kết quả có thật sự có đúng như thế? Và tại sao BTC “quên” không nhắc đến thời gian bình chọn?”. Câu trả lời này xin dành cho BTC.
Hãy chờ xem, 8 gương mặt nào xứng đáng nhất sẽ tiếp tục khuấy động những đêm đông Sài gòn sau live show tuần 5 diễn ra vào tối nay 14/11/2010.


Theo Dantri