Thứ hai,  27/06/2022

Đêm gala 6 VietNam Idol 2010:Tạm gọi là thành công

Tối qua 27.11, Gala 6 của Vòng chung kết VietNam Idol 2010 đã ra với chủ đề “Đêm nhạc Diva” dành cho 5 thí sinh còn lại. Ngoài phần thi không mấy thành công của thí sinh Đăng Khoa thì 4 phần trình diễn còn lại cũng cho khán giả cảm giác “tạm-gọi-là-thành-công”.Như đã nói từ trước, vòng thi này là một thử thách thực sự đối với cả 5 thí sinh khi họ phải chọn các bài hát của hai ca sĩ nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay là Mỹ Linh và Hồng Nhung. Mặc dù đã được ca sĩ Mỹ Linh trực tiếp chỉ dẫn cả về giọng hát lẫn phong cách trình diễn thì có vẻ như, khi đối mặt với các “đàn chị”, các thí sinh của VietNam Idol vẫn không tránh khỏi cảm giác thiếu tự tin. Đó là điều dễ thấy trên sân khấu VietNam Idol tối qua. 5 thí sinh trong đêm thi tối qua Người vẫn được đánh giá cao, thậm chí có thể gọi là “Diva của VietNam Idol 2010” – thí sinh Uyên Linh chọn thể hiện ca khúc “Trở lại tuổi thơ” (Anh Quân – Dương Thụ)....

Tối qua 27.11, Gala 6 của Vòng chung kết VietNam Idol 2010 đã ra với chủ đề “Đêm nhạc Diva” dành cho 5 thí sinh còn lại. Ngoài phần thi không mấy thành công của thí sinh Đăng Khoa thì 4 phần trình diễn còn lại cũng cho khán giả cảm giác “tạm-gọi-là-thành-công”.

Như đã nói từ trước, vòng thi này là một thử thách thực sự đối với cả 5 thí sinh khi họ phải chọn các bài hát của hai ca sĩ nữ hàng đầu Việt Nam hiện nay là Mỹ Linh và Hồng Nhung. Mặc dù đã được ca sĩ Mỹ Linh trực tiếp chỉ dẫn cả về giọng hát lẫn phong cách trình diễn thì có vẻ như, khi đối mặt với các “đàn chị”, các thí sinh của VietNam Idol vẫn không tránh khỏi cảm giác thiếu tự tin. Đó là điều dễ thấy trên sân khấu VietNam Idol tối qua.

5 thí sinh trong đêm thi tối qua (Ảnh: 2Sao)

5 thí sinh trong đêm thi tối qua

Người vẫn được đánh giá cao, thậm chí có thể gọi là “Diva của VietNam Idol 2010” – thí sinh Uyên Linh chọn thể hiện ca khúc “Trở lại tuổi thơ” (Anh Quân – Dương Thụ). Uyên Linh đã có một phần thể hiện khá đầy đặn bài hát này nhờ vào chất giọng tốt ở quãng trung. Phần chuyển tiếp lên cao trào của bài hát cũng được Uyên Linh thể hiện tốt. Giàu cảm xúc và nhiều nội lực là những gì khán giả cảm nhận được ở Uyên Linh trong phần thể hiện này. Tuy nhiên, Uyên Linh vẫn còn đôi chút xử lí khá giống với Mỹ Linh. Một điều cần phải nói nữa là khán giả không khỏi cảm giác tiếc nuối nhớ đến bài hát “Nhớ anh” mà Uyên Linh đã thể hiện trong phàn bán kết cuộc thi này. Giá như cô “để dành” bài hát đó cho đêm thi này thì quá tuyệt vời!
Thí sinh Lân Nhã lại chọn một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Tùng – bài hát “Một mình” để thể hiện. Lân Nhã thể hiện bài hát này với rất nhiều chất nam tính. Cái đáng ghi nhận của nam thí sinh này là anh đã thể hiện tốt cảm xúc của bài hát. Dùng cách hát sở trường của mình là trữ tình, nhiều đoạn nhấn nhả chữ đã tiết chế được phần nào sự “luyến láy” vẫn thấy ở Lân Nhã. Và tất nhiên, để đủ da diết và lay động như Mỹ Linh thì có lẽ khó đến được.

Lân Nhã và Uyên Linh đã hoàn thành khá đầy đặn phần thi (Ảnh: 2Sao)

Lân Nhã và Uyên Linh đã hoàn thành khá đầy đặn phần thi

Thí sinh nhỏ tuổi nhất, Văn Mai Hương dường như là người có phần thể hiện thành công nhất trong đêm thi này. Một phần của sự thành công đó nhờ vào bài hát “Một ngày mới” (Huy Tuấn) mà thí sinh này chọn. Không có quá nhiều chất trữ tình trong bài hát, ngược lại, với nhịp điệu vui tươi, trẻ trung ở hầu hết cả bài, Mai Hương đã thể hiện rất tốt, điều đó khiến khán giả có cảm giác rất thoải mái khi đón nhận bài hát này. Giọng hát hay, vũ đạo uyển chuyển, Mai Hương đã thể hiện với những gì đúng tuổi của mình, và cô đã làm rất tốt!

Văn Mai Hương đã có một đêm thi để lại ấn tượng (Ảnh: 2Sao)

Văn Mai Hương đã có một đêm thi để lại ấn tượng

Lều Phương Anh lại một lần nữa đặt nhiều người vào thế “tranh cãi” quanh cách chọn bài của cô. Bài hát “Cho em một ngày” (Thanh Tùng) mà Phương Anh chọn có một số ý kiến cho rằng không hợp với giọng của Lều Phương Anh. Nhưng công bằng mà nói, bài hát này cũng đã được Phương Anh hát khá tốt, nếu không nói là có một số đoạn xử lí đáng khen ngợi. Không cần cầu kì, cô hát khá nhẹ nhàng khiến một phần “buồn” trong bài hát vơi đi, và còn lại một “nỗi buồn đẹp” sau phần thể hiện này. Nếu có chê Lều Phương Anh, thì lại nói về phần “nức nở” quá trong những phần thể hiện mà ngỳa hôm qua cô cũng gặp phải. Nhưng một phần cái sự “nức nở” đó đến từ cách hát khàn, trầm và nhả chữ chưa thực sự rõ của Phương Anh.
Nếu như chọn ra một phần thể hiện “đuối” nhất trong đêm thi vừa qua, (lại như những lần khác), câu trả lời sẽ là phần thể hiện của Đăng Khoa. Trong vòng thi vừa rồi, Đăng Khoa chọn hát bài “Ngày không mưa”. Đăng Khoa đã khá liều lĩnh khi đối mặt với bài hát của nhạc sĩ đang ngồi trên ghế BGK và hầu hết đều lên tiếng “chê” Đăng Khoa, đó là nhạc sĩ Quốc Trung. Giọng Đăng Khoa yếu, và rất… không hợp với nhạc trong bài hát này. Trong khi nhạc thì rất nhiều nhịp điệu, Đăng Khoa lại cứ “điềm nhiên” hát. Và cũng vì thế, bài hát cần một sự “tươi mới” thì Đăng Khoa lại quá “ủ rũ”. Dễ thấy Đăng Khoa là người đuối sức nhất trong top 5 VietNam Idol lần này.

Lều Phương Anh vẫn nhiều “nức nở”, Đăng Khoa vẫn hơi đuối (Ảnh: 2Sao)

Lều Phương Anh vẫn nhiều “nức nở”, Đăng Khoa vẫn hơi đuối

5 phần thể hiện đã khép lại. Nếu như trước đêm thi, mọi người tỏ ra lo lắng cho các thí sinh thì sau 5 phần thể hiện này, khán giả đã có phần thở phào nhẹ nhõm khi các thí sinh, dù không trở thành các diva nhưng đã có những phần thể hiện cũng không quá tồi. Đương nhiên, việc hát được như các diva là một điều không dễ, vì thế mà đêm nhạc cũng được đánh giá là khá thành công.
Hãy cùng chờ đón kết quả của đêm thi này sẽ được công bố trực tiếp trên sóng VTV6 vào tối 30.11 tới.

Theo laodong.com