Thứ hai,  23/05/2022

Việt Nam ấn tượng trong mắt những Miss Earth

Gần 1 tháng kể từ khi đến Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm 2010 (Miss Earth 2010), 84 người đẹp của các nước đã được đến rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Phan Thiết, Hội An, Nha Trang… Mỗi nơi đều để lại cho các người đẹp những ấn tượng khó phai.Khi nhắc đến Việt Nam, người đẹp Ecuador cô Jennifer Stephanie Pazmino (22 tuổi) đã thổ lộ: “Một Việt Nam thật ấn tượng trong mắt tôi.”Cô chia sẻ: “Thành phố Hồ Chí Minh là một vẻ đẹp hiện đại, náo nhiệt nhưng không kém phần thú vị. Nha Trang nổi bật với hòn đảo xanh Vinpearl Land với những hàng cây xanh mát, không khí trong lành, sạch sẽ; một bãi biển hoang sơ, tươi mát ở khu du lịch Cát Trắng Dốc Lết. Hội An là nét cổ kính, đầy chất văn hóa phương Đông…”Người đẹp Jamaica, cô Kai McDonald lại có những cảm nhận khác rất riêng về những dòng sông. Cô chia sẻ: “Tôi ấn tượng nhiều về những dòng sông, tôi thích vẻ êm đềm, thơ mộng của dòng...

Gần 1 tháng kể từ khi đến Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm 2010 (Miss Earth 2010), 84 người đẹp của các nước đã được đến rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Phan Thiết, Hội An, Nha Trang… Mỗi nơi đều để lại cho các người đẹp những ấn tượng khó phai.

Khi nhắc đến Việt Nam, người đẹp Ecuador cô Jennifer Stephanie Pazmino (22 tuổi) đã thổ lộ: “Một Việt Nam thật ấn tượng trong mắt tôi.”

Cô chia sẻ: “Thành phố Hồ Chí Minh là một vẻ đẹp hiện đại, náo nhiệt nhưng không kém phần thú vị. Nha Trang nổi bật với hòn đảo xanh Vinpearl Land với những hàng cây xanh mát, không khí trong lành, sạch sẽ; một bãi biển hoang sơ, tươi mát ở khu du lịch Cát Trắng Dốc Lết. Hội An là nét cổ kính, đầy chất văn hóa phương Đông…”

Người đẹp Jamaica, cô Kai McDonald lại có những cảm nhận khác rất riêng về những dòng sông. Cô chia sẻ: “Tôi ấn tượng nhiều về những dòng sông, tôi thích vẻ êm đềm, thơ mộng của dòng sông Hoài chảy qua phố cổ Hội An (Quảng Nam). Đặc biệt, đứng từ trên cao nhìn dòng sông Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) thật tráng lệ, giữa lòng thành phố đô hội. Nhìn ngắm những dòng sông đó, trong lòng tôi có những cảm giác thật yêu mến, khó tả.”

Các người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm 2010. (Nguồn: Internet)

Còn Người đẹp Hàn Quốc Gui Joo Lee (20 tuổi) cảm nhận Việt Nam ở nền văn hóa ẩm thực. Gui Joo Lee tâm sự, Việt Nam để lại nhiều ấn tượng với cô, đặc biệt là thức ăn, ở đây có nhiều món rất hấp dẫn, nhiều món ăn Việt Nam mới lạ mà cô lần đầu tiên được thưởng thức, nhất là món phở hay bún bò Huế… Một điều nữa cô cũng khá ấn tượng là ở Việt Nam có rất nhiều xe máy.

Người đẹp Nhật Bản Marina Kishira lại cảm nhận riêng về con người: “Con người ở Việt Nam thật nồng hậu, thân thiện. Tôi thấy mặc dù cuộc sống vẫn còn khó khăn, nhưng trông mọi người thật hạnh phúc… Tôi nhận ra điều này khi tham quan một làng chài ở Nha Trang.

Người đẹp Serbia cô Tijana Rakic (23 tuổi), cho biết: “Ở Việt Nam là khoảng thời gian thật tuyệt với với tôi. Tôi có nhiều bạn bè mới, khám phá nhiều vẻ đẹp mới, nhiều món ăn mới. Nơi mà tôi ấn tượng nhất có lẽ là Vinpearl Land (Khánh Hòa) và Sealinks Mũi Né (Bình Thuận).”

Không chỉ các người đẹp có ấn tượng về Việt Nam, mà có lẽ Việt Nam đã rơi vào “tấm ngắm” của các nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái Đất.

Ông Ramon Monzon, đại diện Tập đoàn Carousel Productions người giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Trái Đất cho biết năm nay là năm Hoa hậu Trái Đất tròn 10 tuổi, do vậy đây sẽ là một sự kiện lớn nhất so với những sự kiện trước đó. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn về ngôn ngữ, truyền thông… nhưng ở Việt Nam có rất nhiều điều thú vị, nhiều địa điểm đẹp và có cách thức tổ chức chuyên nghiệp.

Cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm 2010 đã đi gần hết chặng đường của mình, mỗi người đẹp có cách cảm nhận về đất nước, con người Việt Nam khác nhau, nhưng họ có cùng một điểm chung là rất muốn có cơ hội quay trở lại nơi đây.

Người đẹp Nicole Faria (20 tuổi) đến từ Ấn Độ cho biết, Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với nhau, con người Việt Nam thật ấm áp và thân thiện, phong cảnh ở đây là điều tuyệt hơn nhiều nơi cô biết, biển ở đây thật đẹp, trong veo và rất sạch sẽ. Cô hy vọng sẽ có dịp quay trở lại đây cùng với gia đình và bạn bè./.

Theo vietnamplus.vn