Thứ tư,  25/05/2022

Phân phát 999 bức thư để giải tỏa áp lực

Sáng 5/12, mỗi người đi qua đường Dương Gia Bình, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đều bất ngờ khi nhận được một bức thư giãi bày nhiều nỗi niềm của một chàng sinh viên.10h sáng, phóng viên báo Trùng Khánh bắt gặp một thanh niên tay cầm một sấp thư, tươi cười chào hỏi mọi người đi qua: “Xin chào, có phải bạn đang phải chịu áp lực rất lớn không?”. Sau đó, anh đưa cho họ một bức thư chứa lời nhắn nhủ: “Bạn thân mến, bạn có thể thất vọng, chứ đừng tuyệt vọng, nhất định khôngđược làm khó bản thân mình, hãy mạnh mẽ lên, khi bị ức hiếp, bị phụ bạc, đừng ôm hận nhé, lòng khoan dung sẽ làm cho bạn trở nên cao quý hơn…”.Chàng trai đó tên là Dương Dương, sinh viên năm 4 Đại học Khoa học kĩ thuật Trùng Khánh. Cậu cho biết suốt mấy tháng nay đi xin việc nhưng đều bị từ chối, nhìn các bạn mình đã tìm được công việc ổn định, Dương Dương cảm thấy vô cùng lo lắng và thấy áp lực quá lớn, cậu tâm sự điều này với những người bạn trong...

Sáng 5/12, mỗi người đi qua đường Dương Gia Bình, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đều bất ngờ khi nhận được một bức thư giãi bày nhiều nỗi niềm của một chàng sinh viên.

10h sáng, phóng viên báo Trùng Khánh bắt gặp một thanh niên tay cầm một sấp thư, tươi cười chào hỏi mọi người đi qua: “Xin chào, có phải bạn đang phải chịu áp lực rất lớn không?”. Sau đó, anh đưa cho họ một bức thư chứa lời nhắn nhủ: “Bạn thân mến, bạn có thể thất vọng, chứ đừng tuyệt vọng, nhất định khôngđược làm khó bản thân mình, hãy mạnh mẽ lên, khi bị ức hiếp, bị phụ bạc, đừng ôm hận nhé, lòng khoan dung sẽ làm cho bạn trở nên cao quý hơn…”.

Chàng trai đó tên là Dương Dương, sinh viên năm 4 Đại học Khoa học kĩ thuật Trùng Khánh. Cậu cho biết suốt mấy tháng nay đi xin việc nhưng đều bị từ chối, nhìn các bạn mình đã tìm được công việc ổn định, Dương Dương cảm thấy vô cùng lo lắng và thấy áp lực quá lớn, cậu tâm sự điều này với những người bạn trong nhóm tình nguyện. Để giúp đỡ Dương Dương, các bạn trong nhóm đã có ý tưởng tổ chức hoạt động phát thư tâm sự này.

Dương Dương đã ghi tất cả những điều mình muốn nói với mọi người thành một bức thư, coi như một sự giải tỏa, sau đó photo ra 999 bản và có 10 nhóm chịu trách nhiệm phân phát thư. Có thể nhiều người thấy hoạt động này kì quặc nhưng đối với Dương Dương, nó lại rất có ý nghĩa: “Tôi sắp tốt nghiệp Đại học, đã đi khắp nơi để tìm việc nhưng vẫn không được, cảm thấy áp lực quá lớn. Bức thư này là do chính tay tôi viết, tôi muốn gửi gắm những điều xuất phát từ trái tim đến tất cả mọi người, hi vọng thông qua hành động này có thể làm cho mọi người, những ai cũng đang phải chịu áp lực cuộc sống sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn”.

Theo quan sát của phóng viên, có khá nhiều người nhiệt tình, chủ động tham gia vào đội ngũ đưa thư. Điền Cầm – một nhân viên công ty chứng khoán cho biết, anh đã giúp nhóm bạn của Dương Dương phát được hơn 70 bức thư. Anh tỏ ra đồng cảm: “Đúng là thời đại ngày nay, áp lực mà con người phải chịu đựng là quá lớn, mỗi người nên biết cách trút bỏ gánh nặng đi để sống, như thế thì cuộc sống sẽ tốt biết bao”.

Theo Vtc.vn